CEO Trần Văn Lê lan tỏa nhiều giá trị tích cực tại Talkshows “Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh mới và cơ hội việc làm”

Lượt xem: 110

Mới đây, tại Hội trường H1 trường Đại học Thương mại, bầu không khí đã thực sự bùng nổ và “hot” hơn bao giờ hết với sự góp mặt của hơn 1000 sinh viên chuyên ngành Quản lý kinh tế, Khoa Kinh tế, cùng nhiều khách mời với profile cực phẩm, hiện là chuyên gia kinh tế tài chính, CEO của các doanh nghiệp có doanh thu hàng nghìn tỷ mỗi năm như TS. Trần Văn Lê, nhà sáng lập và CEO Công ty TNHH Sản xuất cơ điện và Thương mại Phương Linh, PGS.TS. Phùng Thế Đông, Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia; Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch Quỹ Đầu tư Việt Nam - Singapore; Bà Lê Dung, Viện trưởng Viện Doanh trí, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo và Phát triển nhân lực Dgroup; và ông PGS.TS. Phan Thế Công, Trưởng Khoa Kinh tế, Đại học Thương mại.  

Tọa đàm “Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh mới và cơ hội việc làm

Chương trình do Khoa Kinh tế (Trường Đại học Thương mại) và Viện Doanh Trí tổ chức phối hợp tổ chức, đã mang đến cho các bạn sinh viên chuyên ngành Quản lý kinh tế những kiến thức kinh tế mới mẻ, giàu thực tiễn về xu thế kinh tế thế giới trong lĩnh vực khoa học công nghệ, xu hướng thị trường lao động và việc làm; hay thực tế hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh mới hiện nay.

Các diễn giả tham gia tọa đàm “Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh mới và cơ hội việc làm”.

Hãy bắt đầu bằng một câu hỏi đơn giản: Bạn nghĩ gì khi nghe đến "bối cảnh mới"? Có thể là công nghệ mới, thị trường lao động thay đổi, hoặc thậm chí là cách thế giới vận hành sau đại dịch. Nhưng một điều chắc chắn, bối cảnh mới mang lại cơ hội mới nhưng cũng nhiều thách thức mới. Những người làm chủ được thách thức, làm chủ được cơ hội sẽ là những người làm chủ được tương lai của mình, trong đó sẽ có rất nhiều các bạn sinh viên có mặt tại hội trường cùng lắng nghe các diễn giả chia sẻ.

Phần thú vị nhất của tọa đàm là giao lưu giữa các bạn sinh viên và các diễn giả là các CEO thành công trên thương trường, các nhà đầu tư và quản lý kinh tế, tài chính xuyên quốc gia đầy kinh nghiệm. Đặc biệt tại diễn đàn này, các bạn sinh viên năm thứ nhất, năm thứ 2 của khoa Kinh tế mạnh dạn, tự tin khi đặt các câu hỏi rất “đắt giá” với các diễn giả. Qua đó, các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những yêu cầu của thị trường lao động hiện nay, hiểu rõ hơn về chuyên ngành Quản lý kinh tế, từ đó có thể vững tin hơn với lựa chọn của mình và có những định hướng phấn đầu cho nghề nghiệp trong tương lai.

Diễn giả là các CEO cùng các bạn sinh viên trường đại học thương mại chụp ảnh lưu niệm

Đặc biệt với những chia sẻ mang tính định hướng, TS Trần Văn Lê, CEO của Phương Linh Group – tập đoàn mang tầm cỡ quốc tế về sản xuất và cung cấp các giải pháp thông gió, thông khí công nghiệp tại Việt Nam đã khiến cả hội trường lúc thì  hào hứng, lúc thì im lặng hồi hộp lắng nghe câu chuyện đầy thú vị về sự nỗ lực, vượt khó và tìm kiếm, khám phá sức mạnh tiềm ẩn của bản thân. Từ đó tạo nên một Phương Linh vững mạnh, đem lại niềm hạnh phúc cho nhiều người, lan tỏa lối sống tích cực đến giới trẻ như hiện nay.

TS Trần Văn Lê – CEO Công ty TNHH Sản xuất cơ điện và Thương mại Phương Linh chia sẻ tại tọa đàm

Tọa đàm “Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh mới và cơ hội việc làm” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và cả các bài học rút ra trên hành trình lập nghiệp đầy chông gai thử thách của TS. Trần Văn Lê, PGS.TS. Phùng Thế Đông, ThS. Nguyễn Trung Kiên, Thạc sỹ doanh nhân Lê Dung tới các bạn sinh viên khoa Kinh tế, Đại học Thương mại. Từ đó giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về những thách thức và cơ hội trong lĩnh vực kinh tế, cũng như những kỹ năng cần thiết để thích nghi và thành công.