Hạn chế ô nhiễm môi trường ngành dệt may bằng quạt ly tâm hút khí thải

Lượt xem: 2574

Một trong những mục tiêu quan trọng trong Chiến lược phát triển công nghiệp dệt may Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến 2020 là phát triển gắn với bảo vệ môi trường cùng xanh hóa trong sản xuất (SX).

Với khoảng 3 triệu lao động, chiếm gần 7% lực lượng lao động và 30 tỷ USD xuất khẩu năm 2013, chiếm 23% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước, ngành dệt may có vai trò đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Tuy nhiên, đây cũng là ngành đang đứng trước thách thức lớn về ô nhiễm môi trường, nhất là khói bụi. 

Trong quá trình  sản xuất bụi bông, bụi vải phát sinh lẫn vào không khí gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh.  Đặc biệt quá trình là hơi, sấy vải sinh ra một lượng khói lớn cần có biện pháp xử lý kịp thời. Bên cạnh đó quá trình nhuộm vải, khí từ phẩm màu sinh ra vô cùng độc hại . Tất cả các yếu tố trên đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người lao động dẫn đến làm giảm năng suất lao động, chất lượng sản xuất và hiệu quả kinh doanh.

Để giải quyết vấn đề này, công ty Phương Linh – nhà sản xuất quạt công nghiệp, hệ thống hút lọc bụi hàng đầu Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm quạt ly tâm hút khí thải với lực hút khỏe, độ ồn thấp, độ bền cao, là lựa chọn tối ưu cho giải pháp  hút lọc bụi ,khí thải trong nhà máy sản xuất dệt may.

 

Quạt công nghiệp CPL-2-NoI

 

 

  Quạt công nghiệp CPL-3-NoI


Quạt hoạt động theo nguyên lý lực tâm, khi roto quay áp suất tại tâm quạt nhỏ, khí được hút vào tâm quạt và cấp thêm năng lượng lực ly tâm, roto hút khí dọc theo trục kéo thành dòng một cách nhanh chóng, nhờ lực ly tâm hút khí thải và bụi ra ngoài, đồng thời cấp khí tươi vào bên trong. Với công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới (cắt laser CNC Bystronic Thụy Sỹ, chấn CNC Thụy Sỹ, robot hàn tự động Daihen Nhật Bản,...) và gần 20 năm kinh nghiệm, Phương Linh tự tin là đối tác chiến lược đồng hành cùng ngành công nghiệp dệt may giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Để được tư vấn về Quạt công nghiệp nồi hơi nói chung và dòng quạt ly tâm hút khí thải nói riêng cùng với các dịch vụ tư vấn thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng, cân bằng động cánh quạt, cắt laser CNC, chấn CNC vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 0901.775.735
Email: sales@phuonglinh.vn