ATM gạo tình nghĩa của Phương Linh - ấm tình người giữa mùa đại dịch Covid

Lượt xem: 1210

Với CEO Trần Văn Lê, đó là một ngày 30/4 và 1/5 hạnh phúc. Hạnh phúc bởi những điều tốt đẹp giản dị mà công ty Phương Linh dành cho những người nghèo tại quê nhà Thanh Chương – Nghệ An của ông.

Quê hương Nghệ An đất mẹ anh hùng với bao nắng gió là nơi sản sinh ra biết bao con người tài ba. Và CEO Trần Văn Lê của công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh là người con của xứ ấy.

Lớn lên với nắng, với gió với mảnh đất khô cằn, anh Lê đủ hiểu sự gian nan, khó nhọc mà con người nơi đây phải trải qua như thế nào. Và chính vì thế, tình yêu thương với quê hương, với mảnh đất, với con người nơi đây no ngày một lớn hơn. Chẳng thế mà trong tâm tưởng của người con xứ Nghệ luôn chỉ mong có thể thành tài, thành danh và giúp được những con người nghèo khó quê mình. Nỗi đau đáu đó chẳng bao giờ nguôi..

Những ngày lễ ý nghĩa

Trận đại dịch Covid quét qua khiến cuộc sống của bao người lao đao và huyện Thanh Chương nhỏ bé lại càng vất vả oằn mình chống lại với hậu quả khủng hoảng kinh tế mà đại dịch đem đến.

Thấu hiểu điều đó, các thành viên Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh đã chung tay, góp một chút sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ những con người khó khăn, lam lũ nơi đây. Đó chính là chương trình thiện nguyện: “ATM gạo tình nghĩa” được tổ chức tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Và đích thân CEO Trần Văn Lê là người trao những phần trợ giúp nhỏ này đến tay những người neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn.

150 suất quà, mỗi suất 10kg được Giám đốc Lê trao tận tay cho những con người nghèo khó đó. 1,5 tấn gạo không phải quá nhiều nhưng nó là thứ gạo tình, gạo nghĩa là sự động viên những người nghèo khổ vượt qua chính mình, vượt qua những giai đoạn khó khăn, bệnh tật, ốm đau, vì một xã hội bình yên, bình ổn.

Ngày 30/4 và 1/5 vừa rồi, Thanh Chương hửng nắng, sáng bừng lên sức sống sau những ngày chống chọi với hệ quả mà đại dịch, thiên tai mang lại. Đó là sự ấm áp của tình người, của tấm lòng người con hiếu thảo với quê hương, với đất mẹ quê mình.