Giải pháp thông gió hiệu quả trong mùa hè

Lượt xem: 904

Sự cần thiết phải thông gió

Thông gió là điều cần thiết để tạo ra một môi trường thoải mái, năng suất và hiệu quả tại nơi làm việc bởi nó mang không khí tươi mát vào bên trong đồng thời loại bỏ khí nóng, độc hại ra bên ngoài. Hiện nay, đối với một số khu vực như: trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng người ta sẽ có quy chế xây dựng nhất định đáp ứng mức tối thiểu của hệ thống thông gió.

Thông gió tự nhiên

Thông gió tự nhiên dựa vào cánh cửa mở và cửa sổ, hiệu quả của nó phụ thuộc vào kích thước và vị trí của các cửa ra vào, cửa sổ và các luồng không khí tự nhiên. Vì vậy, khu vực xung quanh cửa ra vào và cửa sổ sẽ không được thông gió tốt, khí bị tích tụ, tù đọng lại bên trong.

Thông gió bằng quạt công nghiệp

Quạt Jetfan: cung cấp giải pháp thông gió cho không gian nhỏ hẹp, hạn chế như tầng hầm. Nếu biết cách sử dụng quạt Jetfan tối ưu sẽ không cần phải lắp hệ thống thông gió bằng đường ống gió giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Quạt thông gió gắn tường: với đặc điểm lưu lượng lớn, độ ồn thấp đây là một phương pháp rất thích hợp để giảm bớt khí nóng, khói bụi từ các nhà xưởng, nhà máy, kho hàng.

Quạt hút mái: quạt có thể lắp 2 kiểu cánh hướng trục hoặc ly tâm với lưu lượng lớn, áp suất cao, chuyên dùng lắp trên mái nhà xưởng, nhà máy để hút khí nóng tích tụ.

Tỷ lệ thông gió

Tỷ lệ thông gió cho một khu vực thường được thể hiện trong“sự thay đổi không khí mỗi giờ”, tức là số lần mỗi giờ mà toàn bộ khối lượng không khí của khu vực này được thay đổi. Các tỷ lệ tùy thuộc vào loại phòng và các hoạt động được thực hiện. Bảng sau liệt kê sự thay đổi không khí mỗi giờ cho một số lĩnh vực sản xuất như:

Cách tính toán kích thước của quạt cần thiết

Tính thể tích của các phòng trong mét khối bằng cách nhân chiều dài x chiều rộng x chiều cao của nó. Sau đó, nhân số lượng phòng bằng số yêu cầu của sự thay đổi khí mỗi giờ, tức là:

Lưu lượng quạt (m3 / h) = Chiều dài (m) x Rộng(m) x Chiều cao (m) x thay đổi khí mỗi giờ

Ví dụ. Một hội trường được đo lường 10m x8m x 3m đòi hỏi phải thông gió do sự tích tụ của khói và nhiệt. Giả sử sự thay đổi khí mỗi giờ là 8-10, để đảm bảo thông thoáng đầy đủ thì lưu lượng cần đạtđược là:

Lưu lượng (m3 / h) = 10 x 8 x 3 x 10 = 2400m3 / h.

Lựa chọn một loại quạt thông gió có lưu lượng vượt quá giátrị này sẽ đảm bảo thông gió tốt.

Tại sao lại lựa chọn quạt công nghiệp Phương Linh?

Phương Linh là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp tại Việt Nam. Với gần 20 năm hình thành và phát triển, chúng tôi liên tục đổi mới, nỗ lực không ngừng để cho ra đời hàng triệu sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng. 

Phương Linh luôn tự hào đi đầu trong công nghệ thông gió thương mại và công nghiệp, đem lại một môi trường sống và làm việc trong lành hơn.