BỤI NHỰA - PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ BỤI NHỰA HIỆU QUẢ

Lượt xem: 299

Bụi nhựa tập hợp rất nhiều tạp chất độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Do vậy các nhà máy sản xuất sinh ra bụi nhựa cần có những biện pháp xử lý bụi nhựa tốt nhất để đảm bảo tạo ra môi trường xanh sạch đẹp cho cộng đồng. Hãy cùng Phương Linh tìm hiểu về một số phương pháp xử lý bụi nhựa được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. 

Tìm hiểu về tác hại của bụi nhựa

Bụi nhựa sinh ra trong quá trình sản xuất

Bụi nhựa gồm các hạt nhựa siêu vi vô cùng nhỏ. Có rất nhiều ngành công nghiệp sinh ra bụi nhựa như: sản xuất đồ nhựa, bao bì, mũ bảo hiểm, các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử…Bụi có kích thước siêu nhỏ có thể bay lơ lửng trong không khí. 

Các loại bụi nhựa không tự phân hủy. Nó chứa rất nhiều rất nhiều thành phần độc hại gây hại, con người khi tiếp xúc dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, ung thư phổi…Bụi còn ảnh hưởng đến hệ sinh thái, gây nên sự đột biến gen của động thực vật hay ảnh hưởng đến môi trường phát triển của muôn loài. Ngoài ra bụi còn bám vào các máy móc thiết bị trong nhà xưởng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy móc. 

Chình vì những tác hại trên mà cần có những giải pháp xử lý bụi nhựa hiệu quả. Vậy hệ thống xử lý bụi nhựa gồm những gì, Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết này. 

Tìm hiểu về hệ thống xử lý bụi nhựa là gì? 

Hệ thống hút bụi nhựa là hệ thống giúp thu gom bụi nhựa phát sinh trong quá trình sản xuất. Hệ thống bụi nhựa bao gồm các thiết bị như: 

Tìm hiểu về hệ thống xử lý bụi nhựa là gì?

 • Quạt hút ly tâm công nghiệp
 • Đường ống dẫn
 • Thùng chứa bụi
 • Lõi lọc
 • Các van
 • Tủ điều khiển

Tất các cả bộ phận đó được lắp đặt thành hệ thống xử lý bụi hiệu quả. Khi quạt hút ly tâm hoạt động, kết hợp các các đường ống dẫn sẽ có chức năng thu hồi bụi vào trong hệ thống. Sau đó kết hợp với một số nguyên lý và lõi lọc sẽ xử lý bụi nhựa hiệu quả. Sau đó đưa khí sạch ra môi trường bên ngoài. Hãy cùng điểm lại những tác dụng của hệ thống bụi nhựa. 

Tác dụng của hệ thống xử lý bụi nhựa 

Việc lắp đặt các hệ thống xử lý bụi nhựa là điều cần thiết. Bởi hệ thống sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp như: 

Tác dụng của hệ thống xử lý bụi nhựa

 • Xử lý bụi mịn, bụi siêu mịn hiệu quả lên đến 98%
 • Đây là giải pháp tiên tiến hiện đại giúp cho doanh nghiệp giải đáp được bài toán xử lý khí thải, chất thải ra môi trường bên ngoài. 
 • Tạo ra một môi trường xanh sạch đẹp cho người lao động.
 • Giúp bảo vệ môi trường sống của con người của thảm thực vật xung quanh nhà máy, nhà xưởng. 
 • Giảm thiểu đáng kể lượng bụi bám trên các bề mặt máy móc, thiết bị, gia tăng tuổi thọ của máy móc trong nhà xưởng
 • Gia tăng được năng suất làm việc của công nhân

Có  thể thấy được tầm quan trọng của các hệ thống máy móc xử lý bụi nhựa trong sản xuất. Vậy hiện nay các hệ thống xử lý bụi nào đang được nhiều doanh lựa chọn lắp đặt nhất. 

Top 3 phương pháp xử lý bụi nhựa được ứng dụng nhiều nhất

Dưới đây là 3 hệ thống xử lý bụi nhựa hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhất. 

Hệ thống hút bụi nhựa Cartridge

Hệ thống hút bụi nhựa Cartridge

Hệ thống hút bụi nhựa cartridge được biết đến là hệ thống hút bụi dạng khô đặc biệt, sử dụng lõi lọc bằng cartridge, cho hiệu quả lọc bụi cao. Không những thế việc vệ sinh hệ thống này cực đơn giản, không cần tắt dừng máy bởi nó có cơ chế giũ bụi khí nén tự động. 

