Hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính

Model: PL-HLB-Than hoat tinh

Lượt xem: 16966
Nhà sản xuất: Phương Linh
Công suất:

4 - 250 kW

Điện áp:  380V
Lưu Lượng:

1.000 – 200.000 m3/h

Áp suất:

130 - 10.000 Pa

HOTLINE 24/7: 0939 966 222

 

Thông tin sản phẩm

ĐẶC TRƯNG - ỨNG DỤNG

Hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính là dạng hệ thống hút lọc bụi đặc biệt, trong đó chủ yếu sử dụng ưu điểm về cơ chế hấp thụ của than hoạt tính để xử lý các khí thải phát sinh trong quá trình sản xuất.

Than hoạt tính là vật liệu xét về mặt nguyên tố hóa học có cấu tạo xốp, tạo nên nhiều lỗ hổng không đồng đều và rất phức tạp. Vì thế than hoạt tính có tác dụng hấp phụ rất tốt các chất không phân cực ở dạng khí và dạng lỏng. 

Hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sử dụng các hóa chất độc hại để tẩy rửa hoặc các ngành:

- Nhà máy chế biến thực phẩm: hải sải, dầu cá, thịt hộp…

- Nhà máy giết mổ đại gia súc, gia cầm…

- Gia công cắt, hàn kim loại.

- Lò đốt, lò nung.

- Lọc khí phòng sạch: y tế, điện tử, thực phẩm…

- Nhà máy luyện than có sử dụng đầu máy chạy dầu Diesel..

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Dưới tác động lực hút của quạt ly tâm, các dòng khí thải gây mùi được dẫn vào buồng lọc khí. Tại đây không khí sẽ được đi qua các khay lọc chứa than hoạt tính để loại bỏ các tạp chất gây mùi. Vị trí lắp đặt các khay than hoạt tính được bố trí sao cho có thể lọc tất cả các dòng khí nằm trong tiết diện của buồng lọc. Ngay cả những vi khuẩn gây hại vô tình bay trong luồng khí cũng bị than hoạt tính giữ chặt lại.

Sau khoảng thời gian nhất định, các vật liệu than hoạt tính sẽ “no”(bão hòa) và không hấp phụ được nữa. Đến lúc ấy, ta thay mới lớp than hoạt tính này (thường là định kỳ) để đảm bảo quá trình xử lý khí thải luôn trơn tru.

Đặc tính ưu việt

Hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính có thể kết hợp lọc cả khí thải và xử lý mùi.

- Hiệu suất cao, đặc biệt đối với chất khí có khả năng hòa tan tốt.

- Có thể xử lý khí với lưulượng lớn.

- Vận hành đơn giản, dễ bảo quản sữa chữa.

- Vật liệu lọc dễ tìm, chi phí thấp.

- Có thể kết hợp với các hệ thống lọc bụi khác để nâng cao hiệu suất lọc, khử mùi.

LƯU Ý

- Không hiệu quả với khí thải có hạt bụi lớn

- Thay than hoạt tính định kỳ để có hiệu quả khử mùi tốt nhất.

Video

Với lợi thế là thương hiệu số 1 Việt Nam về quạt công nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm, Công ty Phương Linh còn được biết đến là thương hiệu hàng đầu về Máy - Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp. Các sản phẩm được thiết kế bởi các chuyên gia hút lọc bụi hàng đầu Việt Nam và được sản xuất bởi công nghệ hiện đại của Châu Âu như: Cắt laser CNC Bytronic (Thụy Sỹ), chấn CNC - Bystronic (Thụy Sỹ), tiện CNC Doosan Hàn Quốc, hàn bởi robot hàn tự động Daihen - Nhật Bản.

Liên hệ đặt hàng