NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÂN BẰNG ĐỘNG CÁNH QUẠT CÔNG NGHIỆP

Lượt xem: 127

Việc cân bằng động cánh quạt là một trong những công đoạn không thể thiếu hiện nay. Bởi trong quá trình quạt công nghiệp đi vào hoạt động sau một thời gian dài quạt sẽ bị mất cân bằng khiến cho quạt hoạt động không ổn định, giảm hiệu suất làm việc. Vậy dịch vụ cân bằng động cánh quạt có những ưu điểm gì. Hãy cùng Phương Linh tìm hiểu trong bài viết này. 

Những lợi ích của việc cân bằng động cánh quạt ly tâm

Công đoạn cân bằng động cánh quạt là công việc bắt buộc phải thực hiện khi sản xuất quạt mới. Hay quạt đã đi vào sử dụng một thời gian dài cũng cần thực thiện công đoạn này. Vậy việc cân bằng động cánh quạt có những lợi ích gì. Cụ thể gồm.

Giảm rung động khi quạt hoạt hoạt động

Khi cánh quạt được cân bằng quá trình hoạt động sẽ không bị rung lắc do chênh lệch trọng lượng. Nhất là đối với các loại quạt công nghiệp có tốc độ quay nhanh nên sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động của quạt. 

Tăng hiệu quả và tuổi thọ cho quạt

Nhờ loại bỏ được hoàn toàn rung động khi chuyển động. Từ đó, giúp cho quạt chạy rất êm ái, có độ ồn nhỏ do không bị va đập. Cánh quạt quay thuận lợi sẽ giúp tạo luồng gió và hút khí thải trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn. 

Ngoài ra khi cánh được cân bằng sẽ không gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác. Và giúp tăng tuổi thọ cho quạt.

Tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Việc các thiết bị như cánh quạt và quạt được cân bằng động kịp thời giúp giảm thiểu rủi ro cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Tiết kiệm các chi phí như sửa chữa, thay mới do hư hỏng, tiết kiệm điện năng,… bị ngắt quãng do thiết bị hư hỏng gây gián đoạn quá trình làm việc và sản xuất. Ngoài ra, chi phí cân bằng động luôn thấp hơn chi phí thay

Vậy khi cần sử dụng dịch vụ cân bằng động cánh quạt ly tâm?

Với những quạt đã đi vào sử dụng, khi nào cần cân bằng động cánh quạt. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi trên

 • Quạt công nghiệp khi hoạt động phát ra tiếng ồn lớn
 • Quạt bị rung lắc mạnh khi hoạt động
 • Giám hiệu suất so với ban đầu. 

Việc cân bằng động cánh quạt đúng lúc kịp thời giúp Quý khách hàng đảm bảo quạt của mình hoạt động được tốt hơn, không bị ảnh hưởng đến các bộ phận thiết bị khác của quạt. Tuổi thọ của quạt được kéo dài hơn. 

Phương Linh cung cấp dịch vụ cân bằng động cánh quạt

Không phải nhà máy sản xuất quạt nào cũng đầu tư một hệ thống máy móc cân bằng động cánh quạt như Phương Linh. Phương Linh sử dụng máy cân bằng động cánh quạt PHS 30000. Máy có nhiều ưu điểm nổi bật như

 • Truyền lực cơ học với độ giảm rung thấp.
 • Cảm biến bền và đáng tin cậy.
 • Khối lượng cân bằng tới 3000kg

Với sự hỗ trợ máy móc công nghệ cao. Phương Linh đảm bảo

 • Tiết kiệm chi phí tháo dỡ và lắp đặt cánh quạt 
 • Độ rung lắc khi quạt hoạt động sẽ được khắc phục. Tạo sự êm ái và bên bỉ khi quạt đi vào hoạt động. 
 • Cân bằng các quạt nhanh chóng, độ chính xác cao
 • Quạt có thể vận hành luôn ngay sau khi đã được cân bằng. 
 • Cam kết mức giá phù hợp cho dịch vụ cân bằng động cánh quạt.

Quý khách hàng đang cần tư vấn báo giá dịch vụ cân bằng động cánh quạt. Hãy liên hệ với Phương Linh theo hotline 1800 9433 để được hỗ trợ tốt nhất.