CÁCH CHỌN QUẠT THÔNG GIÓ CÔNG NGHIỆP

Lượt xem: 154

Quạt thông gió công nghiệp công suất lớn đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong các khu nhà máy, nhà xưởng, khu sản xuất. Vậy làm thế nào để chọn được dòng quạt công nghiệp phù hợp cho không gian sản xuất. Hãy cùng Phương Linh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên lựa chọn quạt công nghiệp để thông gió? 

Tại sao nên lựa chọn quạt công nghiệp để thông gió?

Các khu công nghiệp ngày càng được mở rộng kéo theo các khu nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, nhà kho có xu hướng xuất hiện nhiều hơn. Đây là khu vực sản xuất tập trung một lượng lớn máy móc và công nhân lao động. Ngoài ra các nhà xưởng, nhà máy thường được làm từ chất liệu bằng tôn. Khiến cho khu vực sản xuất chứa rất nhiều hơi nóng và bụi bẩn. Làm ảnh hưởng đến môi trường sống, sức khỏe người lao động.
Do vậy cần có những giải pháp thông gió làm mát cho các khu vực trên. Và giải pháp sử dụng các dòng quạt thông gió công nghiệp đã và đang được xem là phương pháp tối ưu vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư, điện năng và bảo dưỡng hiệu quả thông gió làm mát cao. 

Vậy làm thế nào để chọn được dòng quạt thông gió phù hợp với nhu cầu nhà máy nhà xưởng. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn chọn được dòng quạt thông gió phù hợp. 

Cách chọn quạt thông gió công nghiệp

Trên thực tế để lựa chọn được một chiếc quạt công nghiệp công suất lớn phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng hay không gian lắp đặt cũng như tiện lợi trong quá trình sử dụng là điều không hề đơn giản. Do đó, bạn cần đảm bảo những nguyên tắc dưới đây để đảm bảo lựa chọn và lắp đặt được quạt đúng cách.

Cách chọn quạt thông gió công nghiệp

Tiếng ồn

Đa phần các loại quạt công nghiệp phục vụ cho mục đích thông gió, hút gió đều có công suất khá lớn vì thế khi chạy quạt sẽ gây ra tiếng ồn. Quạt công suất càng lớn tiếng ồn càng nhiều. Tiếng ồn lớn sẽ gây ra ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến năng suất lao động. 

Do vậy chọn quạt có công suất phù hợp theo diện tích nhà xưởng. Ngoài ra khi lựa động cơ, sự bôi trơn, hay chất liệu, hình dáng cánh quạt mà độ ồn của thiết bị có thể tăng giảm khác nhau. Hãy lưu ý đến vấn đề này để giúp chọn được dòng quạt hợp lý cho nhu cầu sử dụng.

Tốc độ quay

Tốc độ quay của cánh quạt khó có thể phân biệt bằng mắt thường. Một số doanh nghiệp non trẻ dựa vào yếu tố này để đánh lừa khách hàng bằng cách cho tiếng ồn lớn để cho tốc độ quay lớn. Nhưng trên thực tế một chiếc quạt có động cơ êm, cánh chắc chắn, thiết kế theo tỷ lệ chuẩn xác sẽ tạo ra lưu lượng gió theo đúng tính toán trước đó. 

Các đặc tính dòng khí

Một yếu tố bắt buộc cần phải quan tâm khi mua quạt công nghiệp để thông gió mà bạn không thể bỏ qua chính là độ bao phủ không gian của quạt là bao nhiêu, từ đó mới xác định chính xác số lượng quạt cũng như đặt vị trí thích hợp nhất, để mang lại hiệu quả sử dụng đồng thời mang lại tiện ích cho bản thân và người xung quanh.

Xác định vị trí lắp đặt quạt

Với mỗi không gian nhà máy, nhà xưởng cần có những bước tính toán về số lượng quạt, công suất quạt sao cho phù hợp. Sau đó lựa chọn được dòng quạt thông gió sao cho phù hợp. Ví dụ bạn có thể lắp các dòng quạt thông gió vuông, tròn hay dòng quạt hút mái đã và đang là dòng sản phẩm tối ưu nhất hiện nay được nhiều nhà xưởng, nhà máy lựa chọn trong việc thông gió, hút phòng cháy…

Thương hiệu quạt

Các dòng quạt công nghiệp thường làm việc trong cường độ cao, hoạt động liên tục. Không những thế các yếu tố về môi trường như môi trường ẩm ướt, môi trường axit các yếu tố đó đều ảnh hưởng đến chất lượng quạt. Vì thế hãy chọn cho mình những dòng quạt công nghiệp có thương hiệu để đảm bảo quạt hoạt động êm, bền bỉ theo thời gian. Các dòng quạt có thương hiệu, tên tuổi sẽ có giá nhỉ hơn chút so với thị trường. Để đảm bảo việc thông gió không gặp khó khăn gì hãy lựa chọn những dòng quạt có thương hiệu. Khi đó 

Phương Linh - Thiết kế sản xuất các dòng quạt thông gió chất lượng uy tín trên thị trường

Phương Linh với gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp và hệ thống hút lọc bụi. Mỗi năm Phương Linh mang đến hàng gần 10.000 sản phẩm quạt thông gió đến tay khách hàng. Mỗi sản phẩm của Phương Linh đều được khách hàng đánh giá cao về mặt chất lượng, thời hạn sử dụng. Để mang đến một sản phẩm chất lượng Phương Linh đã:

Phương Linh - Thiết kế sản xuất các dòng quạt thông gió chất lượng uy tín trên thị trường

  • Xây dựng 2 nhà máy công nghệ cao ở 2 cửa ngõ của các thành phố lớn là KCN - Quang Minh - Hà Nội và KCN Thái Hòa - Long An - Bình Dương. 
  • Cả 2 nhà máy đều được đầu tư hệ thống máy móc công nghệ cao  như: máy cắt laser, hệ thống Prima Power, Máy chấn CNC Bystronic Thụy Sỹ, hệ thống đột dập kim loại Laser Trumpf, hệ thống Robot hàn tự động…Với sự hỗ trợ của máy móc rút ngắn thời gian gia công sản phẩm và giúp sản phẩm đạt độ chính xác cao. 
  • Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, chuyên sâu sẽ có những tính toán để đảm bảo đưa ra bản thiết kế quạt phù hợp cho từng không gian nhà xưởng. 
  • Hệ thống showroom ở khắp cả nước mang đến dịch vụ chăm sóc trước và sau khi bán hàng hậu mãi. 
  • Phương Linh cam kết mang đến tay khách hàng sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất giá thành cạnh tranh. 

Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn về các dòng quạt thông gió công nghiệp cho nhà máy, nhà xưởng. Hãy liên hệ với Phương Linh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhanh chóng, chính xác nhất. 

Mọi thông tin hãy liên với Phương Linh theo

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

  • Hotline: 18009433
  • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội