Top 5 dòng quạt thông gió cho nhà xưởng, nhà máy

Lượt xem: 1580

Quạt thông gió là điều cần thiết nhất trong các nhà xưởng, nhà máy để đảm bảo một môi trường làm việc thoáng đãng, mát mẻ cho công nhân và người lao động. Dưới đây là gợi ý 5 loại quạt thông gió dành cho nhà xưởng được dự đoán hot nhất 2020 với những tính năng ưu Việt.

Cần phải có quạt thông gió nhà xưởng

Vì sao cần phải có quạt thông gió nhà xưởng? Dưới đây là những nguyên nhân cần biết:

Giải pháp cải thiện sức khỏe

Môi trường xưởng, nhà máy là môi trường rộng để sản xuất hàng hóa với rất nhiều bụi, tạp chất, hóa chất,…ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người lao động cũng như tăng nguy cơ cháy nổ nếu không được vệ sinh thường xuyên

Ngoài ra, việc nhà xưởng không thông thoáng, độ ẩm cao sẽ khiến đồ đạc, hàng hóa dễ bị mốc, ảnh hưởng tới chất lượng sản xuất. Vì vậy, việc lắp đặt quạt thông gió là yếu tố bắt buộc trong thiết kế xưởng sản xuất để giúp không khí thoáng đãng, hạn chế thiệt hại sản phẩm do khói bụi, ẩm mốc gấy ra; Đồng thời đảm bảo sức khỏe  cho công nhân, giúp tăng năng suất lao động.

Giải pháp về chi phí

Đặt ra một giả thiết không sử dụng quạt thông gió, xưởng hoặc nhà máy sản xuất sẽ phải sử dụng điều hòa hoặc hệ thống cooling pad. Tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa sẽ phải diễn ra trong phòng kín nên sẽ không phù hợp với môi trường nhà xưởng thường ra vào liên tục và có thiết kế thông thoáng. Ngoài ra, nếu có thiết kế kín thì điều hòa làm mát cho nhà xưởng phải có công suất lớn mới có thể làm mát được không gian rộng lớn của xưởng.

Hệ thống cooling pad thực tế là bao gồm nhiều tấm làm mát không khí bằng hơi nước. Tuy nhiên, việc trang bị hệ thống Cooling pad đòi hỏi chi phí đầu tư rất cao và chỉ phát huy tối ưu hiệu quả khi kết hợp với hệ thống quạt thông gió.

Giải pháp về độ bền, sức chịu áp lực

Quạt thông gió được thiết kế cho nhà xưởng thường có công suất mạnh mẽ. lưu lượng gió thổi lớn, hoạt động ổn định liên tục.

Mỗi một quạt thông gió thường có cầu chì bảo vệ motor. Khi motor quá nóng thì cầu chì đó sẽ tự động ngắt, đảm bảo độ an toàn cho thiết bị, hạn chế rủi ro cháy nổ. Quạt thông gió nhà xưởng có khả năng vận hành liên tục với tốc độ lớn trong môi trường nắng nóng, nên nó trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà xưởng, nhà máy.

Top 5 loại quạt thông gió các nhà xưởng, nhà máy 

Quạt hướng trục thông gió APL-1-NoD

Đây là dòng quạt thông gió thân tròn, dẫn động trực tiếp. Canh quạt được thiết kế nghiêng với số cánh theo yêu cầu đem đến hiệu quả trong việc làm mát sâu tại không gian rộng. Chất liệu Thép SS400, CT3, Inox 304 không gỉ, thép bọc composite đem đến độ bền cao, hạn chế tối đa chi phí bảo dưỡng.  Các động cơ sử dụng được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng: ATT, Teco, Việt Hung, Bonifi,Elektrim... Đặc biệt quạt hướng trục thông gió APL-1-NoD cho phép lắp đặt, tháo dỡ dễ dàng, thuận tiện cho vệ sinh, bảo dưỡng,..

APL-1-NoD trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất tại các nhà máy, công xưởng bởi giá thành phải chăng, công suất làm việc lớn và đặc biệt độ ồn thấp.

Quạt hướng trục thông gió nhà xưởng APL-1-NoI

Một chút khác biệt so với APL-1-NoD thì dòng quạt này là dòng quạt hướng trục chuyển động gián tiếp, động cơ điện được tách khỏi cánh quạt, hoạt động thông qua gối đỡ, vòng bi và dây coroal. Với truyền động gián tiếp nên dễ dàng tăng tốc tộ quạt theo ý muốn bằng việc điều chỉnh tăng puly đầu động cơ hoặc gối đỡ. Các động cơ sử dụng được nhập khẩu từ thương hiệu nổi tiếng gia tăng tuổi thọ cho quạt và đem đến hiệu suất làm việc lớn.

Quạt hướng trục công nghiệp APL-2-NoD

Quạt hướng trục công nghiệp APL-2-NoD là quạt hướng trục thân vuông truyền động trực tiếp sử dụng điện áp 1 pha hoặc 3 pha. Quạt là sự lựa chọn của nhiều nhà máy, công xưởng do giải quyết được vấn đề độ ồn. Quạt chạy êm do cánh quạt được thiết kế đặc biệt với số lượng lá cánh nhiều, có góc nghiêng hợp lý và được cân bằng động 2 mặt. Cánh quạt được cân bằng động bằng hệ thống cân bằng động điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới nhất đảm bảo quạt chạy ổn định, không rung.Quạt có chất liệu cao cấp, kết cấu chắc chắn, dễ dàng tháo lắp, bảo trì.

Quạt thông gió hướng trục APL-2-NoI

Vẫn là dòng quạt hướng trục thân vuông nhưng là dòng truyền động gián tiếp. Cánh quạt được thiết kế đặc biệt với số lượng lá cánh nhiều, có góc nghiêng hợp lý và được cân bằng động 2 mặt nên chạy rất êm. Quạt có lưu lượng lớn, áp suất thấp, độ ồn thấp. Quạt thân vuông dễ dàng trong lắp đặt, vận hành.  APL - 2 - NoI  được sản xuất từ những vật liệu như Thép SS400, Inox 304, 316 nên có độ bền cao, có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao, có lưới bảo vệ phía sau và chớp tự động bảo vệ phía trước giúp bảo vệ quạt khỏi những tác động của thời tiết, côn trùng....

Quạt hút mái nhà xưởng APL-4-NoD

Quạt hút mái nhà xưởng APL-4-NoD là dòng quạt hướng trục, dùng để hút khí nóng trên mái các nhà xưởng, nhà kho giúp thông thoáng nhà xưởng nhà kho. Quạt có thể lắp hai kiểu cánh: kiểu cánh hướng trục, có lưu lượng lớn và áp suất thấp phù hợp với hút thông gió mái và kiểu cánh ly tâm có áp suất cao hơn sử dụng hút mái khu vực cần lực hút khoẻ nhưng bị hạn chế về lưu lượng. Quạt có tuổi thọ rất cao, hoạt động ổn định, không rung lắc.

Trên đây là 5 loại quạt công nghiệp dành cho nhà xưởng, nhà máy được dự đoán sẽ “gây bão” trong hè 2020 này. Top 5 quạt được phân phối bởi Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh và được bày bán tại các showroom tại Hà Nội.

Mọi thông tin về Quạt công nghiệp, Máy – Hệ thống Hút lọc bụi Phương Linh, vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 1800-9433 (Miễn phí)
  • Website: https://phuonglinh.vn