Kiến Thức Cơ Bản Về Chọn Quạt Công Nghiệp Cho Tòa Nhà

Lượt xem: 1018

Nhiều năm trở lại đây, Việt Nam đang trên đà phát triển, nhu cầu về nơi ăn chốn ở, không gian làm việc,… ngày càng tăng, đó đó các tòa nhà cao tầng mọc lên nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu đó. Vấn đề thông thoáng cho tòa nhà để tạo môi trường trong lành và tươi mát trở thành vấn đề cấp thiết và quan trọng. Vậy nên chọn loại quạt công nghiệp nào để cung cấp cho tòa nhà?

Quạt công nghiệp thông gió tầng hầm:

Tầng hầm là nơi làm bãi để xe, thu gom rác,… nên sinh ra một lượng lớn khí độc hại như:  Nitơ oxit, cacbondioxit, lưu huỳnh dioxit, … ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của cư dân và các nhân viên làm việc tại các khu vực trong tầng hầm. Do đó cần thiết để di chuyển các chất độc hại, nhiệt, ẩm ra bên ngoài để đưa không khí tươi vào, tránh ảnh hưởng đến môi trường sống và làm việc của con người là vô cùng cấp bách. Do đó lựa chọn Quạt công nghiệp thông gió tầng hầm chọn loại có áp suất cao, lưu lượng lớn và độ ồn thấp. Các quạt công nghiệp có thể lựa chọn tối ưu: Quạt Jetfan, quạt hướng trục AXP – 6 – NoD, AXP – 5 – NoD (quạt hướng trục do Phương Linh sản xuất), DWCP -5 – NoI, DWCP – 6- NoI (quạt ly tâm do Phương Linh sản xuất). Quạt Jetfan hoạt động trong điều kiện bình thường có tác dụng thông gió với tốc độ thấp nhưng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn quạt sẽ được chạy tự động với tốc độ cao bởi nguồn điện khác nguồn điện tòa nhà bị cháy, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt lên đến 250 độ C trong 2 giờ nhằm đuổi và hút khí độc ra ngoài.

 

Quạt công nghiệp tăng áp cầu thang:

Mục đích của hệ thống điều áp (tăng áp cầu thang và hút khói hành lang) là giữ cho khói và khí độc cách xa lối thoát hiểm để cho người trong vùng cháy đó có thể thoát hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Quạt công nghiệp tăng áp cầu cầu thang nhằm tạo áp suất dương trong buồng thang bộ hoặc thang máy, đảm bảo sự sống cho con người trong trường hợp có hỏa hoạn, sự cố.

 

Quạt công nghiệp gắn trần, nối ống:

Quạt công nghiệp gắn trần, nối ống để cấp khí tươi, hút khí thải, thông thoáng phòng ốc cho tòa nhà.

 

Công ty Phương Linh tự hào là nhà sản xuất quạt công nghiệp cho phân khúc tòa nhà hàng đầu tại Việt Nam với hơn năm 15 hình thành và phát triển, thấu hiểu được nhu cầu và trăn trở của chủ đầu tư và nhà thầu cơ điện về sản phẩm quạt, Phương Linh đã thành công với nhiều công trình lớn ở Hà Nội và TPHCM đảm bảo uy tín chất lượng tương đương với sản phẩm của các nước tiên tiến trên thế giới. Những yếu tố về hiệu suất, độ ồn đã được ưu tiên đặc biệt và có những dòng sản phẩm phù hợp cho từng yêu cầu của khách hàng như Quạt ly tâm hiệu suất cao, Quạt nối ống cánh xiên, Quạt ly tâm nối ống dạng hộp (cabinet), Quạt Jetfan đặc biệt, Quạt chịu nhiệt phục vụ cho thông khí đảm bảo sinh mạng cho con người  khi có sự cố hỏa hoạn.