PHƯƠNG LINH CUNG CẤP HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI THAN HOẠT TÍNH CHO PHÒNG TRỘN KEO

Lượt xem: 546

Mới đây, Phương Linh đã hoàn thiện Hệ thống xử lý khí thải than hoạt tính ACT-PL-15000 cho phòng trộn keo và bàn giao, lắp đặt cho khách hàng.  Sản phẩm sau khi đi vào sử dụng nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng nhờ rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Trong các phương pháp xử lý khí thải phổ biến hiện nay, thì phương pháp xử lý khí thải bằng than hoạt tính được xem là biện pháp tối ưu nhất.

Than hoạt tính là một loại chất rắn không phân cực, rất xốp và nhẹ, nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xử lý môi trường như xử lý nước thải và xử lý khí thải do đặc tính hấp thụ cực kì hiệu quả của nó mang lại.

Phương pháp xử lý này có khả năng lưu giữ lại các thành phần độc hại có trong khí thải bằng cách cho khí thải đi qua tháp xử lý có chứa vật liệu hấp thụ.

Cấu trúc than hoạt tính

Phương pháp xử lý khí thải hấp thụ than hoạt tính

Công nghệ xử lý khí thải bằng than hoạt tính khá sử dụng rộng rãi trong các thiết bị lọc khí thải khác nhau. Trong một hệ thống xử lý khí thải tiêu chuẩn, than hoạt tính có tác dụng hấp thụ các chất khí bay hơi giúp giữ lại các chất gây ô nhiễm. Dòng khí thải chứa các chất gây ô nhiễm sẽ được đưa vào tháp xử lý và tiếp xúc với than hoạt tính, các phân tử gây ô nhiễm sẽ được giữ lại trên bề mặt và dòng khí thải đầu ra đạt tiêu chuẩn của Bộ Tài Nguyên & Môi Trường.

Nguyên lý hoạt động

Dưới tác động lực hút của quạt ly tâm, các dòng khí thải gây mùi được dẫn vào buồng lọc khí. Tại đây không khí sẽ được đi qua các khay lọc chứa than hoạt tính để loại bỏ các tạp chất gây mùi. Vị trí lắp đặt các khay than hoạt tính được bố trí sao cho có thể lọc tất cả các dòng khí nằm trong tiết diện của buồng lọc. Ngay cả những vi khuẩn gây hại vô tình bay trong luồng khí cũng bị than hoạt tính giữ chặt lại.

Sau khoảng thời gian nhất định, các vật liệu than hoạt tính sẽ “no”(bão hòa) và không hấp phụ được nữa. Đến lúc ấy, ta thay mới lớp than hoạt tính này (thường là định kỳ) để đảm bảo quá trình xử lý khí thải luôn trơn tru.

Đặc tính ưu việt

  • Hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính có thể kết hợp lọc cả khí thải và xử lý mùi.
  • Hiệu suất cao, đặc biệt đối với chất khí có khả năng hòa tan tốt.
  • Có thể xử lý khí với lưulượng lớn.
  • Vận hành đơn giản, dễ bảo quản sữa chữa.
  • Vật liệu lọc dễ tìm, chi phí thấp.
  • Có thể kết hợp với các hệ thống lọc bụi khác để nâng cao hiệu suất lọc, khử mùi.

Lưu ý:

  • Không hiệu quả với khí thải có hạt bụi lớn
  • Thay than hoạt tính định kỳ để có hiệu quả khử mùi tốt nhất.

 

Với lợi thế là thương hiệu số 1 Việt Nam về quạt công nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm, Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện & Thương mại Phương Linh còn được biết đến là thương hiệu hàng đầu về Máy - Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp. Các sản phẩm được thiết kế bởi các chuyên gia hút lọc bụi hàng đầu Việt Nam và được sản xuất bởi công nghệ hiện đại của Châu Âu.

Quý Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về Hệ thống xử lý khí thải than hoạt tính nói riêng hoặc Máy – Hệ thống Hút lọc bụi nói chung, vui lòng liên hệ Phương Linh qua các kênh sau:

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

Hotline: 18009433

Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội