Kiến thức về quạt hút công nghiệp và quạt thông gió công nghiệp

Lượt xem: 509

Quạt công nghiệp hiện đang là một sản phẩm không thể thiếu trong cuộc ngày càng hội nhập, ngày càng phát triển như hiện nay. Một số sản phẩm quạt công nghiệp tiêu biểu là: quạt hút, quạt thông gió, quạt cấp khí tươi…Mỗi loại quạt đều có đặc điểm và cấu tạo, chức năng khác nhau. Trong bài viết này Phương Linh sẽ giúp bạn đọc hiểu về quạt hút và quạt thông gió. Hai sản phẩm nổi bật nhất trong ngày quạt công nghiệp.

Tìm hiểu về quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió công nghiệp một sản không thể thiếu cho một hệ thống nhà xưởng, nhà máy, nhà kho, nhà bếp…Vậy bạn đã hiểu hết về dòng quạt này chưa. Cùng đi vào tìm hiểu chi tiết nào.

Giới thiệu về quạt thông gió công nghiệp

Quạt thông gió được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ vụ cụ thể để anh em nắm bắt được sơ bộ về quạt công nghiệp.

Trong các không gian như nhà ở, văn phòng, công ty, nhà bếp, nhà kho, phòng máy móc…đều có quy chuẩn về số lần trao đổi không khí. Không khí ở đây được lý giải là khối lượng không khí trong một thể tích, được tính bằng m3 trong phạm vi sử dụng. Trong không gian con người, máy móc sẽ thải ra môi trường khá là nhiều ra môi trường. Do vậy cần có những giải pháp tuần hoàn để đảm bảo không khí được lưu thông. Và quạt thông gió công nghiệp sẽ có chức năng nhiệm vụ này. 

Đặc điểm của quạt thông gió

 • Quạt thông gió công nghiệp được thiết kế dưới nhiều hình dạng khác nhau. Nhưng chủ yếu là hình tròn và hình vuông. Quạt có kích thước khác nhau, lưu lượng khác nhau. Cần có sự tính toán về không gian để lựa chọn công suất, số lượng quạt khác nhau. 
 • Các dòng quạt thông gió thường được lắp đặt ở trên tường hoặc trên mái. Nhìn chung ở các vị trí cao. Vậy tại sao lại như vậy. Bởi việc lắp đặt quạt thông gió với mục đích hút các tạp chất như khói, bụi, không khí ô nhiễm, khí nóng. Mà các loại tạp chất này thường nhẹ hơn không khí do vậy nó có xu hướng bay lên trên hoặc lơ lửng trên mái nhà. Do vậy việc lắp đặt quá thông gió ở trên cao là phương án tốt nhất để xử lý bụi một cách hiệu quả. 
 • Do vậy những dòng quạt gắn tường nhà sẽ được đặt ở chiều cao tối thiểu là 2.5m nhằm hút khí ô nhiễm ra ngoài. Và không khí tươi sạch đi vào từ các ô cửa ô thoáng làm cho không khí được tuần hoàn. 

Công dụng của quạt thông gió

Quạt thông gió có công dụng lớn để trao đổi không khí, điều hòa không khí trong một không gian rộng lớn để mang lại sự thỏa mái cho con người, nâng cao hiệu quả làm việc. Các dòng quạt thông số không có áp lực đẩy nó chỉ có tác dụng trao đổi không khí từ bên này sang bên kia mà thôi. 

Tìm hiểu về quạt hút công nghiệp

Giới thiệu về quạt hút công nghiệp

Quạt hút là quạt chuyên dùng để cung cấp không khí từ nơi này sang nơi khác, ở một khoảng cách xa vị trí lắp quạt. Quạt thường có lực hút lớn, thông thường quạt hút có số cánh quạt nhiều hơn quạt thông gió. 

Quạt cần có công suất lớn, lưu lượng gió lớn, thích hợp cho những khu vực nhà máy, kho hàng, nơi có diện tích lớn…Các sản phẩm này có chức năng chính là lưu thông không khí để loại bỏ các khí nóng, khí tù đọng, ô nhiễm…Tạo ra một môi trường lưu thông không khí được thoáng, mát mẻ 

Đặc điểm, chức năng của quạt

Quạt thông gió dùng trong các trường hợp như cấp khi tươi cho nhà xưởng, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn. Quạt  là thiết bị không thể thiếu trong quá trình sản xuất. Nó có những đặc điểm vượt trội sau: 

 • Quạt hoạt động ổn định, có lưu lượng gió lớn và áp lực cao. 
 • Khi quạt hoạt động sẽ mang lại luồng khí tươi mới và sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho con người. 
 • Quạt vừa sử dụng trong hệ thống hút và vừa có thể sử dụng trong hệ thống đẩy. 
 • Sản phẩm tiết kiệm đến 60% chi phí

Quạt thường được kết nối với ống hút gió và được đặt ở các vị trí phá sinh ra không khí ô nhiễm như bụi, khói, hơi nóng. Sau khi hút nó sẽ được đẩy ra xa khỏi vị trí làm việc. Dựa vào từng yêu cầu cụ thể mà các kỹ thuật sẽ có những điều chỉnh, tính toán sao cho phù hợp. 

Các điểm cần lưu ý khi mua quạt công nghiệp

Các dòng quạt thông gió, quạt hút công nghiệp trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, thương hiệu khác nhau. Để đảm bảo quạt chạy êm,  ít tiếng ồn thời gian vận hành tốt quý khách hàng hãy tìm đến những đơn vị sản xuất quạt có thương hiệu trên thị trường như Phương Linh. Đến với Phương Linh khách hàng nhận được:

Các sản phẩm quạt công nghiệp được tính toán với lưu lượng áp suất phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. 

 • Phương Linh sở hữu nhà máy hiện đại cùng với đó là dây chuyền sản xuất tiên tiến. Cam kết cho ra sản phẩm chất lượng. Đáp ứng mọi tiêu chuẩn khách hàng đưa ra
 • Phương Linh với 23 năm kinh nghiệm cùng với đó là những thợ lành nghề, có tâm với nghề. 
 • Hệ thống phân phối và bảo hành toàn quốc. Chỉ cần khách hàng yêu cầu chúng tôi sẽ có mặt. 
 • Có thể nói chúng tôi sẽ mang đến những giải pháp tốt nhất, những dòng quạt công nghiệp tốt nhất đến với tay của khách hàng.

Tổng kết

Trên là một số kiến thức liên quan đến quạt hút công nghiệp và quạt thông gió công nghiệp. Mong rằng bài viết đã giúp cho bạn đọc hiểu hơn về 2 sản phẩm này. Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm trên. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé. 

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

 • Hotline: 18009433
 • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội