Lí do cần lắp đặt quạt hút khói hành lang bạn nên biết

Lượt xem: 2131

Theo Luật, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là điều bắt buộc khi xây dựng các tòa nhà cao tầng, chung cư.. để đề phòng bất ngờ có sự cố xảy ra. Trong đó, hệ thống hút khói, thông gió hành lang cũng là một trong số hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà. Hệ thống sẽ giúp giảm tải được lượng khói độc trong hành lang và ngăn không cho đám cháy lan rộng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lí do cần lắp đặt quạt hút khói hành lang.

Quạt thông gió, hút khói là gì?

Quạt hút khói, thông gió là thiết bị có chức năng lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào bên trong, là thiết bị được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi như các văn phòng, các tòa nhà, công trình lớn và còn ở các hộ gia đình, đặc biệt là ở những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được.

Quạt hút khói có nhiệm vụ đưa khói trong hành lang ra bên ngoài, đưa khí tươi vào trong, tạo môi trường thuận lợi để con người có thể

Cần lắp quạt hút khói hành lang để làm gì?

Trong các tòa nhà cao tầng,  thường thì khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ rất hỗn loạn. Việc đầu tiên những những trong tòa nhà “tìm cách thoát thân” chính là tìm đến cửa thoát hiểm. Trong thời gian thoát hiểm các hệ thống thông gió, hút gió sẽ hoạt động giảm thiểu lượng khói độc và giảm thiểu được đám cháy lan rộng ra ngoài để cho người thoát hiểm vào lối thoát hiểm một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Hệ thống hút khói hành lang trong các tòa nhà baogồm: quạt thông gió để hút khói, đường ống dẫn gió, các cửa hút, cửa thải gió, các van chặn lửa, van điều khiển motor, các cảm biến, tủ cấp nguồn và điều khiển.

Khi có hỏa hoạn xảy ra, thời điểm bắt đầu đám cháy, khói sẽ tỏa ra khắp nơi và nhiệt sẽ tăng nhanh. Hệ thống cảm biến nhiệt độ, cảm biến khói của hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ chuyển tín hiệu đến quạt thông gió, lập tức quạt sẽ hoạt động mức tối đa. Hệ thống ống gió sẽ chuyển toàn bộ lượng khói thông qua các cửa hút về quạt và thải ra ngoài môi trường thông qua các cửa xả. Đồng thời hệ thống chuông, đèn báo cháy hoạt động để cảnh báo mọi người nhanh chóng di tản ra hành lang để chạy ra các lối thoát hiểm.

Các hành lang tòa nhà thường khá kín, áp lực phòng luôn dương vì thế mùi từ trong phòng sẽ tràn ra ngoài hành lang. Lúc này quạt hút khói hành lang sẽ hút tất cả mùi đó đưa ra bên ngoài, đảm bảo không khí trong sạch cho môi trường hành lang.

Hành lang thường được bố trí các khu vực hút thuốc, hệ thống hút khói có tác dụng hút khói thuốc tránh ô nhiễm không khí trong tòa nhà. Ngoài ra vì áp lực các phòng dương nên khi xảy ra hỏa hoạn, khói từ các phòng sẽ tràn ra hành lang. Quạt hút khói sẽ hoạt động, làm cho hành lang giảm lượng khói nhanh nhất có thể, làm cho người thoát hiểm nhìn thấy các lối thoát hiểm.

Hơn nữa khi quạt hút khói hoạt động thì lượng khói trong hành lang sẽ được giảm tải, mọi người trong tòa nhà sẽ không bị ngạt khí và tránh được lượng khói độc làm ảnh hưởng đến hô hấp. Đặc biệt là khi có trẻ nhỏ, người già và người bệnh.

Quạt hút khói sẽ ngăn cho việc đám cháy lan truyền sang và lên các tầng hoặc các khu vực khác của công trình. Từ đó, giảm thiểu cháy, bảo vệ các thiết bị có giá trị, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của.

Chính vì những lý do trên nên hệ thống quạt hút khói hành lang thực sự cần thiết cho mỗi công trình nhà cao tầng, chung cư…

Hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm quạt hút khói hành lang chất lượng. Tại Phương Linh, chúng tôi cung cấp những mã quạt hút khói được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, chất liệu cao cấp hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao cùng động cơ bền bỉ, tuổi thọ cao. Liên hệ 18009433 để được nhân viên giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn cho bạn chọn loại quạt chất lượng nhất!