Phương Linh tham dự hội thảo khoa học kỹ thuật và đại hội hiệp hội tư vấn xây dựng Việt Nam lần thứ V

Lượt xem: 665

Hai ngày 6/8 -7/8/2015 vừa qua, hội thảo khoa học kỹ thuật, giới thiệu sản phẩm mới và đặc biệt là đại hội hiệp hội tư vấn xây dựng Việt Nam lần thứ V do hiệp hội Vecas tổ chức đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Trong đại hội lần này, Phương Linh vinh dự được tham gia với tư cách là thành viên của hiệp hội và có cơ hội được giao lưu, giới thiệu đến hiệp hội và khách mời về lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp, hệ thống hút lọc bụi công nghiệp, tủ điện – thang máng cáp.

Hội thảo giới thiệu khoa học kỹ thuật - công nghệ và sản phẩm mới (06/08/2015)
 

Ngày 6/8, Hội thảo giới thiệu khoa học kỹ thuật – công nghệ và sản phẩm mới trong xây dựng công trình tại Việt Nam diễn ra nhằm định hướng các hoạt động tư vấn trong hội nhập quốc tế và phát triển của đất nước trong thời kỳ mới, đồng thời giới thiệu một số thành tựu đặc trưng đã đạt được trong thời gian vừa qua của các đơn vị tư vấn và các đối tác liên quan. Theo như các văn kiện Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng đã định hướng đổi mới mô hình tăng trưởng của nước ta với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với phát triển tri thức và nguồn nhân lực chất lượng cao, chủ động, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế; đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ kinh tế quốc tế, sớm đưa nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Để hỗ trợ cho các doanh nghiệp tư vấn xây dựng  Việt Nam nói chung, đặc biệt là các thành viên của hiệp hội tư vấn xây dựng Việt Nam – Vecas trong nhiệm kỳ V, hiệp hội cần có kế hoạch thành lập Viện đào tạo Vecas nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ tư vấn, trong đó đặt trọng tâm là nâng cao năng lực đội ngũ tư vấn đạt tiêu chuẩn khu vực ASEAN. Tiếp theo hội thảo giới thiệu về các dự án lớn được đội ngũ chuyên gia tư vấn xây dựng trong nước đảm nhận như: dự án Thủy điện Lai Châu, công trình nút giao 3 tầng ngã ba Huế - Tp. Đà Nẵng,... Qua đây, hội thảo còn giới thiệu các giải pháp công nghệ tối ưu cho thiết kế và thi công hệ kết cấu công trình xây dựng nhà cao tầng, giới thiệu phương pháp khoan hạ cọc bê tông ly tâm ứng suất trước: Hyper – MEGA và BASIC của tập đoàn Japan Pile – Nhật Bản và nhiều công nghệ mới khác.

Với sự tham gia của PGĐ. Nguyễn Phương Thảo, cùng trưởng phòng dự án Nguyễn Hoàng Anh và cán bộ nhân viên, đây là dịp Phương Linh được chia sẻ, trao đổi thông tin giới thiệu về lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp, hệ thống hút lọc bụi, tủ điện – thang máng cáp và các dịch vụ cân bằng động, bảo hành. Tại các hoạt động giao lưu như buổi tối Gala Dinner, Phương Linh đã tham gia rất tích cực với sự đóng góp của trưởng phòng Marketing Nguyễn Anh Tuấn, tạo ấn tượng sâu sắc cho hiệp hội và quan khách.

Hội trường hội thảo giới thiệu khoa học kỹ thuật - công nghệ và sản phẩm mới

PGĐ. Nguyễn Phương Thảo cùng CBNV tại gian hàng của Phương Linh

PGĐ. Nguyễn Phương Thảo chụp ảnh kỷ niệm cùng thành viên hiệp hội Vecas

PGĐ. Nguyễn Phương Thảo chụp ảnh kỉ niệm cùng NV Phương Linh đêm Gala Dinner

TP. Marketing Nguyễn Anh Tuấn tham gia chương trình văn nghệ đêm Gala Dinner

 

