Giải pháp nào cho mức báo động đỏ về ô nhiễm không khí ở Hà Nội?

Lượt xem: 1069

Mới đây, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) cho biết trong năm 2016, Hà Nội trải qua 8 đợt ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Chỉ số ô nhiễm bụi PM 2.5 ở thủ đô cao gần gấp 2 lần TP.HCM.
 

Trong buổi làm việc ngày 17/2, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường đã báo cáo với Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng và UBND Hà Nội về thực trạng ô nhiễm không khí ở thủ đô Hà Nội đang trở nên trầm trọng.
 

Theo kết quả khảo nghiệm gần đây thì Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định khí thải từ các phương tiện giao thông chính là tác nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường ở Hà Nội.

PHƯƠNG LINH - Khẳng định đẳng cấp quốc tế
Chỉ số ô nhiễm bụi của Hà Nội năm 2016


Tại buổi làm việc, chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng thừa nhận tình trạng ô nhiễm môi trường “đang ở mức báo động đỏ”,các phương tiện giao thông đường bộ như: xe máy, ô tô cũ, đã hết hạn sử dụng trước năm 2000 là nguyên nhân gây ra nguồn ô nhiễm lớn nhất.

“Ở kỳ họp HĐND tới đây, UBND Hà Nội sẽđưa ra phương án hạn chế xe máy đi vào nội đô. Sau khi được thông qua, Hà Nội sẽtrình Thủ tướng” – ông Chung cho biết
 

Hiện Hà Nội có tới gần 6 triệu xe máy,trong đó khoảng hơn 1/3 là xe đã hết hạn sử dụng từ năm 2000. Những chiếc xemáy này hàng ngày vẫn xả khí thải ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng. Tuynhiên, việc thu hồi cũng phải có những chế tài rõ ràng, mất nhiều thời gian và kinh phí
 

Chủ tịch Hà Nội cũng khẳng định thời gian tới sẽ siết chặt xe tải, xe chở bồn vào ban đêm. Các công trình phải có chỗ rửa xe và đảm bảo không rơi đất, cát trên đường.
 

 

Phát biểu chỉ đạo, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định ô nhiễm môi trường ở Hà Nội có xu hướng gia tăng là do việc xử lý rác thải sinh hoạt, công nghiệp còn rất hạn chế. Phần lớn các chất thải rắn mới chỉ sử dụng phương pháp chôn lấp. Bên cạnh đó, ô nhiễm không khí do ùn tắc giao thông cũng đang trở nên đáng báo động.
 

Hiện nay, tại các khu văn phòng, chung cư hay nhà ở riêng thì quạt thông gió chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Với những ưu điểm lớn như: chi phí thấp,tuổi thọ cao, ít tiếng ồn, dễ dàng lắp đặt quạt thông gió phù hợp với hầu hết không gian và môi trường sống của con người.
 

PHƯƠNG LINH - Khẳng định đẳng cấp quốc tế

 

Quạt thông gió, quạt công nghiệp góp phần hạn chế ô nhiễm không khí, bảo vệ sức khỏe
 

Sự đa dạng của các thiết bị lọc khí và làm mát như điều hòa, quạt thông gió công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp trên thị trường hiện nay cho phép người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.
 

PHƯƠNG LINH - Khẳng định đẳng cấp quốc tế

Lắp đặt hệ thống hút lọc bụi tại các nhà máy sẽ cải tạo không khí, hạn chế ô nhiễm không khí
 

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất quạt công nghiệp, máy - hệ thống hút lọc bụi, tủ điện, thang máng cáp, Công ty TNHH SX cơ điện và thương mại Phương Linh là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về sản xuất quạt thông gió, máy- hệ thống hút lọc bụi. Với dịch vụ trọn gói từ tư vấn,khảo sát, lắp đặt, vận hành đến bảo dưỡng. Phương Linh cam kết mang lại cho khách hàng chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.
 

Vănphòng giao dịch và Kinh doanh Dự án

Địa chỉ: Phòng B - tầng 6 tòa A, 18 Phạm Hùng, Hà Nội

Hotline:0918 160 858

Điện thoại: (04) 3555 8875 -3556 3500 - 3566 6063

Email: sale1@phuonglinh.vn

Website: http://phuonglinh.vn/


Phương Linh - Khẳng Định Đẳng Cấp Quốc Tế!