Bạn đã biết vai trò quan trọng của tủ điện?

Lượt xem: 1969

Tủ điện là một thiết bị điện tử không thể thiếu trong bất kỳ một công ty, nhà xưởng nào bởi đó là đầu não trung tâm cung cấp, điều khiển hệ thống điện cho các thiết bị trong trạm, xưởng,.. Mỗi một loại tủ điện sẽ có một vai trò khác nhau trong cuộc sống.

Tủ điện công nghiệp được dùng làm nơi lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tủ điện công nghiệp được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp phải đảm bảo các tiêu chí về độ bền bỉ , độ ổn định, liên tục và chính xác trong thời gian rất dài ở những môi trường làm việc khác nhau ( ngoài trời, trong xưởng, nhà máy, khi công nghiệp, nhà ở,..)

Vai trò của tủ điện điều khiển

Tủ điện điều khiển bao gồm điều khiển động cơ và điều khiển chiếu sáng. Điều khiển động cơ dùng để điều khiển những  loại động cơ có công suất lớn nên thường được lắp tại các nhà máy, xưởng sản xuất, trạm bơm,.. Điều khiển chiếu sáng dùng cho hệ thống chiếu sáng các khu vực như đường xá, công viên, khu đô thị, vườn hoa, khu thương mại, khu chung cư….

Loại thiết bị điện tử này đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo công suất hoạt động của các nhà máy, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Còn loại điều khiển hệ thống chiếu sáng giúp đảm bảo an ninh trật tự công cộng, đảm bảo đời sống vật chất tinh thần cho người dân và xã hội.

Vai trò của tủ điện ATS

Tủ điện ATS là hệ thống có khả năng chuyển đổi điện tự động. Khi mất điện, máy phát điện sẽ tự động phải và khi có điện trở lại, hệ thống sẽ tự động chuyển nguồn và  khởi động  và khi lưới điện hoạt động trở lại hệ thống sẽ tự chuyển nguồn và tự động tắt máy phát.

Ứng dụng của tủ này là dành lắp đặt cho các chung cư, cao ốc, văn phòng, siêu thị, sân bay, bệnh viện,.. Tủ điện ATS giúp cấp điện thường xuyên, không bị gián đoạn. Chính vì thế nó rất quan trọng để sử dụng cho những nơi liên quan đến tính mạng con người như: bệnh viện, an ninh quốc gia,..

Vai trò của tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối là tủ điện có nguồn cung điện được chia thành những mạch riêng rẽ, mỗi mạch sẽ có cầu chì hoặc thiết bị chuyển mạch để quản lý. Loại tủ điện này được cấu thành những bộ phận với chức năng riêng biệt.  Loại này có vai trò quan trọng trong việc bảo toàn hệ thông điện. Bên cạnh đó, nhờ có tủ điện phân phối, các nhà xưởng, nhà máy cũng giảm thiểu được tình trạng quá tải điện, chống rủi ro về cháy nổ, chập điện.

Tủ điện phân phối có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các thiết bị như chuyển mạch, các dụng cụ đo chỉ thị rơ le, bảng cầu chì khỏi sự dao động và ảnh hưởng tác động bên ngoài như bụi bẩn, độ ẩm, sâu bọ… Vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn tính mạng con người khỏi nguy cơ bị điện giật trực tiếp hoặc gián tiếp.

Mỗi tủ điện sẽ có một vai trò quan trọng khác nhau, mang đến những giá trị thiết thực trong đời sống, lao động và sản xuất.

Phương Linh tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các tủ điện, thang máng cáp tại Việt Nam với công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới. Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn!