PHƯƠNG LINH RA MẮT DÒNG SẢN PHẨM HÚT BỤI ĐẶC BIỆT - WDC – PL

Lượt xem: 1438

Thông thường chúng ta chỉ sợ sự cháy nổ của chất khí hay lỏng mà coi thường sự cháy nổ của bụi (chất rắn lơ lửng trong không khí) gây ra. Điều đó cũng dễ hiểu vì chất khí và lỏng dễ bắt cháy hơn chất rắn. Nhưng khi cháy thì bụi sẽ gây ra một sức cháy mãnh liệt và gây thiệt hại đáng kể, không những tài sản mà cả mạng sống của con người.

Cháy nổ do bụi có thể gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn

Những hiện tượng cháy nổ do các hạt bụi gây ra thường mãnh liệt vì chúng ta không đề phòng và luôn coi thường sự nguy hiểm của nó. Thí dụ như hạt kim loại như hạt nhôm thông thường không cháy, nhưng với một nồng độ oxygen nào đó cộng với nhiệt độ và áp suất cao sẽ cháy và sinh ra một năng lượng đáng kể và sẽ đưa đến hiện tượng nổ. Tuy nhiên chúng ta không thể vì sự nguy hiểm đó mà ngưng sản xuất, thay vào đó cần tìm hiểu, đề phòng và tìm ra biện pháp hữu hiệu nhất để tránh sự thiệt hại cả vật chất lẫn tính mạng con người. 

CÁC YẾU TỐ GÂY RA CHÁY, NỔ DO BỤI

Tất cả các vật rắn mà có thể cháy ở nhiệt độ và áp suất thường đều có thể phát sinh một sự tăng trưởng đột ngột và mảnh liệt của áp suất. Tuy nhiên để có một ngọn lửa phát sinh và truyền đi cần có các yếu tố sau đây:

Các yếu tố gây ra cháy nổ do bụi

1. Bụi dễ bắt lửa, dễ cháy

2. Nguồn nhiệt đủ lớn

3. Lượng oxy trong không khí vừa đủ 

Thêm một số yếu tố cần để từ một đám cháy thành một vụ cháy nổ do bụi bắt lửa:

4. Sự phân tán của các hạt bụi đủ lớn và tập trung

5. Sự cô lập đám mây bụi.

MỘT SỐ GIẢI PHÁP VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH CHÁY NỔ DO BỤI HIỆU QUẢ NHẤT

Thường xuyên kiểm tra nồng độ bụi bên trong nhà máy, xưởng sản xuất

Các thiết bị điện cần được thiết kế an toàn, tránh phát sinh tia lửa điện

Cần phải kiểm tra định kì các thiết bị, máy móc

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn

Cuối cùng, giải pháp hữu hiệu và an toàn tuyệt đối - một trong những phương pháp phòng chống cháy nổ được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là lắp đặt hệ thống, máy hút bụi chống cháy nổ cho nhà máy, xưởng sản xuất và các khu vực dễ phát sinh bụi cháy nổ.

Phương Linh Ra Mắt Dòng Sản Phẩm Hút Bụi Đặc Biệt - WDC - PL

Phương Linh – với kinh nghiệm gần 20 năm tiên phong trong lĩnh vực sản xuất máy – hệ thống hút lọc bụi và các thiết bị xử lý khí thải bảo vệ môi trường, tự hào cho ra mắt dòng sản phẩm đặc biệt :  WDC – PL – Series  chuyên dùng cho các loại bụi dễ cháy nổ, và các loại bụi khó xử lý (bụi sơn, dầu mỡ ..) - làm mát khí - xử lý khí thải.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG:

WDC-PL làm sạch không khí bằng tác động kết hợp của lực ly tâm và sự pha trộn kỹ lưỡng giữa không khí đầy bụi và nước . Bụi được tách ra khỏi không khí bằng các vách nước, được tạo ra bởi luồng không khí thông qua khung hướng dòng. Không khí chảy qua khung hướng dòng ở tốc độ cao trộn với nước tạo nên sự hỗn loạn. Vì có một áp suất chênh lệch nhất định thông qua bánh khung hướng dòng, nước chảy ngược lên qua khe và ngược phía không khí sạch. Nước này chảy qua khe nhiều lần nhằm tăng sự tương tác giữa bụi và nước, do đó, tăng hiệu quả thu gom. Lực ly tâm gây ra bởi sự thay đổi nhanh chóng theo hướng dòng chảy làm cho hạt bụi xâm nhập vào màng nước và bị kẹt lại vĩnh viễn.

Nước sẽ bị triệt tiêu hoàn toàn bởi tấm lọc nước được thiết kế đặc biệt.

Nước trong bể chứa được tái sử dụng liên tục và vì màn nước được tạo ra bởi luồng không khí, không cần bơm hay vòi phun. Mực nước được duy trì bằng đầu dò mức nước trong hộp điều khiển, miễn là một lượng nhỏ nước được cung cấp khi cần thiết để bù cho sự bay hơi và mất nước khi bụi được thu gom khỏi thiết bị.

ƯU ĐIỂM

- Ứng dụng được với hầu hết các loại bụi và khí thải.

- Hoạt động bền bỉ, chi phí bảo trì thấp.

- Thiết kế nhỏ gọn.

- Không có bộ phận chuyển động (trừ quạt).

- Truyền động trực tiếp - không cần dây đai yêu cầu thay đổi hoặc điều chỉnh.

- Có thể tăng giảm tấm lọc tùy thuộc vào ứng dụng, nhu cầu sử dụng.

ỨNG DỤNG TIÊU BIỂU

- Gốm sứ 

- Hóa chất  

- Xưởng đúc  

- Cơ khí

- Dược phẩm

LƯU Ý

Không thích hợp với bụi vải, bụi bông, bụi tái sử dụng.

Với những ưu điểm, tính năng vượt trội của dòng sản phẩm WDC – PL, Phương Linh tự tin đảm bảo các chủ nhà máy, xí nghiệp có thể yên tâm sản xuất mà không cần phải lo lắng về bất kỳ sự cố nào gây phát sinh bụi cháy nổ.

Mọi thắc mắc, tư vấn về máy – hệ thống Hút Lọc Bụi Công Nghiệp tại Phương Linh vui lòng liên hệ Mr Định: 0919 703 576 - Email: dinh.nguyen@phuonglinh.vn.