Những xu hướng xây dựng công trình xanh trên thế giới

Lượt xem: 831

Số lượng công trình xây dựng xanh đang tăng lên như một xu hướng toàn cầu. Theo khảo sát về “Xu hướng xây dựng các công trình xanh trên thế giới”, có 51% các công ty xây dựng cam kết đảm bảo tính bền vững vào hơn 60% công trình của họ trong năm 2015.

PHƯƠNG LINH - Khẳng định đẳng cấp quốc tế

Công trình xanh trở thành một phần quan trọng trong thế giới hiện nay, các công nghệ xây dựng mới ngày càng nhiều hơn và đang được phát triển để theo kịp sự thay đổi hướng tới sự bền vững. Để tối đa hóa việc sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo để giảm thiểu lượng khí thải carbon trong việc xây dựng một tòa nhà mới bền vững hay trong các công trình cơ sở hạ tầng hiện có, những công nghệ xây dựng dưới đây đã được sử dụng.

1. Sử dụng vật liệu xây dựng bền vững

Việc xây dựng nhà tiêu thụ một khối lượng lớn các nguồn nguyên vật liệu, đó là lý do cần tích hợp các vật liệu tái chế và vật liệu bền vững tự phân hủy.

2.Kiến trúc xanh với hệ thống thông gió ngang

Trong một số trường hợp, chỉ cần tinh chỉnh thiết kế của tòa nhà có thể tiết kiệm năng lượng sử dụng và đem lại nhiều lợi ích cho người dân sống trong tòa nhà bằng cách tận dụng ánh sáng và không khí tại chỗ. Hệ thống thông gió ngang cho phép dòng chảy tự do của ánh sáng và không khí vào trong các chung cư cao tầng.

3. Tòa nhà không sử dụng năng lượng

Tòa nhà không sử dụng năng lượng được thiết kế đặc biệt, dựa trên các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng gió và mặt trời, cho phép hoạt động độc lập với lưới điện.

4. Công nghệ cung cấp và tái sử dụng nước

Với các tòa nhà sử dụng tới 13,6% lượng nước sạch trên thế giới, hay 15 nghìn tỷ lít nước mỗi năm, hệ thống cung cấp và tái sử dụng nước được thiết kế giúp tiết kiệm 15% lượng nước. Bảo tồn nước để quản lý hiệu quả việc tiêu thụ nước, thu nước mưa và tái sử dụng nước bẩn để sử dụng nước tái chế và xử lý nước thải tại chỗ để loại bỏ các chất ô nhiễm từ nước thải.

5. Cửa kính thông minh

Vật liệu mới được phát triển và nâng cấp từ những vật liệu truyền thống trở nên bền vững và thông minh hơn, có khả năng đối phó với các yếu tố tự nhiên. Kính cửa sổ được phủ một lớp oxit kim loại để ngăn các tia có hại từ mặt trời trong mùa hè và giữ nhiệt trong ngôi nhà trong mùa đông.

6. Hệ thống mái nhà thông minh

Giống như cửa sổ thông minh, mái nhà thông minh có khả năng phản xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời. Được làm bằng gạch đặc biệt, sơn phản quang, mái nhà thông minh giúp giảm năng lượng sử dụng và mang lại sự thoải mái cho người dân sống trong tòa nhà.
 

Nguồn: Baoxaydung

 

Phương Linh tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối cácloại quạt công nghiệpmáy hút bụihệ thống hút lọc bụi công nghiệptủ điệnthang máng cápquạt thông gió tại Việt Nam với công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới.