Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng thay thế phụ tùng

Lượt xem: 5101

Phương Linh với gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, sửa chữa quạt công nghiệp. Các kỹ thuật viên của chúng tôi nhận thấy việc thường xuyên bảo dưỡng, bảo trí sản phẩm trở lên đơn giản hiệu quả hơn. Vậy dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng quạt công nghiệp gồm những công đoạn nào. Hãy cùng Phương Linh tìm hiểu trong bài viết này.

Lý do tại sao cần phải bảo trì quạt công nghiệp thường xuyên

Các thiết bị khi đi vào hoạt động một thời gian sẽ gặp một số trục trặc nho nhỏ nếu không phát hiện và sửa chữa kịp thời dễ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến đến hệ thống sản xuất kinh doanh.  Việc bảo dưỡng quạt công nghiệp cực quan trọng nó mang lại nhiều lợi ích khác nhau như: 

Đảm bảo môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ

Trong khu công nghiệp, nhà máy đều sử dụng đến quạt thông gió, quạt hút mùi, quạt hút bụi ổn định, được bảo trì kịp thời sẽ không gây ra gián đoạn hoạt động sản xuất. Nếu quạt bị hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động. Việc lắp đặt và bảo dưỡng quạt một cách thường xuyên và liên tục sẽ giúp cho quạt hoạt động một cách ổn định tạo một bầu không khí trong sạch cho nhà xưởng, xí nghiệp. 

Tiết kiệm được chi phí sửa chữa

Như các bạn biết, nếu các thiết bị hàng ngày không được bảo trì bảo dưỡng, định kỳ sản phẩm rất dễ bị hỏng hóng, giảm tuổi thọ của sản phẩm. Và quạt công nghiệp cũng vậy, đều cần bảo dưỡng định kỳ để phát hiện ra những vấn đề hư hỏng của quạt nếu có. Và đưa ra được phương án xử lý kịp thời nhằm đảo bảo quạt vận hành một cách tốt nhất. Nếu để tình trạng quạt hỏng mới sửa chữa dẫn đến quạt bị hỏng nặng, cần phải dừng hệ thống để sửa chữa hoặc thay thế dẫn đến tốn chi phí và mất nhiều thời gian hơn. 

Các dịch vụ cần sửa chữa bảo trì thường gặp ở quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp được cấu tạo bởi nhiều các bộ phận khác nhau như: vỏ quạt, cánh quạt, động cơ vvv. Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở các dòng quạt công nghiệp gồm.

 • Mất cân bằng động: đây là dạng hư hỏng thường gặp đối với các guồng cánh quạt công nghiệp và các robot nói chung. Bởi đây là 2 bộ phận hoạt động liên tục trong các môi trường khắc nghiệt. Không chỉ gây ô nhiễm tiếng ồn và rung động, hiện tượng mất cân bằng dẫn đến sự giảm hiệu suất hoạt động của quạt công nghiệp và nhiều hư hỏng nghiêm trọng khác của hệ thống. 
 • Hư hỏng về phần điện: thường xảy ra các hiện tượng như đứt dây, hỏng công tắc, hóng dây nối, hỏng tụ điện…Khiến cho điện không vào quạt, không khởi động được, quạt bị chập mạch. Khi đó cần có bộ phận kỹ thuật kiểm tra xem nguồn điện, quạt lắp có đúng điện áp, định mức không, kiểm tra dây điện, phích cắm….
 • Hư hỏng về phần cơ khí: phần cơ khí thường bị hư hỏng về vòng bi, trục không cân, trục mòn hoặc cong, guồng cánh quạt bị hỏng, thiếu dầu mỡ…Hiện gây ra các hiện tượng như kẹt trục, quạt chạy yếu, tiếng ồn quá to hay quạt quá nóng. 

