Báo động ô nhiễm môi trường từ trang trại chăn nuôi

Lượt xem: 1652
 
Chất thải từ các nông trại chăn nuôi
 
Năm 2015 ước tính đàn bỏ cả nước tăng 2-3%, chăn nuôi lợn tăng 2,5 – 3% và chăn nuôi gia cầm của cả nước tăng khoảng 3,5 – 4% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng mô hình chăn nuôi thì tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải đang ở chiều hướng báo động. Đa số các trang trại chăn nuôi tập trung đều xây dựng hệ thống xử lý chất thải bằng hệ thống ngầm Biogas, qua lắng lọc sau đó thải ra môi trường hoặc xử lý bằng đệm lót sinh học nhưng hiệu quả chưa thực sự triệt để. Bên cạnh đó, ở nước ta vẫn còn tồn tại nhiều quy mô chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình không đủ diện tích xây dựng các hệ thống xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn cho phép, không đảm bảo khoảng cách vệ sinh đến khu dân cư, không được đầu tư các giải pháp và kiến thức về xử lý chất thải từ hoạt động chăn nuôi nên gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất và đặc biệt là gây mùi khó chịu với hàm lượng khí Metan (CH4) ngày càng cao.
 
Theo dự báo của ngành chăn nuôi, với tốc độ phát triển hiện nay mỗi năm ngành sẽ có khoảng 1,2 triệu tấn chất thải. Vì vậy, để ngành chăn nuôi phát triển bền vững gắn liền với việc bảo vệ môi trường sinh thái thì các địa phương cần quan tâm, cải tạo đầu tư xây dựng mô hình xử lý ô nhiễm theo công nghệ hiện đại.
 

Để từng bước giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, Cục Chăn nuôi (Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn) khuyến cáo các địa phương cần quy hoạch chăn nuôi theo vùng, giảm hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Ngoài áp dụng các biện pháp triệt để trong việc xử lý chất thải rắn, sử dụng chế phẩm sinh học để hạn chế mức độ ô nhiễm chất thải trước khi đưa ra môi trường thì chủ trang trại có thể sử dụng các loại quạt thông gió trang trại để giảm bớt lượng khí thải, mùi khí thải trong khu vực chăn nuôi nhằm đem lại môi trường chăn nuôi thông thoáng hơn. 

Công ty TNHH Phương Linh tự hào là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp thông gió trang trại. Quạt thông gió trang trại do công ty sản xuất được thiết kế đặc biệt 3 lá cánh, hạn chế lượng bụi bám, vỏ quạt được chắn lớp che mưa, tự động mở khi vận hành và đóng khi dừng hoạt động nhằm ngăn sự xâm nhập của côn trùng và ảnh hưởng của thời tiết, giúp giảm khí nóng cho vật nuôi có môi trường phát triển tốt hơn. 
Xem chi tiết sản phẩm: http://phuonglinh.vn/vi/quat-thong-gio-trang-trai.pd/quat-thong-gio-trang-trai-apl-2-noi.html
 

 
Sử dụng quạt thông gió cho trang trại chăn nuôi

 

Phương Linh sẽ là nơi lựa chọn tin cậy để chung tay bảo vệ môi trường nông trại chăn nuôi!