PHƯƠNG LINH NÂNG TẦM ĐẲNG CẤP HỢP TÁC CÙNG NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN HÒA BÌNH – KỲ TÍCH THẾ KỶ XX

Lượt xem: 2274

Với kinh nghiệm 20 năm tiên phong trong lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp, sở hữu những kỹ sư và công nhân lành nghề, máy móc hiện đại, Phương Linh sở hữu thành tích lẫy lừng trong việc cung cấp quạt cho rất nhiều dự án nhà máy lớn trong và ngoài nước. Đặc biệt ngày 21/1/2019, Công Ty TNHH Sản Xuất cơ điện và thương mại Phương Linh tự hào nâng tầm đẳng cấp khi chính thức ký kết hợp đồng và trở thành nhà cung cấp toàn bộ lô quạt công nghiệp và van điều tiết gió cũng như trực tiếp lắp đặt, thi công, tháo dỡ hệ thống thông gió cho công trình thế kỷ - Nhà Máy Thủy Điện Hòa Bình.

Thủy điện Hòa Bình được coi là một kỳ tích của thế kỷ 20, được đánh giá là công trình thi công phức tạp bậc nhất. Dường như chỉ có trong huyền thoại, công trình được tạo dựng bằng trí óc, công sức, mồ hôi và cả máu của biết bao người dưới sự giúp đỡ xây dựng và hướng dẫn vận hành của Liên Xô từ những bước đầu tiên.

cong_ty_phuong_linh_ban_giao_thanh_cong_sieu_du_an_quat_cong_nghiep_cho_nha_may_thuy_dien_song_da

Toàn cảnh nhà máy Thủy Điện Hòa Bình

Hồ chứa nước thủy điện Hòa Bình bao trùm diện tích 302km, có dung tích 9,5 tỷ m3 nước, mực nước cao tại đập tới gần 120 mét. Một lượng nước khổng lồ được con người chế ngự bởi công trình đồ sộ - đập thủy điện Hòa Bình.

Chính bởi sự kỳ vĩ, phức tạp cũng như vai trò quan trọng mà nhà máy mang lại cho đất nước mà từ trước đến nay đa phần những đối tác hợp tác với Nhà Máy Thủy Điện đều là những Công ty nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài. Có thể nói Phương Linh chính là một trong những đơn vị sản xuất trong nước, 100% vốn Việt Nam đầu tiên đã tạo nên kỳ tích được ví như một cuộc cách mạng “đổi chiều gió” khi được chọn làm đối tác của Nhà Máy Thủy Điện Sông Đà!

Trong quá trình khảo sát kỹ lưỡng về thực trạng công trình, Phương Linh nhận thấy hệ thống thông gió của công trình theo thiết kế cũ hoạt động không hiệu quả, bên trong công trình có nhiều vị trí còn nóng (đặc biệt là vào mùa hè). Để đảm bảo sức khỏe cho CBCNV vận hành bên trong phòng máy, môi trường và tuổi thọ cho thiết bị, Cán bộ kỹ thuật Phương Linh nhận thấy cần kiểm tra, phân tích đánh giá để xác định nguyên nhân và từ đó đưa ra giải pháp lắp đặt Quạt và van điều tiết gió đáp ứng nhu cầu của công trình. Nguyên nhân chính được xác định là do lưu lượng trao đổi gió (cấp gió vào và hút gió ra) bên trong công trình rất thấp.

Để giải quyết toàn bộ vấn đề trên cũng như tiết kiệm tối đa chi phí cho nhà máy, Công ty Phương Linh sau quá trình nghiên cứu ngày đêm đã thống nhất quyết định lắp đặt và đưa vào vận hành Quạt thông gió SWSI với lưu lượng lên tới 115000m3/h.

cong_ty_phuong_linh_ban_giao_thanh_cong_sieu_du_an_quat_cong_nghiep_cho_nha_may_thuy_dien_song_da2

cong_ty_phuong_linh_ban_giao_thanh_cong_sieu_du_an_quat_cong_nghiep_cho_nha_may_thuy_dien_song_da3

cong_ty_phuong_linh_ban_giao_thanh_cong_sieu_du_an_quat_cong_nghiep_cho_nha_may_thuy_dien_song_da4

Quạt thông gió SWSI Phương Linh sản xuất

Sau 4 tháng miệt mài thi công, lắp đặt tháng 5/2019, cả hai bên đã tiến hành kiểm tra, nghiệm thu, chạy thử và nhận được kết quả: Toàn bộ số lượng quạt công nghiệp hoạt động tốt, đáp ứng đầy đủ về số lượng cũng như các điều kiện về nghiệm thu và bàn giao cũng như các thông số kỹ thuật mà nhà máy Thủy Điện Hòa Bình yêu cầu. Theo đó các cán bộ kỹ thuật của Phương Linh tiếp tục gấp rút hoàn thiện nốt những công đoạn cuối cùng của dự án và bàn giao thành công vào giữa tháng 7/2019 vừa qua.

cong_ty_phuong_linh_ban_giao_thanh_cong_sieu_du_an_quat_cong_nghiep_cho_nha_may_thuy_dien_song_da4

Lễ bàn giao sản phẩm quạt thông gió tại nhà máy Thủy Điện Hòa Bình

Với uy tín và chất lượng mà Phương Linh luôn mang đến cho các khách hàng, chúng tôi mong muốn rằng, sẽ góp 1 phần nhỏ bé tạo nên sự vững chắc, bền vững và phát triển cho công trình Nhà Máy Thủy Điện Hòa Bình nói riêng và sự phát triển của nước nhà nói chung.

Mọi thông tin tư vấn về Quạt thông gió nhà máy, Khu Công Nghiệp, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SX CƠ ĐIỆN & TM PHƯƠNG LINH

  • Địa chỉ: Tòa nhà M08 - L14, Khu biệt thự Dương Nội, Hà Nội
  • Hotline: 1800 - 9433
  • Email: cskh@phuonglinh.vn