NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG QUẠT THÔNG GIÓ LÀM MÁT NHÀ KÍNH

Lượt xem: 2860

Nhà kính hiện là một phát minh lớn của con người để có thể chống trọi lại với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời tạo ra một môi trường nhân tạo thích hợp với các loại cây trồng, tạo sự chủ động cho người nông dân không phải “trông trời trông đất trông mây” nữa. Bất cứ ai đã trồng cây trong nhà kính cũng nhận thức được những thách thức liên quan đến việc không khí được chuyển vào ra và ở bên trong nhà kính.

Môi trường được kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm tốt sẽ tăng năng suất cây trồng và tăng tốc độ thoát hơi nước để hấp thụ dinh dưỡng, nâng cao chất lượng sản phẩm ngon hơn, tăng khả năng kiểm soát cây theo chu kỳ tăng trưởng.

Để giải quyết vấn đề kiểm soát môi trường nhà kính thì bạn cần có giải pháp an toàn tiết kiệm và vô cùng hiệu quả đó chính là hệ thống quạt thông gió, quạt đối lưu. Có thể nói đây là thiết bị quan trọng, hỗ trợ nhà kính hoàn thành chức năng tạo ra môi trường tối ưu cho cây trồng phát triển.

Những lợi ích trong việc sử dụng quạt thông gió nhà kính

1. Loại bỏ sự phân tầng không khí

Thường khối lượng phân tử của các loại khí khác nhau vì thế mà khí nặng hơn sẽ chìm xuống dưới còn khí nhẹ hơn thì ở trên. Do đó, khi không có trợ giúp của quạt, không khí trong nhà kính sẽ bị phân chia theo tầng một cách rõ rệt.

Hiện tượng này sẽ gây nên tình trạng ứ đọng, không khí di chuyển theo một hướng và không thúc đẩy cây phát triển lành mạnh. Quạt thông gió nhà kính sẽ giúp lưu thông không khí trong nhà kính tốt hơn.

2, Giúp kiểm soát nhiệt độ bên trong nhà kính tốt hơn

Nhiệt độ bên trong nhà kính luôn cao hơn bên ngoài. Hơn nữa, quá trình hô hấp hay quang hợp của cây cũng sinh ra nhiệt năng. Nếu mật độ cây trong nhà kính lớn thì dễ dẫn đến việc không khí trong nhà kính bị nóng hơn rất nhiều so với bên ngoài.

Lắp đặt hệ thống quạt thông gió giúp kiểm soát nhiệt độ bên trong nhà kính tốt hơn.

Do đó rất cần sử dụng các biện pháp làm mát nhà kính để giảm bớt nhiệt độ do hiệu ứng nhà kính gây ra. Và việc lắp đặt hệ thống quạt thông gió sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt.

Khi không khí di chuyển trong nhà kính, nhiệt độ sẽ được điều chỉnh. Nhiệt độ môi trường xung quanh của không khí và khắp nhà màng sẽ sớm đều nhau, tạo ra một môi trường phát triển lành mạnh.

3. Thúc đẩy chất lượng không khí

Đây có lẽ là chức năng tốt nhất của quạt thông gió, đối lưu.

Không khí tù đọng cho phép nấm có khả năng phát triển nhanh chóng hơn bình thường. Nhưng khi có quạt thông gió sẽ thúc đẩy không khí di chuyển liên tục,  nấm sẽ không có cơ hội để sinh sôi, làm giảm trừ sự phát triển của nấm.

4. Cân bằng độ ẩm không khí, hong khô nước trên bề mặt lá

Chức năng này của quạt thông gió cực kì hiệu quả cho trong việc trồng các loại hoa.

Một số loại cây trồng đặc trưng, đặc biệt là các loại hoa yêu cầu những tiêu chuẩn về không khí cũng như môi trường sống cao như hoa lan, đòi hỏi không được có nước đọng trên bề mặt lá. Mặt khác, sau khi tưới nước thường đọng lại nước trên lá và cánh hoa, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng sản phẩm.

Chính vì vậy, việc kiểm soát và cân bằng độ ẩm trong không khí không lên quá cao rất cần được chú trọng, để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

5. Bổ sung lượng CO2 cần cho cây quang hợp.

Hệ thống quạt thông gió đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong nhà kính trồng hoa, nhất là loại hoa yêu cầu những tiêu chuẩn cao như hoa lan.

 

Có thể nói rằng quạt thông gió nhà kính là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống nhà kính, cung cấp đầy đủ lượng không khí mới cho khu vực cần được làm mát.

Phương Linh tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm quạt công nghiệp với mẫu mã đa dạng, uy tín hàng đầu đến tay người tiêu dùng.

Quạt thông gió nhà kính đang được cung cấp tại Phương Linh có các đặc trưng sau:

  • Sử dụng motor tiết kiệm năng lượng, có thể hoạt động ở nhiệt độ cao và môi trường ẩm ướt.
  • Cánh quạt làm từ nhôm với góc quay rộng, khối lượng nhẹ, ít tiếng ồn, và khả năng chống ăn mòn cao.
  • Vỏ quạt làm bằng thép không gỉ, chốt treo lắp đặt dễ dàng.
  • Tuổi thọ sản phẩm cao.

Để được tư vấn kỹ hơn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập Website: phuonglinh.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp tới Hotline: 18009433.