NÊN CHỌN QUẠT LY TÂM TRỰC TIẾP HAY QUẠT LY TÂM GIÁN TIẾP

Lượt xem: 185

Quạt ly tâm đã và đang được ứng dụng nhiều trong các nhà máy, tòa nhà, khu công nghiệp…Quạt có tác dụng để hút bụi, hút khí thải, thông gió làm mát, cấp khí tươi…Quạt được chia thành 2 dòng chính là quạt hút ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp. 

Quạt ly tâm trực tiếp là gì?

Quạt ly tâm trực tiếp

Quạt ly tâm trực tiếp là dòng quạt ly tâm, có cấu tạo động cơ gắn trực tiếp với cánh quạt mà không cần qua thiết bị trung gian nào. Nhờ đó quạt ly tâm trực tiếp có lực hút mạnh mẽ, lưu lượng lớn, hút nhanh chóng bụi bẩn - khí thải, hơi nóng, cấp khí tươi mạnh mẽ cho không gian. 

Hiện Phương Linh đang là đơn vị sản xuất các dòng quạt ly tâm trực tiếp chất lượng cao cấp. Sản phẩm được khách hàng, đối tác tin tưởng để sử dụng. 

Quạt ly tâm gián tiếp là gì?

Quạt ly tâm gián tiếp

Quạt ly tâm gián tiếp là các dòng quạt ly tâm có cấu tạo động cơ không trực tiếp nối với cánh quạt. Được thiết kế tách rời khỏi quạt, liên kết với cánh quạt thông qua hệ thống dây curoa hoặc khớp nối cứng…

Động cơ được tách rời khỏi đường đi của dòng khí, giúp bảo vệ động cơ khỏi những tác động của môi trường như nhiệt độ cao, môi trường oxy hóa, ăn mòn…Giúp quạt hoạt động ổ định ngay cả trong môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt. 

Nên chọn quạt ly tâm trực tiếp hay quạt ly tâm gián tiếp?

Vậy khi nào nên chọn quạt ly tâm trực tiếp hay chọn quạt ly tâm gián tiếp. Hãy cùng đi tìm ra ưu điểm, nhược điểm của từng dòng để quyết định xem chọn dòng quạt nào nhé. 

So sánh

Quạt ly tâm trực tiếp

Quạt ly tâm gián tiếp

Điểm giống nhau

Quạt ly tâm trực tiếp và gián tiếp đều có công dụng tương đương nhau. Đều sử dụng để hút bụi, khí thải, hơi nóng cho các không gian như nhà máy, nhà xưởng, KCN... Sử dụng để thổi cấp khí tươi, thông gió làm mát... 

Điểm khác nhau

   

Môi trường sử dụng

Sử dụng trong môi trường điều kiện bình thường.

Sử dụng được trong mọi môi trường kể cả những môi trường khắc nghiệt như: môi trường có khí axit, nhiệt độ cao, môi trường hóa chất… Nhờ động cơ nằm tách khỏi dòng khí, không trực tiếp tiếp xúc với dòng khí hút/ thổi, bảo vệ động cơ hoạt động ổn định trong những môi trường này.

Lưu lượng

Nhờ cấu tạo động cơ gắn trực tiếp, lực hút/ thổi mạnh mẽ hơn so với dòng quạt ly tâm gián tiếp tương đương.

Động cơ nằm gián tiếp so với cánh quạt, lưu lượng hút/ thổi không mạnh như dòng quạt trực tiếp.

Hình dạng

Có thiết kế nhỏ gọn, ít chiếm diện tích

Thiết kế cồng kềnh hơn, chiếm nhiều diện tích.

Giá thành

Giá thấp hơn dòng quạt gián tiếp có thông số tương đương.

Giá cao hơn dòng quạt trực tiếp có cùng công suất.

Như vậy, việc lựa chọn quạt ly tâm trực tiếp hay gián tiếp phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu sử dụng và môi trường sử dụng. Trong môi trường khắc nghiệt, cần lựa chọn quạt ly tâm gián tiếp. Ngược lại, với môi trường ở điều kiện thường, có thể sử dụng quạt ly tâm trực tiếp để mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí hơn.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn quạt ly tâm cần lựa chọn dòng quạt có công suất, lưu lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tránh chọn những quạt có công suất lưu lượng quá lớn gây lãng phí về chi phí đầu tư cũng như tiêu thụ lượng điện năng khi sử dụng. Ngược lại với quạt có lưu lượng thấp sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, dẫn đến việc quạt hoạt động không đem lại hiệu quả. Do đó hãy để các kỹ thuật tư vấn chọn cho bạn dòng quạt phù hợp với mục đích của mình. 

Phương Linh hiện đang là nhà sản xuất quạt công nghiệp và hệ thống hút lọc bụi uy tín trên thị trường. Phương Linh với đội ngũ công nhân, kỹ thuật được đào tạo bài bản. Cùng với đó là sự hỗ trợ về máy móc, dây chuyền hiện đại. Chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm quạt ly tâm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy liên hệ với Phương Linh theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

  • Hotline: 18009433
  • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội