Hệ thống lọc bụi túi vải phương pháp xử lý bụi tối ưu nhất hiện nay

Lượt xem: 245

Ngay nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau để xử lý khói bụi sinh ra trong các nhà máy, doanh nghiệp. Và phương pháp xử lý bằng túi vải đang được nhiều doanh nghiệp, nhà máy lựa chọn. Vậy tại sao hệ thống lọc bụi túi vải lại được lựa chọn nhiều đến vậy. Hãy cùng SKATECH tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé. 

Ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau

Ngành công nghiệp pháp triển kéo theo thực trạng về ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường. Các loại khí thải sản sinh trong quá trình sản xuất khi không được xử lý sẽ tạo ra một môi trường ô nhiễm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động. Không những thế nó còn ảnh hưởng đến các tuổi thọ của máy móc. Việc sử dụng hệ thống lọc bụi túi vải sẽ là giải pháp hợp lý để giải quyết bài toán trên của các doanh nghiệp. Với các hệ thống này phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau như: 

 • Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng như gạch, đá, xi măng
 • Công nghiệp khai khoáng: than, khai thác đá, trạm nghiền
 • Công nghiệp luyện kim: thép phôi, cán thép
 • Công nghiệp sản xuất chế biến gỗ công nghiệp
 • Công nghiệp chế biến thực phẩm,…

Hệ thống lọc bụi túi vải xử lý bụi hiệu quả

Theo nghiên cứu, hệ thống lọc bụi túi vải BH-PL xử lý bụi hiệu quả lên đến 99%. Hệ thống này xử lý được rất nhiều loại bụi khác nhau từ bụi siêu mịn, đến bụi dạng khói, dạng mùi hệ thống này đều xử lý được. 

Để xử lý bụi một cách hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên lý hoạt động của hệ thống này nhé. Dòng khí lẫn bụi được hút vào đầu vào của lọc bụi nhờ quạt hút, do tốc độ của dòng khí giảm đột ngột nên phần lớn hạt bụi mất động năng và rơi trực tiếp xuống phễu. Khí với bụi còn sót lại đi vào từng buồng riêng biệt chứa đựng túi lọc và đi lên giữa các túi.

Bụi được giữ lại trên bề mặt bên ngoài của túi lọc đo áp suất âm của khí; chỉ khí sạch được xuyên qua, sau đó vào đường ống đầu ra và đi và thoát ra ngoài. Bụi được gỡ bỏ từ túi lọc bởi áp suất của khí nén bắn vào trong lòng túi lọc (thông qua hệ thống van điện từ và bình tích khí nén). Trong suốt quá trình làm sạch, bụi rơi vào phễu và được chuyển đi thông qua hệ thống xả và vận chuyển dưới đáy lọc bụi (gồm van quay, vít tải).

Các ưu điểm của hệ thống lọc bụi túi vải

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của hệ thống lọc bụi túi vải sở hữu gồm: 

 • Có nhiều loại túi vải khác nhau đáp ứng được nhu cầu lọc bụi hiệu quả như: vải lọc bụi thường, vải lọc bụi chịu nước, vải lọc bụi chịu nhiệt,…
 • Chịu được sự thay đổi môi trường khi nhiệt độ tăng cao và môi trường có hóa chất ăn mòn.
 • Có khả năng lọc bụi tốt và ngay sau khi rũ bụi, bảo đảm hiệu quả lọc cao.
 • Giữ được khả năng cho khí xuyên qua tối ưu.
 • Thay thế túi nhanh chóng, đơn giản và an toàn.
 • Hệ thống hoạt động liên tục 
 • Làm sạch túi lọc tự động bằng hệ thống khí nén mà không cần tắt máy hay dừng hoạt động.

Hệ thống lọc bụi túi vải có chi phí hợp lý

Khi so sánh với các hệ thống lọc bụi khác, hệ thống lọc bụi túi vải có mức đầu tư ban đầu không quá cao. Khi đi vào vận hành, nó tiết kiệm điện năng và chi phí bảo hành, bảo dưỡng hợp lý. Bởi chỉ cần thay thế túi lọc định kỳ là đủ. Có thể thấy về lâu về dài đây sẽ là một giải pháp hợp lý giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao để xử lý bụi hiệu quả.

Với hệ thống lọc bụi túi vải của SKATECH được đảm bảo hoàn thiện từ khâu khảo sát, tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt và bảo dưỡng theo từng nhu cầu và điều kiện của khách hàng. Chính vì vậy mà sản phẩm đến tay khách hàng sẽ có mức giá cạnh tranh nhất thị trường. 

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt hệ thống lọc bụi túi vải. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất.

SKATECH - Your Air, We care

 • Hotline:08.7675.3456
 • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội