3 LÝ DO NÊN LẮP ĐẶT QUẠT HÚT KHÓI HÀNH LANG BẠN CẦN BIẾT

Lượt xem: 689

Hiện nay  quạt hút khói cùng với hệ thống hút khói hành lang là một trong những hạng mục không thể thiếu ở tất cả các công trình tòa chung cư, tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về quạt hút khói hành lang và lý do tại sao phải lắp đặt loại quạt này tại các công trình. Vì vậy, trong bài viết này, Phương Linh sẽ cùng bạn tìm hiểu về những thông tin này.

 

Quạt hút khói hành lang là gì?
Quạt hút khói hành lang là thiết bị đóng vai trò lưu chuyển không khí từ ngoài vào bên trong để mang đến một không gian sạch khói, trong lành và thoáng đãng. Đây là sự lựa chọn rất phổ biến trong các văn phòng, tòa nhà hay những nơi có không gian bí bách, không có điều kiện để không khí lưu thông thuận lợi.

Quạt hút khói hành lang là một trong những thành phần không thể thiếu của hệ thống hút khói hành lang. Theo đó, hệ thống này bao gồm: Quạt hút khói, các cửa hút gió - thải gió, đường ống dẫn gió, van chặn lửa, cảm biến, điều khiển, các van chặn lửa, van điều khiển motor, tủ cấp nguồn.

Nguyên lý hoạt động của quạt hút khói hành lang
Trong điều kiện thông thường, tức là không có hỏa hoạn xảy ra, quạt hút khói hành lang hoạt động và lưu chuyển không khí từ ngoài vào trong để cải thiện không khí, môi trường trong tòa nhà.

Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, khói sẽ tỏa ra khắp nơi và nhiệt sẽ tăng nhanh. Khi không gian có nhiều khói, hệ thống phòng cháy chữa cháy có tính năng cảm biến nhiệt độ và cảm biến khói sẽ tiến hành gửi tín hiệu nhận được đến quạt hút khói ngoài hành lang. Ngay khi nhận được tín hiệu, quạt gió sẽ tiến hành hoạt động ở mức tối đa.

Khi đó, toàn bộ lượng khói ở trong hành lang sẽ được chuyển vào các cửa hút của quạt và thải ra ngoài môi trường. Đồng thời, hệ thống cảnh báo cháy cũng sẽ nhanh chóng hoạt động để báo động đến con người nhanh chóng thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Nguyên lý hoạt động của quạt hút khói hành lang

3 lý do cần lắp đặt quạt hút khói hành lang
Môi trường bí bách, kém thông thoáng, ngột ngạt là thực trạng ở hầu hết các tòa nhà cao tầng, văn phòng, chung cư… gây ảnh hưởng tới chất lượng sống của con người. Đây cũng là môi trường dễ xảy ra các tình huống cháy, nổ xảy ra. Chính vì vậy, việc lắp đặt quạt hút khói hành lang – một trong những hạng mục thành phần của hệ thống phòng cháy chữa cháy là yêu cầu bắt buộc.

Sự xuất hiện của quạt hút khói hành lang ngày càng phổ biến và có thể đảm nhận vai trò rất quan trọng khi ứng dụng vào thực tế. Cụ thể như:

-   Quạt hút khói hành lang giúp đưa lượng khí tươi từ bên ngoài vào và hút không khí có chứa nhiều khói từ hành lang ra bên ngoài. Ưu điểm này giúp mang đến một không gian hành lang trong lành, sạch sẽ và thoáng đãng nhất.

-   Trong những tình huống hỏa hoạn, quạt hút khói hoạt động giúp giảm thiểu lượng khói độc lan rộng trong không gian hành lang. Điều này sẽ tạo điều kiện để con người có thể nhanh chóng vào lối thoát hiểm để đến nơi an toàn. Như vậy, các thiệt hại về sức khỏe và tính mạng khi sự cố xảy ra sẽ được giảm thiểu đến mức thấp nhất.

-   Đặc biệt, quạt hút khói hành lang sẽ giúp ngăn chặn việc đám cháy có thể lan ra những khu vực xung quanh. Cách này sẽ bảo vệ được các thiết bị có giá trị và hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản trong sự cố.

Có thể thấy, quạt hút khói hành lang là thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong không gian sống hiện đại ngày nay. Để yên tâm chọn được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất, bạn có thể liên hệ đến Quạt Công nghiệp Phương Linh theo số Hotline: 18009433 để có được sự lựa chọn khiến bản thân hài lòng nhất. Dù là về chất lượng thiết bị hay bảng giá, chúng tôi cũng tự tin mang đến cho bạn sự hỗ trợ lý tưởng nhất.

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN ️

Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Website: phuonglinh.vn