Quy trình bảo dưỡng theo định kỳ

Tại Phương Linh quy trình bảo dưỡng theo những quy trình dưới đây: 

 • Cần kiểm tra và vệ sinh các thiết bị quạt công nghiệp định kỳ nhằm cam kết quạt hoạt động bình thường.
 • Kiểm tra các đường dây điện, tránh bị tình trạng chập, cháy gây hư hại cho quạt.
 • Dầu bôi trơn để chạy máy phải đảm bảo đủ và đạt chất lượng, số lượng theo yêu cầu. Nếu quạt bị khô dầu bị rò thì cần bổ sung kịp thời để đảm bảo đủ số lượng để quạt hoạt động ổn định. 
 • Các trường hợp hỏng hóc liên quan đến động cơ, cánh quạt, vỏ quạt vvv. Quý khách hàng liên hệ đến số tổng đài của Phương Linh theo số hotline 18009433 bộ chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin của quý khách. 
 • Sau đó phân luồng thông tin đến với đội ngũ kỹ thuật ở gần khu vực của quý khách nhất. Kỹ thuật viên sẽ đến kiểm tra, đánh giá tình trạng hỏng hóc của quạt. Với những lỗi cơ bản đội ngũ kỹ thuật có thể xử lý ngay tại chỗ. Với những lỗi nghiêm trọng chúng tôi cần chuyển quạt về cơ sở bảo hành để sửa chữa khắc phục kịp thời. 
 • Nếu phát hiện bất cứ hiện tượng gì hãy liên hệ với Phương Linh để được tư vấn về dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng quạt công nghiệp. 

Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng thay thế phụ tùng của Phương Linh 

Theo kinh nghiệm của Phương Linh các dòng quạt công nghiệp nghiệp sẽ thực hiện, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị một cách định kỳ theo thời gian mỗi 3, 6 tháng hoặc 1 năm. Thực hiện định kỳ này sẽ giúp cho doanh nghiệp chủ động trong việc nắm bắt tình trạng hoạt động của thiết bị đó và sẽ đưa ra phương án sửa chữa, thay thế một cách tối ưu. Cách làm này sẽ giúp cho doanh nghiệp chủ động trong việc sản xuất, các phương án thay thế nếu hệ thống gặp sự cố. 

Tránh tình trạng không kiểm tra máy móc định kỳ chỉ khi nào máy phát tín hiệu hỏng hóc mới tiến hành sửa chữa. Với cách làm này sẽ đưa doanh nghiệp vào thế bị động. Bởi khi quạt đã phát tín hiệu hỏng hóc sẽ khiến quá trình sửa chữa lâu, tốn chi phí và doanh nghiệp không chủ động được phương án thay thế. 

Do vậy, việc bảo trì bảo dưỡng quạt công nghiệp thường xuyên là một công tác rất quan trọng để đảm bảo cho quạt công nghiệp hoạt động hiệu suất cao, bền và ổn định. Nhận thức được điều đó Phương Linh mang đến dịch vụ sửa chữa, bảo trì quạt công nghiệp định kỳ cho những khách hàng sử dụng hệ thống quạt công nghiệp Phương Linh.  Phương Linh có

 • Với gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp, quạt cho hệ thống tòa nhà, quạt cho hệ thống hút bụi vv
 • Sở hữu đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao mang đến dịch vụ sửa chữa, bảo trì quạt hoàn hảo cho người sử dụng
 • Thời gian bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, thay thế diễn ra một cách nhanh chóng để đảm bảo hệ thống của quý khách hoạt động một cách tốt nhất
 • Sau khi sửa chữa, bảo hành Phương Linh còn mang đến dịch vụ bảo hành sau sửa chữa nhằm để khắc phục những sự cố sai sót nếu có trong quá trình xử lý trước đó. 

Tổng kết

Qua bài viết này, quý vị đã hiểu rõ hơn về dịch vụ, bảo dưỡng thay thế phụ tùng quạt công nghiệp mà Phương Linh cung cấp. Phương Linh sẽ mang đến giải pháp tốt hoàn hảo cho nhà nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, cho các tòa nhà cao tầng các hệ thống hút lọc bụi, quạt thông gió…tốt nhất. Đảm bảo hệ thống hoạt động một cách trơn tru hiệu quả nhất.