Bí quyết chọn Quạt thông gió làm mát cho ngành may mặc

Lượt xem: 1249

Quạt thông gió hay hệ thống thông gió làm mát cho các nhà xưởng may mặc là vẫn đề được rất nhiều các Chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực này quan tâm khi xây dựng các Nhà máy sản xuất theo hướng hiện đại. Đặc biệt với nguồn khí hậu khô nóng kéo dài ở nước ta trong nhiều năm trở lại đây, việc lựa chọn và tìm kiếm các loại quạt thông gió làm mát có chất lượng tốt, hiệu suất cao, chế độ bảo hành nhanh chóng, giá cả hợp lý luôn được các Chủ doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu. 

Đặc trưng của quạt thông gió nhà xưởng may mặc, da giày 

Tầm quan trọng của quạt thông gió trong ngành may mặc đã được chứng minh thông qua quá trình hoạt động thực tế tại các nhà xưởng trong lĩnh vực này.
Khác với các dòng quạt công nghiệp thông gió làm mát thông thường, quạt thông gió nhà xưởng cho các ngành may mặc, sợi, da giày thường có đặc trưng là quay với tốc độ chậm nhưng có sải cánh lớn để đảm bảo vẫn đủ lưu lượng gió tạo ra và hạn chế tối đa  độ ồn.
  
Quạt thông gió làm mát cho nhà xưởng thường được thiết kế hạn chế tối đa độ ồn
Bên cạnh đó các dòng quạt thông gió làm mát cho nhà xưởng thường chia làm 2 loại chính: 
- Loại thứ nhất là quạt hút khí nóng từ trong xưởng ra ngoài, thường đường lắp ở phía trên các vách xưởng và có cửa chớp tự động đóng mở ở mặt ra của quạt. Ngoài ra, để đảm bảo độ bền và hạn chế độ ồn thì các dòng quạt thông gió làm mát chất lượng tốt thường có kết cấu truyền động gián tiếp.
- Loại thứ hai là quạt cấp khí tươi làm mát cho công nhân và máy móc làm việc trong xưởng, là loại quạt tròn hoặc vuông có chân đế được để trực tiếp dưới mặt sàn hoặc treo trên các giá cột của xưởng để thổi mát cho công nhân, máy móc.
 

Quạt thông gió cấp khí tươi làm mát trong xưởng thường là loại quạt tròn hoặc vuông, có lưới bảo vệ

Bí quyết chọn quạt thông gió cho ngành may mặc, da giày

Để lựa chọn loại quạt thông gió làm mát phù hợp với các xưởng sản xuất may mặc, da giày khách hàng cần tính toán được lưu lượng gió và số lượng quạt công nghiệp cần có dựa trên công thức như sau: 
Tg = X * T 
N = Tg * Q
Trong đó:       
- Tg: Tổng số lượng lưu lượng khí cần có (m3/h) 
- X: Số lần thay đổi không khí
- T: Thể tích xưởng (m3)
- Q: Lưu lượng gió của quạt (m3/h)
- N: Số lượng quạt cần có 

Sau khi tính toán được số lượng quạt và lưu lượng gió của quạt cần có cho Nhà xưởng, khách hàng cần lựa chọn những sản phẩm quạt thông gió làm mát có chất lượng cao, được cung cấp bởi các nhà sản xuất uy tín dựa trên các tiêu chí như:
- Quạt có kết cấu vững chắc, phải có ít nhất 3-4 thanh định hình để giữ puli chuyển động của quạt được ổn định, không rung lắc sau thời gian dài sử dụng. Điều này sẽ giúp quạt có độ bền cao và hạn chế tối đa tiếng ồn. 

Quạt thông gió làm mát chất lượng cao phải có 3-4 thanh định hình Puli giúp quạt thêm vững chắc và hoạt động ổn định.
- Quạt phải có cửa chớp tự động đóng khi ngừng hoạt động, tự động mở khi quạt chạy và lưới bảo vệ phía sau để giúp quạt được bảo vệ khỏi côn trùng cũng như các tác động về ngoại lực. 
- Quạt sử dụng động cơ của nhưng hiệu nổi tiếng như: Elektrim, Siemens, Teco, ATT, ABB…Bởi động cơ là yếu tố quan trọng giúp quạt hoạt động bền bỉ và quyết định một nửa tới độ bền, lưu lượng của quạt. 
- Đơn vị cung cấp quạt thông gió phải là những nhà sản xuất thương hiệu lớn, uy tín trên thị trường, có nhà máy sản xuất trong nước, vì những đơn vị này có lợi thế rất lớn về giá bán cũng như trong việc bảo hành, bảo trì hay thế thế linh kiện khi xảy ra các sự cố. 
- Quạt phải được sản xuất trên công nghệ hiện đại, chuyên nghiệp như: cắt lazer CNC, chấn –hàn CNC, sơn tĩnh điện…để đảm bảo sản phẩm vừa có thẩm mỹ đẹp lại có độ bền cao, kết cấu vững chắc và hoạt động ổn định. 

Quạt thông gió làm mát có chất lượng tốt thường được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, được sơn tĩnh điện
Giá sản phẩm: Nhiều khách hàng luôn quan tâm tới giá sản phẩm đầu tiên để quyết định đến việc mua hàng, tuy nhiên trên thực tế việc lựa chọn những dòng quạt thông gió có giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo sẽ làm bạn tiêu hao nhiều chi phí hơn vì sau một thời từ 1-2 năm bạn lại phải thay thế toàn bộ sản phẩm mới. Trong khi đó, nếu bạn lựa chọn những dòng quạt thông gió làm mát chất lượng cao, được sản xuất bởi những đơn vị uy tín, sử dụng những động cơ điện nổi tiếng, nguyên vật liệu tốt thì tất nhiên mức giá sẽ cao hơn những sản phẩm mang tính “chợ trời”. Tuy nhiên tuổi đời sử dụng và độ ổn định của những dòng quạt này thường rất cao, có thể gấp 2 hoặc 3 tuổi đời của những dòng sản phẩm thông thường. 

Lựa chọn thương hiệu quạt thông gió làm mát của hãng nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và các mức chất lượng, giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. 
Trong đó sản phẩm quạt thông gió làm mát nhà xưởng của Công ty Phương Linh với gần 20 kinh nghiệm và công nghệ sản xuất Châu Âu được biết đến là chuyên gia về lĩnh vực này. Không chỉ  cung cấp quạt thông gió làm mát cho các nhà máy sản xuất trong ngành may mặc, da giày, sợi, vải…Phương Linh còn sản xuất và phân phối các dòng quạt thông gió làm mát cho tất cả các lĩnh vực trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ… 

Phương Linh tự hào là thành viên của AMCA từ năm 2016

Phương Linh áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 vào các quy trinh sản xuất, hoạt động của công ty
Sản phẩm quạt thông gió làm mát nhà xưởng của Phương Linh được hàng trăm khách hàng trong nước cũng như các khách hàng nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc…ưa chuộng bởi những ưu điểm như: độ bền cao, hiệu suất lớn, tiết kiệm điện năng, chế độ bảo hành linh động, nhanh chóng… 
Mọi thắc mắc, tư vấn về các dòng quạt thông gió làm mát cho nhà xưởng, quạt công nghiệp, quạt hút công nghiệp, máy – hệ thống hút lọc bụi…quý khách vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH SX Cơ điện và TM Phương Linh
M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 
Hotline: 0901 775 735 
Website: http://phuonglinh.vn/