Quá trình hình thành và phát triển của Phương Linh

Lượt xem: 2309
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA PHƯƠNG LINH
Đầu những năm 2000, nền công nghiệp Việt Nam mới trong giai đoạn phôi thai, các mặt hàng công nghiệp Việt Nam phụ thuộc nhiều vào nguồn nhập khẩu nước ngoài với mức chi phí rất cao. Thời điểm đó, kinh tế đất nước đang có bước chuyển mình, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại các tỉnh thành thi đua phát triển, các khu công nghiệp, nhà máy cũng phát triển mở rộng hơn và hiện đại hơn, nhu cầu về thông gió, hút lọc bụi xử lý môi trường vì thế ngày càng tăng cao. Với trăn trở và những suy nghĩ xuất phát từ thực tế: “Quạt công nghiệp do nước ngoài sản xuất giá rất đắt”, “Việt Nam có thể sản xuất các loại quạt công nghiệp tương tự như vậy”, “nếu ta sản xuất, chắc chắn giá thành sẽ rẻ hơn nhiều”…” Vì vậy một ý tưởng đã được lóe lên trong đầu vị doanh nhân trẻ Trần Văn Lê: Người ta làm được thì mình cũng làm được”, những dự định và những kế hoạch đã được vạch ra, ông Trần Văn Lê đã quyết tâm thành lập Công ty TNHH Thương Mại và Xây Dựng Phương Linh với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất Quạt công nghiệp.
 
 
Công ty Phương Linh ra đời với 1 xưởng sản xuất cơ khí nhỏ, diện tích vài trăm m2 và số công nhân vẻn vẹn chưa đến 10 người. Thời gian đầu thành lập, công ty gặp không ít khó khăn, nhưng với ý chí kiên định, niềm đam mê cháy bỏng với quạt công nghiệpcủa Giám đốc Trần Văn Lê, Phương Linh dần dần đã tạo được uy tín và thương hiệu trên thị trường. Thời gian đầu, khách hàng của Phương Linh chủ yếu là khách mua đơn lẻ, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân có nhu cầu, cùng với những chiến lược đúng đắn, Phương Linh ngày càng phát triển và mở rộng quy mô sản xuất, các đơn hàng vì thế cũng tăng lên, số lượng sản phẩm trên một đơn hàng cũng lớn lên, các đơn hàng với số lượng nhiều hơn cũng đã được ký kết. 
 
Năm 2002, với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh, rẻ hơn rất nhiều so với quạt nhập khẩu, quạt công nghiệp Phương Linh ngày càng được biết đến nhiều hơn, số lượng các đơn hàng ngày một nhiều, quy mô sản xuất trước đây không thể đáp ứng kịp thời, Phương Linh quyết định mở rộng quy mô sản xuất lên 1,000 m2 và đầu tư Showroom giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp tại đường Trường Chinh, Hà Nội.
 
Năm 2005 là một mốc son tăng trưởng của Phương Linh, để đáp ứng được nhu cầu thị trường, cùng với tốc độ tăng trưởng và phát triển về con người, về quy mô, về nhu cầu cung cấp sản phẩm, Phương Linh tiếp tục mở rộng quy mô nhà máy lên 4,000m2, số lượng CBCNV lúc này đã lên tới 50 người.
 
Năm 2006, khi mà việc ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp, các nhà máy sản xuất là điểm nóng, là vấn đề nổi cộm của xã hội, Phương Linh đã biết cách nắm bắt được những cơ hội đó, nắm chắc yếu tố quan trọng nhất cấu thành nên máy hút bụi chính làquạt công nghiệp, Phương Linh đã đầu tư nghiên cứu chuyên sâu các giải pháp hút lọc bụi tiên tiến, sản xuất thành công máy hút bụi công nghiệp phục vụ cho nhà máy, chính thức trở thành một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sản xuất máy hút bụi và hệ thống hút lọc bụi công nghiệp. Cũng tại thời điểm này, Phương Linh đã đưa vào áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2008 trong hoạt động sản xuất kinh doanh, kiểm soát chặt chẽ chất lượng công việc ở từng công đoạn mang lại hiệu quả cao nhất.
 
Năm 2008, thương hiệu quạt công nghiệp Phương Linh đã lan rộng ra khu vực phía Nam, bắt đầu xuất hiện nhiều khách hàng tại thị trường miền Nam liên hệ với Phương Linh để đặt hàng, Phương Linh quyết định thành lập chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh để phục vụ nhanh chóng, kịp thời cho khách hàng khu vực phía Nam.
 
Năm 2012, tình hình kinh tế vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng, khi mà các doanh nghiệp khác đứng yên tại chỗ thậm chí đóng băng, nhưng với chiến lược đúng đắn, Phương Linh vẫn có tốc độ phát triển ổn định, các đơn hàng về Phương Linh vẫn ồ ạt kéo về, nhà máy không sản xuất kịp để bán hàng, Phương Linh đã quyết định chuyển địa điểm nhà máy mới, mở rộng quy mô lên 17,000 m2.
 
