NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ QUẠT CÔNG NGHIỆP

Lượt xem: 220

Quạt công nghiệp đang là một sản phẩm không thể thiếu trong các nhà máy, nhà xưởng, tòa nhà, tầng hầm…Quạt với vai trò trong việc thông gió, làm mát, hút bụi bẩn, khí thải, quạt còn có chức năng hút khói phòng cháy. Vậy quạt công nghiệp đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của khách hàng sẽ có giá như thế nào. Đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến giá sản phẩm. Hãy cùng Phương Linh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về quạt công nghiệp là gì? 

Tìm hiểu về quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp chuyên dụng dùng để hút các khí bụi, mùi hôi, tạp chất ở bên trong nhà xưởng, nhà máy ra môi trường  bên ngoài. Ngoài ra quạt còn có chức năng thông gió, làm mát, cấp khí tươi, thông gió phòng cháy chữa cháy…Quạt được dùng trong các môi trường công nghiệp có diện tích rộng như nhà xưởng, nhà xưởng, tầng hầm, bếp công nghiệp…

Các sản phẩm này đang là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong việc xây dựng các nhà máy, xí nghiệp, các tòa nhà cao tầng, các tầng hầm…
Vậy quạt này có giá bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Giá của quạt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của quạt công nghiệp

Vậy đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến giá quạt công nghiệp. Với 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các dòng quạt công nghiệp ra thị trường. Phương Linh nhận thấy các yếu tố dưới đây sẽ ảnh hưởng đến giá thành quạt công nghiệp gồm. 

Dựa vào loại quạt bạn chọn là gì?

Quạt công nghiệp là tên gọi chung cho tất cả các dòng hút công nghiệp. Đây là các quạt được sử dụng trong các nhà kho, nhà xưởng, nhà máy, tầng hầm, tòa nhà cao tầng…Các dòng quạt chính là quạt ly tâm và quạt hướng trục. Dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng của quạt là gì để chọn dòng quạt sao cho phù hợp. Hai dòng quạt này sẽ có cấu tạo, nguyên lý và cánh quạt khác nhau. Vì thế mà giá thành của chúng cũng có sự chênh lệch. Khi so sánh quạt có cùng một đặc tính kỹ thuật thì quạt ly tâm thường có giá cao hơn so với quạt hướng trục. 

Hình thức truyền động của quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp có 2 dòng là quạt ly tâm và quạt hướng trục. Cả 2 loại này đều có 2 phương thức truyền động khác nhau là: truyền động trực tiếp, truyền động gián tiếp. Loại chuyển động của quạt cũng ảnh hưởng đến giá sản phẩm. Thông thường quạt truyền động gián tiếp sẽ có giá thành cao hơn so với quạt hoạt động trực tiếp. 

Xét về động cơ hay motor của quạt

Động cơ hay motor cũng tác động khá nhiều đến giá thành quạt

Động cơ được xem là vai trò quan trọng không thể thiếu cho một chiếc quạt công nghiệp. Nhờ có động cơ quạt mới chạy và thực hiện được các chức năng hút hoặc đẩy được. Do vậy việc quạt sử dụng động cơ nào cũng ảnh hưởng lớn đến giá của quạt công nghiệp. 

Động cơ được chia thành nhiều loại khác nhau như: động cơ thường, động cơ chống cháy, động cơ chịu nhiệt, động cơ phòng nổ…Tùy vào từng chức năng của động cơ mà giá thành sẽ có sự thay đổi. 

Hay động cơ có công suất càng lớn thì giá thành càng cao. Kèm theo đó là theo hãng của từng động cơ. Hiện có rất nhiều thương hiệu động cơ uy tín trên thị trường như: động cơ Toàn Phát, động cơ Elektrim, Teco, ATT, ABB,…Mỗi hãng sẽ có những điểm nổi bật khác nhau từ đó sẽ ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. 

Tất cả những yếu tố, giá thành của động cơ sẽ tác động không nhỏ đến giá của quạt. 

Giá quạt phụ thuộc vào vật liệu, nguyên liệu chế tạo

Nguyên vật liệu của quạt thường là: thép SS400

Quạt có hoạt động bền bỉ, bền theo thời gian hay không phụ thuộc khá nhiều vào nguyên liệu, vật liệu tạo nên quạt. Thông thường, quạt công nghiệp sẽ được sản xuất từ các nguyên vật liệu như: thép SS400, vật liệu composite,….Sự khác nhau về vật liệu sẽ ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Ví dụ, quạt công nghiệp làm từ thép SS400 sẽ có giá rẻ hơn khi làm bằng inox (so sánh khi cùng thông tin kỹ thuật). Hay độ dày của sản phẩm cũng tạo sự khác biệt về giá cho sản phẩm. Sản phẩm càng dày, càng bền giá thành càng cao. 

Do vậy khi hỏi giá của sản phẩm cần quan tâm đến chất liệu làm ra nó. Hãy lựa chọn chất liệu phù hợp với đặc điểm môi trường sản xuất của nhà xưởng, nhà máy. 

Kích thước của quạt

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến giá thành của quạt đó là kích thước của quạt. Hiểu đơn giản những chiếc quạt có kích thước lớn sẽ tốn nhiều nguyên vật liệu chế tạo hơn, mất nhiều thời gian, nhiều nhân công hơn, động cơ cần to hơn. Do vậy nó sẽ có giá cao hơn một chiếc quạt nhỏ là điều dễ hiểu. 

Thông số kỹ thuật của quạt

Quạt công nghiệp là hàng sản xuất, vì thế mà nó có dải công suất lưu lượng khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Quạt có lưu lượng, công suất càng to thì giá thành càng cao và ngược lại. Bởi quạt có công suất càng lớn thì diện tích quạt càng to. 

Thông số kỹ thuật của quạt cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm

Quạt đó của thương hiệu nào

Tiếp đến cần đề cập đến yếu tố thương hiệu của quạt. Thường sẽ có sự chênh lệch về giá giữa các thương hiệu trong nước, hay hàng trong nước sẽ có sự chênh lệch giá đối với các thương hiệu quốc tế. 

Thường những đơn vị có tiếng tăm trong thị trường quạt công nghiệp sẽ có giá nhỉnh hơn so với các thương hiệu mới trên thị trường. Nhưng bù lại các thương hiệu lớn sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm, chất lượng tốt hơn bền hơn chắc chắn hơn so với các thương hiệu nhỏ. Hơn nữa họ sẽ có chính sách chăm sóc sau khi bán hàng, dịch vụ bảo dưỡng bảo trì hoàn hảo cho khách hàng. 

Một số thương hiệu nhỏ, chào với giá rẻ nhưng không đáp ứng được về tuổi thọ hay chất lượng của quạt. Bởi sản phẩm được làm từ những vật liệu kém chất lượng. Do vậy người mua cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lắp đặt quạt cho dự án của mình. 

Tổng kết

Qua bài viết này bạn đọc đã trả lời được câu hỏi quạt công nghiệp giá bao nhiêu tiền? Nó sẽ không có câu trả lời chính xác bởi giá của quạt sẽ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau từ chất liệu, nguyên liệu, công suất, lưu lượng, yếu tố thương hiệu…Đến với Phương Linh quý khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm tốt nhất giá thành cạnh tranh trên thị trường. Với 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất Quạt công nghiệp - Phương Linh có đủ năng lực để làm hài lòng mọi khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 1800 9433 để được hỗ trợ tốt nhất.