NHỮNG LƯU Ý KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI LẮP QUẠT THÔNG GIÓ GẮN TRẦN

Lượt xem: 1909

Quạt thông gió gắn trần là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại như: nhà ở, chung cư cao cấp, khách sạn, bệnh viện…, đặc biệt là trong không gian phòng tắm hay nhà vệ sinh nhằm mang đến môi trường khô thoáng và sạch sẽ hơn. Chính vì vậy, việc lắp đặt quạt thông gió gắn trần đúng cách là việc làm vô cùng cần thiết mà hầu hết Khách hàng đều dành rất nhiều sự quan tâm. Do đó ngày hôm nay Phương Linh xin gửi tới bạn những lưu ý không thể bỏ qua trước khi lắp đặt quạt thông gió gắn trần.

Quạt thông gió âm trần

Quạt hút âm trần có tác dụng cân bằng độ ẩm, giảm nhiệt trong không gian kín giúp cho không khí trở nên trong lành, thoáng đãng hơn mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động của con người.

Khi lắp đặt máy quạt âm trần thì chỉ có thể gắn trên trần nhà bằng thạch cao hoặc làm từ vật liệu Cemboard…

Những vấn đề cần lưu ý trước khi lắp đặt quạt thông gió gắn trần

Quạt thông gió gắn trần một sản phẩm không thể thiếu trong đời sống. Vậy khi lắp quạt thông gió gắn trần cần lưu ý những gì. Dưới đây là một số lưu ý

Kỹ thuật viên cần dập cầu dao, tắt nguồn điện trước khi lắp đặt

  • Trước khi thực hiện thao tác lắp quạt theo quy trình bạn cần vệ sinh sạch sẽ khu vực trần nhà để đảm bảo khi lắp đặt và vận hành, bụi bẩn không bị cuốn theo luồng gió, bám vào cánh quạt gây tắc nghẽn khiến cánh quạt không thể hoạt động.

  • Kỹ thuật viên cần dập cầu dao, tắt nguồn điện trước khi lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người lắp đặt cũng như những người xung quanh. 

  • Không gian kết cấu phù hợp với quạt hút gió âm trần là trên trần giả (trần 2 lớp), không được gắn lên tường.

  • Trong suốt quá trình thao tác, cần đảm bảo lắp đúng quy cách, tuân theo thứ tự quy trình, tuyệt đối không đốt cháy công đoạn, cắt bỏ bước, đảo lộn thứ tự. Đọc kỹ, cẩn thận hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất.

  • Xác định vị trí lắp đặt: cần thiết kế ô trần giả có kích thước tương đương với kích thước của quạt thông gió âm trần để đảm bảo độ an toàn và tính thẩm mĩ. Có thể tham khảo yếu tố phong thủy để xác định vị trí lắp đặt phù hợp nhất.

  • Kết nối nguồn điện để sử dụng thiết bị: với loại sử dụng bảng điều khiển, trước khi lắp đặt nguồn điện cần xác định vị trí lắp bảng điều khiển một cách thuận tiện nhất.
  • Để chuẩn bị lắp đặt, tháo dời nắp của thiết bị. Tiến hành lắp quạt thông gió âm trần theo các bước như sau:

+ Lắp bộ phận kết nối giữa ống thông gió và quạt thông gió.

+ Đặt thiết bị vào ô trần giả đã được đo chính xác kích thước.
+ Bắt vít để cố định thiết bị vào vị trí.
+ Lắp lại phần nắp của thiết bị đã tháo dời lúc trước.
+ Lắp đặt ống thông gió: tiếp tục tiến hành lắp đặt và cố định ống gió vào bộ phận khớp nối bằng các bắt vít.

 

Bên cạnh đó, để mang lại kết quả tối ưu bạn nên cần đến sự hỗ trợ của nhân viên lắp đặt. Tùy thuộc vào cấu trúc không gian hay kết cấu ngôi nhà mà họ sẽ tư vấn cho bạn để dễ dàng tìm được thiết kế phù hợp nhất cho vấn đề thông thoáng hiệu quả đồng thời tăng nét thẩm mỹ cho căn phòng.

Để mang lại kết quả tối ưu bạn nên cần đến sự hỗ trợ của nhân viên lắp đặt

Mọi nhu cầu về quạt thông gió gắn trần cũng như các dịch vụ tư vấn, lắp đặt, bảo dưỡng vui lòng liên hệ Hotline Phòng Kinh Doanh Dự Án: 0918160858.