Năm 2013, với mong muốn nâng cao năng lực sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa quạt công nghiệp Phương Linh tiến sâu vào các dự án nhà cao tầng,  Phương Linh đã quyết định thành lập trung tâm công nghệ cao, đầu tư một hệ thống máy móc thiết bị hiện đại bậc nhất thế giới như: Máy cắt laser CNC bystronic Thụy Sỹ, Máy chấn CNC Bystronic Thụy Sỹ, Máy Tiện Doosan Hàn Quốc, …Đây được coi là bước ngoặt mang tính lịch sử của Phương Linh trong tiến trình đưa Phương Linh trở thành doanh nghiệp số 1 tại Việt Nam về sản xuất quạt công nghiệp, máy hút bụi – hệ thống hút lọc bụi công nghiệp.
 
Song song với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, nâng cao năng lực sản xuất, Phương Linh cũng mở rộng hệ thống phân phối và đặt văn phòng công ty tại 18 Phạm Hùng, Hà Nội, diện tích hơn 100m2, mở rộng thêm trung tâm điện máy công nghiệp Phương Linh tại 99 Phạm Văn Đồng diện tích 400m2 với trang thiết bị hiện đại, phục vụ chu đáo tận tình. Đội ngũ CBCNV Phương Linh cũng mở rộng theo quy mô với quân số hơn 120 người.
 
Năm 2014, Phương Linh tiếp tục đầu tư hệ thống robot hàn tự động thương hiệu Daihen Nhật Bản. Phát huy nền tảng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại sẵn có, Phương Linh tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực sản xuất tủ điện – thang máng cáp và ngay lập tức khẳng định được chất lượng sản phẩm thông qua chứng nhận sản phẩm tủ điện đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC 60439-1:2004. Tại thời điểm này, Phương Linh quyết định thay cho mình một tên gọi mới Công ty TNHH Sản Xuất Cơ Điện và Thương Mại Phương Linh để phù hợp hơn với lĩnh vực hoạt động.
 
Năm 2015, Phương Linh đã có một vị trí vững vàng tại thị trường miền Bắc, lúc này các đơn hàng từ khu vục phía Nam ngày càng nhiều. Nắm bắt cơ hội cũng như thách thức, sau nhiều đêm trăn trở, người thuyền trưởng của Phương Linh: doanh nhân Trần Văn Lê đã ra quyết định mang tính lịch sử, “phải mở một cuộc cách mạng tại thị trường phía Nam”, Phương Linh tập trung phát triển mạnh mẽ chi nhánh Miền Nam, quyết tâm đưa thương hiệu Phương Linh phủ rộng thị trường phía Nam. Một trung tâm điện máy công nghiệp Phương Linh được ra đời và tọa lạc trên đường Trường Chinh, Quận 12, TPHCM với diện tích rộng hơn 600m2, được đầu tư quy mô bài bản. Đội ngũ nhân viên chi nhánh Miền Nam được củng cố mở rộng, gia tăng về chất lượng lẫn nguồn nhân lực. Đặc biệt, Phương Linh đầu tư mạnh mẽ, đã và đang trong quá trình xây dựng  nhà máy sản xuất Quạt công nghiệp tại Long An, quy mô hơn 10,000 m2 phục vụ kịp thời nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng Miền Nam.
 
Mười lăm năm, một chặng đường, biết bao chông gai, thử thách, Phương Linh cũng không ngừng vươn lên để thể hiện thương hiệu và đẳng cấp của mình. Đến nay thương hiệu Phương Linh đã trở nên quen thuộc và nổi tiếng trên thị trường Việt nam, đã gặt hái được nhiều thành quả to lớn. Tính tới thời điểm hiện tại tổng số cán bộ công nhân viên Phương Linh đã lên đến con số 200 người, với việc đầu tư dây truyền, máy móc, trang thiết bị hiện đại, tiến tiến nhất thế giới, đội ngũ cán bộ công nhân viên giỏi, hùng hậu, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chuyên môn, Phương Linh hứa hẹn sẽ còn tiến những bước xa hơn nữa, khẳng định vị thế của mình tại thị trường khu vực.

Phương Linh - Khẳng định đẳng cấp quốc tế!
 

Phương Linh Tự hào là doanh nghiệp hàng đầu trong việc sản xuất và phân phối các loại quạt công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, quạt ly tâm, tủ điện, vỏ tủ điện, thang máng áp, hệ thống hút lọc bụi với công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới. 
Phương Linh - Khẳng Định Đẳng Cấp Quốc Tế
Văn phòng & hệ thống showroom của Phương Linh:

  • Hotline 24/7: 1800 9433
  • Email: sale-da@phuonglinh.vn
  • Trụ sở: Tòa nhà M08 - L14, Khu đô thị Dương Nội, Hà Nội
  • Nhà máy phía Bắc: KCN Quang Minh, Huyện Mê Linh, Hà Nội
  • Nhà máy phía Nam: Số 429 Phạm Ngọc Thạch, Thủ Dầu 1, Bình Dương
  • Trung tâm điện máy Hà Nội: Số 8/19/102 Trường Chinh, Đống Đa, HN
  • Trung tâm điện máy Hà Nội: Số 651 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
  • Trung tâm điện máy Nghệ An: Số 7 Mai Hắc Đế, TP Vinh, Nghệ An
  • Trung tâm điện máy Đà Nẵng: Số 643 Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Trung tâm điện máy HCM: Số 28/9 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q12, TP HCM
Phương Linh - Khẳng Định Đẳng Cấp Quốc Tế!