Hiệu quả lên đến gần 98% đối với hạt bụi có kích thước 20 μm ÷ 2 mm, được sử dụng phổ biến trong các ngành: luyện kim, cơ khí, thực phẩm, chế biến gỗ, xi măng, hóa chất dệt may, bao bì…Hệ thống này không tích hợp xử lý các loại bụi có tính chất dầu nhờn, bụi ẩm ướt, kết dính…

Hệ thống hút bụi nhựa bằng Cyclone

Hệ thống hút bụi nhựa bằng Cyclone

Hệ thống hút bụi nhựa Cyclone được ứng dụng nhiều trong việc xử lý bụi cho nhà máy nhà xưởng, Không chỉ bụi nhựa hệ thống này còn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như bụi kim loại, bụi gỗ, bụi cho buồng phun cát…

Vậy hệ thống này có đặc điểm gì. Cyclone là thiết bị xử lý bụi hình trụ tròn, trong đó hình thành lực ly tâm để tách bụi ra khỏi không khí. Đây cũng là nơi diễn ra sự thu gom bụi và tách không khí sạch ra thị trường bên ngoài. Hệ thống hút bụi nhựa Cyclone có kết cấu đơn giản, giá thành thấp, độ bền cao, hệ thống thích hợp xử lý các loại bụi có đường kính ≥ 5μm.

Hệ thống hút bụi nhựa túi vải

Hệ thống hút bụi nhựa túi vải

Bên cạnh những hệ thống hút bụi Cartridge, Cyclone hệ thống hút lọc bụi túi vải cũng được ứng dụng rất nhiều trong việc thu hồi xử lý bụi nhựa hiệu quả. Bụi sau khi được thu hồi vào  hệ thống nhờ lực hút của quạt, bụi sẽ được giữ lại thông qua túi vải. Hệ thống xử lý hiệu quả đến 98% các loại bụi có kích thước siêu nhỏ. Hệ thống có tính năng tự rũ bụi bằng giũ hoặc khí nén nhờ đó mà tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, bảo trì hệ thống. 

Đối với hầu hết các ngành phát sinh khói bụi đều thích hợp để sử dụng hệ thống hút lọc bụi filter/ túi vải rung giũ như: nhà máy sản xuất xi măng, gạch men, gốm sứ, chế biến gỗ, thức ăn gia súc,..

Phương Linh đơn vị lắp đặt hệ thống hút bụi nhựa uy tín nhất

Phương Linh là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm quạt hút công nghiệp như quạt ly tâm, quạt hướng trục. Cùng với đó là các giải pháp, hệ thống hút lọc bụi công nghiệp đều đạt tiêu chuẩn và được cấp giấy chứng nhận ISO 9001:2015, đem đến hiệu quả hút lọc bụi tối đa.

Phương Linh  tập trung đầu tư  vào nhà máy rộng 17.000m2  với việc trang bị hàng loạt máy móc hiện đại công nghệ cao như: 

 • Trung tâm gia công công nghệ cao CNC
 • Trung tâm gia công thép tấm bằng Công nghệ cắt LASER
 • Trung tâm gia công kim loại tấm công nghệ cao PRIMA POWER
 • Chấn CNC BYSTRONIC Thụy Sỹ
 • Công nghệ Chấn thủy lực BAYKAL 
 • Hệ thống đột dập kim loại Laser TRUMPF
 • Tổ hợp hàn tự động hàn Robot DAIHEN Nhật Bản
 • Tổ hợp cân bằng động kỹ thuật số Công nghệ thế hệ mới
 • Hệ thống sơn tĩnh điện hiện đại AUTOMATIC POWDER Công nghệ Mỹ
 • Máy ép thủy lực 400 tấn
 • Dây chuyền sản xuất ống gió tự động LIVE V
 • Máy lốc tôn DAVI MCA 04 trục Công nghệ Italy

Cùng với đó là đội ngũ kỹ thuật dày dặn nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao mang đến những giải pháp hút lọc bụi tốt nhất cho từng doanh nghiệp, từng ngành nghề khác nhau. 

Để mang đến một hệ thống xử lý bụi tốt nhất. Phương Linh sẽ thực hiện

 • Khảo sát nhà máy, nhà xưởng, loại bụi trước khi thiết kế
 • Dựa vào kết quả khảo sát sẽ tính toán, thiết kế ra một hệ thống phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 
 • Phương Linh cam kết mang đến hệ thống tốt, công suất phù hợp với theo nhu cầu của từng nhà xưởng. 
 • Hệ thống hút lọc bụi của Phương Linh được thiết kế lắp đặt dưới dạng module. Điều đó dễ dàng cho việc vận chuyển , bảo hành, bảo dưỡng. Hơn nữa việc nâng cấp công suất hệ thống khi khách hàng mở rộng nhà xưởng cũng trở lên đơn giản hơn. Khách hàng không cần thay thế hoàn toàn hệ thống mà chỉ cần lắp đặt thêm. 

Với hơn 23 năm kinh nghiệm Phương Linh tự tin mang đến những giải pháp xử lý bụi tốt nhất cho mọi ngành nghề từ xử lý bụi nhựa, bụi kim loại, bụi gỗ, bụi thực phẩm, bụi hàn kim loại, bụi xi măng,....Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm để mang đến những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với Phương Linh theo số hotline: 1800 9433 để được hỗ trợ tốt nhất.