CHIA SẺ BÍ QUYẾT VỆ SINH QUẠT SÀN ĐÚNG CÁCH

Lượt xem: 1327

Quạt sàn công nghiệp là một trong những quạt có công suất lớn, luồng gió mạnh, cũng chính về thế mà quạt dễ bám bụi, tích bụi do ma sát với không khí nhiều. Để đảm bảo cho việc vận hành của quạt luôn mạnh mẽ và êm ái cũng như tăng tuổi tho cho quạt, bạn nên thường xuyên vệ sinh cánh và động cơ.

Hình ảnh quạt sàn Komasfans đang bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

Các bộ phận tạo gió bạn có thể nhìn thấy trực tiếp và tiếp xúc nhiều với không khí là lồng quạt và cánh quạt, khe nhỏ từ mô tơ, các động cơ bên trong tuy không tiếp xúc nhiều với không khí nhưng bạn cũng nên định kỳ 1 năm tháo ra vệ sinh thay dầu.
Khi bị bám nhiều bụi thì sức gió của quạt sẽ giảm, và mỗi khi quạt hoạt động bụi bẩn có thể sẽ bay theo luồng gió làm hại sức khỏe con người, đồng thời còn làm mất mỹ quan không gian nơi đặt thiết bị, lúc này bạn cần phải làm vệ sinh quạt.
Vậy bạn đã biết vệ sinh quạt như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất:
Bước 1: Tháo rời từng bộ phần lồng và cánh quạt
Tháo lồng quạt phía trước bằng cách tháo các khóa và vòng chụp giữ hai lồng quạt.
Tháo cánh quạt ra bằng cách vặn nắp chặn cánh quạt theo chiều kim đồng hồ sau đó rút cánh quạt ra khỏi trục quay.
Đặc biệt chỉ có ở thiết bị quạt được cấu tạo nắp chặn cánh quạt và trục quay có ren ngược với cách vặn các bu-lông và đai ốc thông thường ở các thiết bị khác để giúp cho nắp chặn luôn có khuynh hướng tự siết chặt vào khi cánh quạt quay.
Tháo lồng quạt phía sau ra bằng cách xoay vòng chặn bằng nhựa ngược theo chiều kim đồng hồ.
Bước 2: Sau khi đã tháo rồi bạn tiến hành làm vệ sinh lồng quạt và cánh quạt
Bạn hãy dùng khăn mềm vài sợi lau sạch bụi bẩn bám trên cánh quạt và lồng quạt, hoặc có thể rửa bằng nước và chất tẩy rửa rồi lau thật khô.
Bước 3: Bảo dưỡng trục quay, mô tơ quạt
Khi đã làm sạch hết các bộ phận quạt, bạn hãy kiểm tra xem trục quay có bị cứng hay không bằng cách dùng tay xoay trục quay. Nếu trục quay bị cứng quạt sẽ chạy chậm và nóng, lúc này bạn hãy nhỏ vài giọt dầu máy vào trục quay tại chỗ tiếp xúc với ổ bạc. Sau đó, ki ểm tra lại để chắc là trục quay hoạt động tốt hay chưa.
Về mô tơ, dùng chổi với ống thổi để thổi bụi ở những khe nhỏ, lưu ý trong quá trình vệ sinh không để nước nhỏ vào phần linh kiện điện tử hay động cơ bên trong quạt, dễ gây chập cháy.
Cuối cùng, lần lượt lắp lồng quạt phía sau vào trước sau đó tới cánh quạt và cuối cùng là lồng quạt phía trước, cài khóa và vòng chụp giữ lồng quạt lại.
Khi lắp lồng quạt phải lưu ý đến vị trí của quay xách và các dòng chữ, nhãn hiệu của quạt phải nằm bên trên.

Để được tư vấn về các dịch vụ tư vấn thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng, cân bằng động cánh quạt vui lòng liên hệ:

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

Hotline: 18009433

Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội