Mách bạn cách sử dụng quạt công nghiệp tốt cho sức khỏe

Lượt xem: 1271

Mùa nắng nóng, những người công nhân tại các nhà xưởng, nhà máy thường có lời trêu đùa: “Quạt công nghiệp là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng”. Tuy nhiên nhiều người vì quá nóng mà đứng lại sát gần quạt, bật gió to,.. để giải nóng mà không hề biết điều đó rất hại cho sức khỏe. Phương Linh mách bạn một số điều, lưu ý ngay những điểm sau để bảo vệ sức khỏe khi sử dụng quạt công nghiệp.

Không để quạt điện, quạt công nghiệp quá gần người

Nhiều nơi có vì quá nóng nên có thói quen đặt quạt điện, quạt công nghiệp sát người dùng và không đổi hướng trong thời gian dài khiến mồ hôi bốc hơi rất nhanh, nhiệt độ ngoài da giảm xuống rõ rệt, còn phần da không có gió, mồ hôi bốc hơi chậm, nhiệt độ ngoài da tương đối cao, mạch máu da giãn rộng… làm sự tuần hoàn máu và bài tiết mồ hôi bị mất cân bằng, bị đau đầu, váng đầu, toàn thân bứt rứt… Nặng hơn là bị trúng gió, hội chứng vai gáy, cần phải có bác sĩ điều trị.

Theo các chuyên gia, thực tế, quạt công nghiệp, quạt điện làm thay đổi luồng khí trong phòng, giảm bớt nóng bức. Khi sử dụng quạt, nên ngồi/ nằm/ đứng theo hướng thổi của quạt, hướng ra cửa.

Không nên bật chế độ cao liên tục khi sử dụng quạt gió, quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp, quạt điện không nên sử dụng số quá cao, chỉ nên để tốc độ gió trong mức 0,2-0,5 mét/giây, tối đa không quá 3 mét/giây. Phòng thoáng gió thì nên chỉ mở quạt số nhỏ cho gió thổi nhẹ.

Nên sử dụng quạt đảo chiều. Không nên để quạt thốc thẳng vào người mà để gió thổi lệch sang phía khác tránh gió lạnh xâm nhập cơ thể, nhất là với người đang suy nhược hoặc đang đầm đìa mồ hôi.

Không nên sử dụng quạt điện, quạt công nghiệp khi đổ mồ hôi nhiều

Khi ra mồ hôi nhiều, các mạch máu ngoài da toàn thân đang giãn rộng, nếu bị gió đột ngột sẽ co lại làm ngưng trệ bài tiết mồ hôi, gây mất cân bằng giữa việc sinh nhiệt và tán nhiệt trong cơ thể, nhiệt lượng dư thừa không được phát tán ra ngoài… Mặt khác khi gió mát thổi, chức năng phòng ngự cục bộ giảm xuống, virus và vi khuẩn xâm nhập có thể gây bệnh cảm nhiễm đường hô hấp, đau khớp, thậm chí đau bụng tiêu chảy. Chính vì thế, cách tốt nhất là các phân xưởng, nhà máy nên chủ động làm mát ngay từ đầu. Khi đó, người lao động chưa hoạt động mạnh, cơ thể thích ứng với gió và nhiệt một cách từ từ nên hạn chế việc đổ mồ hôi nhiều cũng như hiện tượng sốc do thay đổi nhiệt độ.

Trên đây là một số lưu ý khách hàng nên biết để đảm bảo sức khỏe tốt khi sử dụng một sản phẩm công nghiệp.

Phương Linh – đơn vị tiên phong trong sản xuất quạt công nghiệp luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Chính vì thế, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng một sản phẩm Việt với chất lượng quốc tế. Quạt công nghiệp Phương Linh được sản xuất bởi công nghệ hiện đại đến từ các hãng lớn: Bystronic Phần Lan, Prima Thụy Điển,.. cùng những người thợ lành nghề và nhà máy 4.0 hàng đầu Việt Nam. Vui lòng liên hệ hotline: 18009433 để được tư vấn và chọn loại quạt ưng ý nhất cho môi trường làm việc của bạn!