Chuyên gia 10 năm kinh nghiệm chia sẻ về cách chọn quạt hút khói cho nhà hàng, khách sạn

Lượt xem: 4877

Khi thiết kế và xây dựng nhà hàng ăn uống như lẩu, nướng…thì việc lắp đặt hệ thống hút khói, thông gió cho khu vực bếp của nhà hàng hay bếp ăn tại bàn của khách là điều bắt buộc đối với các chủ nhà hàng.

chuyen-gia-10-nam-kinh-nghiem-chia-se-ve-cach-chon-quat-hut-khoi-cho-nha-hang-khach-san

Hệ thống hút khói bếp nhà hàng là gì?

Hệ thống quạt hút khói được sử dụng phổ biến ở hầu hết tại nhà bếp các cửa hàng phục vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, khu nấu ăn của các khu chế xuất, khu công nghiệp, mục đích hút khói, nhiệt, mùi dầu mỡ, thông gió, đảm bảo sức khỏe tại khu vực nấu nướng của nhà bếp.

chuyen-gia-10-nam-kinh-nghiem-chia-se-ve-cach-chon-quat-hut-khoi-cho-nha-hang-khach-san-2

Mỗi nhà hàng với những diện tích không gian khác nhau, khoảng cách đường ống thông gió khác nhau sẽ cần lựa chọn những giải pháp hút khói, thông gió khác nhau. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất hiện nay được hầu hết các nhà hàng cao cấp lựa chọn là dùng quạt hút công nghiệp dạng ly tâm kết hợp với hệ thống đường ống, quạt nối ống tăng áp, chụp khói...v.v

Chia sẻ về cách lựa chọn quạt hút khói nhà hàng tốt nhất, ông Đỗ Quang Hưng – chuyên gia tư vấn thiết kế hệ thống hút khói nhà hàng với 10 năm kinh nghiệm cho biết: Quạt hút khói bếp nhà hàng là một hệ thống gồm các bộ phận chính chụp hút đặt bên trên bề mặt bếp, các đường ống hút khói, mùi thải ra bên ngoài, đường ống dẫn cung cấp khí sạch vào, và quan trọng nhất quạt hút.

chuyen-gia-10-nam-kinh-nghiem-chia-se-ve-cach-chon-quat-hut-khoi-cho-nha-hang-khach-san-3

Chụp hút được lắp đặt ngay vị trí nấu nướng của bếp ăn, nơi tầm mắt chúng ta dễ dàng quan sát cho nên việc thi công lắp đặt đòi hỏi tính thẩm mỹ, gọn gàng trong thiết kế.

Cách chọn quạt hút công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn.

Quạt hút mùi bếp là thiết bị quan trọng nhất quyết định chất lượng hút khử mùi của cả hệ thống, do vậy, trước khi thi công lắp đặt, chúng ta cần tính toán để lựa chọn quạt có công suất phù hợp với diện tích nhà bếp để hệ thống hoạt động tốt và hiệu quả nhất.

Đặc điểm của chụp hút: Chụp hút khói bếp có fin lọc mỡ lọc lại lượng mỡ trước khi hút thải ra ngòai và có hộp đựng mỡ.

Tùy theo độ dài chụp hút và đường ống dẫn khói, ta tính công suất và chọn mua quạt phù hợp nhất.

Bạn nên chọn loại quạt có đặc thù sản xuất bằng những loại vật như thép, Ino, thông thường gồm: quạt ly tâm hoặc quạt hướng trục.

chuyen-gia-10-nam-kinh-nghiem-chia-se-ve-cach-chon-quat-hut-khoi-cho-nha-hang-khach-san-4

1.Quạt hút bếp nhà hàng cần được tính toán kỹ lưỡng với công suất (Q_h) hút như sau:

- Đối với loại bếp dựa lưng vào tường thì: Qh = 0.5 x A (mm3/s).

- Đối với loại bếp dạng ốc đảo (bếp giữa nhà) thì: Qh = 0.75 x A(m3/s.

Trong đó A – là diện tích chụp hút mùi bếp (m2).

2. Quạt cấp gió tươi được tính theo công suất cấp (Q_c) theo công suất như sau:

Qc = 80% Qh ( m3/s).

3. Ngoài ra, khi bạn lựa chọn đường ống gió hút khói và cấp gió tươi thì bạn cần :

Lựa chọn đường ống hút có sử dụng vật liệu tôn tráng kẽm dày tối thiểu 0.75mm, bọc bông thủy tinh bên ngoài ống hút nhiệt, có thể chống cháy dày 50mm, tỷ trọng 32kg/m3.

Và đường ống gió cấp tươi thì cần phải sử dụng loại tôn tráng kẽm dày tối thiểu 0.8mm và không cần bọc cách nhiệt.

4. Cách chọn công suất quạt phù hợp cho hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Trong đó:  - P: Công suất (kW)

                 - Q: Lưu lượng (m3/h)

                 - H: Áp suất (Pa)

chuyen-gia-10-nam-kinh-nghiem-chia-se-ve-cach-chon-quat-hut-khoi-cho-nha-hang-khach-san-5

Chọn nhà cung cấp quạt hút khói bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Được thành lập từ năm 2000, với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất Quạt công nghiệp, Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh luôn sát cánh, hiểu và chia sẻ với khách hàng để đem lại cho khách hàng những sản phẩm hiệu quả và ưu việt nhất. Từ đó, Phương Linh có được những kinh nghiệm hết sức quý báu, kết hợp với nỗ lực cải tiến không ngừng, để cho ra đời hàng triệu sản phẩm có chất lượng cao, tạo được uy tín và sự tín nhiệm từ khách hàng đối với thương hiệu PHƯƠNG LINH.

Hiện nay, quạt công nghiệp Phương Linh đã có mặt hầu hết trên mọi miền đất nước và đặc biệt các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn khu công nghiệp…Các sản phẩm quạt hút bếp cho nhà hàng, khách sạn của Phương Linh luôn được khách hàng tín nhiệm và chọn là sản phẩm không thể thay thế trong hệ thống hút khói, khí thải, hút mùi cho các nhà hàng, khách sạn. Để đạt được điều đó, Phương Linh luôn khẳng định phương châm: “Xem khách hàng là ân nhân của mình, chinh phục khách hàng bằng uy tín và chất lượng, đem lại cho khách hàng sự hài lòng cao nhất”..

Phương Linh – Tăng giá trị, Vững niềm tin