Đến ngày 7/8, Đại hội được tổ chức lần thứ V nhằm báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ IV (2010 – 2015) và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ V (2015 -2020). Theo như báo cáo, hoạt động của Vecas trong nhiệm kỳ IV nằm trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới phục hồi chậm hơn dự báo, trong nước kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, tăng trưởng kinh tế có bước phục hồi nhưng môi trường kinh doanh và năng suất, hiệu quả, năng lực cạnh tranh của Ngành Xây dựng nói chung còn hạn chế, các doanh nghiệp ngành xây dựng và đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn vốn và thị trường nên các dự án đầu tư xây dựng bị chững lại và chậm triển khai. Do đó các doanh nghiệp tư vấn có ít nguồn việc hơn, ngoại  trừ các doanh nghiệp tư vấn ở TW, chuyên sâu về các lĩnh vực dân dụng, công nghiệp, GT – VT, Thủy lợi, viễn thông,.. giữ vững được đội ngũ và có phát triển ở mức độ cao, còn nhiều doanh nghiệp tư vấn thuộc địa phương hoặc doanh nghiệp tư vấn vừa và nhỏ gặp rất nhiều khó khăn trong tìm kiếm công việc và xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp cho phát triển. Trong bối cảnh khó khăn đó, hoạt động của hiệp hội nhiệm kỳ IV gặp nhiều khó khăn hơn những năm nhiệm kỳ III, thời kỳ Việt Nam đầu tư xây dựng phát triển rất nóng.

Tổng kết công tác nhiệm kì IV, hiệp hội đã thực hiện được 5 hoạt động cụ thể sau:

+ Chương trình phát triển hội viên & các tổ chức hội viên khu vực: tính đến 31/5/2015 tổng số hội viên là 188. Phương Linh chính thức là thành viên của hiệp hội Vecas vào tháng 2/2015.

+ Chương trình đào tạo nghiệp vụ: từ 2010 – 2014 đã tổ chức trên 38 lớp đào tạo nghiệp vụ trên địa bàn các tỉnh, thành phố, trong đó 34 lớp đào tạo nghiệp vụ về đấu thầu, quản lý dự án, Giám sát thi công xây dựng công trình, định giá xây dựng.

+ Chương trình tham gia xây dựng, phổ biến cơ chế - chính sách.

+ Chương trình phát triển nghiệp vụ, nâng cao năng lực hoạt động của tổ chức TVXD và năng lực hành nghề của người làm tư vấn.

+ Chương trình phát triển đối ngoại.

Từ đó, hiệp hội đánh giá vị trí, vai trò của mình trong hoạt động xã hội, lĩnh vực kinh tế, đối với nhà nước và các nhà đầu tư là quan trọng, đóng vai trò chủ yếu trong các ngành, kinh tế quan trọng của quốc gia, các tỉnh, thành phố. Nhà nước coi trọng vai trò tổ chức tư vấn của Vecas, luôn quan tâm & tạo điều kiện phát triển tốt nhất.

Cuối cùng hiệp hội tự kiểm điểm những hạn chế, tồn tại chưa thực hiện được như chưa có quy chế, chương trình hoạt động còn ít và thiếu kinh phí hoạt động, phong trào thực tế. Để khắc phục những thiếu sót đó, hiệp hội đưa ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ V(2015 – 2020): củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hiệp hội; thực hiện hiệu quả các chương trình hoạt động, xây dựng lộ trình hội nhập quốc tế.

Với tư cách là thành viên chính thức của hiệp hội Vecas, PGĐ. Nguyễn Khắc Trình, PGĐ. Nguyễn Phương Thảo cùng CBNV Phương Linh đã vinh dự được mời đến tham dự đại hội Vecas lần thứ V. Nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia các hoạt động tích cực, Phương Linh đã được rất nhiều khách mời, thành viên hiệp hội đến tham quan gian hàng giới thiệu về sản phẩm quạt công nghiệp, hệ thống lọc hút bụi, tủ điện – thang máng cáp của mình, tạo được dấu ấn tốt đối với hiệp hội cùng với các quan khách, có cơ hội giao lưu kết nối với các thành viên hiệp hội và các vị khách mời, được các thành viên biết đến Phương Linh - Thương hiệu hàng đầu về Quạt công nghiệp và cho mọi người nhận thấy vai trò to lớn của mình trong hiệp hội. Phương Linh và các thành viên sẽ cùng nhau đóng góp,  xây dựng  và tham gia các hoạt động của hiệp hội Vecas nhằm tạo điều kiện cho hiệp hội phát triển bền vững và khẳng định vị trí của mình trong trường quốc tế. 

PGĐ. Nguyễn Khắc Trình tham dự đại hội hiệp hội Vecas lần thứ V 

PGĐ. Nguyễn Khắc Trình cùng CBNV Phương Linh chụp ảnh kỉ niệm với gian hàng của mình

PGĐ. Nguyễn Khắc Trình cùng CBNV Phương Linh chụp ảnh kỉ niệm tham dự đại hội Vecas lần thứ V

PGĐ. Nguyễn Khắc Trình cùng CBNV Phương Linh chụp ảnh kỉ niệm tham dự đại hội Vecas lần thứ V