QUẠT HÚT CÔNG NGHIỆP VÀ ỨNG DỤNG CỦA QUẠT

Lượt xem: 159

Quạt hút công nghiệp được ứng dụng trong nhiều khu xưởng sản xuất, công nghiệp, hệ thống hút lọc bụi, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống . Đây được xem là một giải hiệu quả, tiết kiệm chi phí trong việc loại bỏ khói bụi, khí thải giúp tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động, giúp kiểm soát khói trong các đám cháy. Vậy quạt hút bụi công nghiệp là gì có ứng dụng như thế nào hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Quạt hút bụi công nghiệp là gì? Phân loại quạt hút

Quạt hút bụi công nghiệp hay còn gọi là dòng quạt hút ly tâm được sử dụng nhiều trong các nhà máy, nhà xưởng, hệ thống hút lọc bụi, hệ thống phòng cháy. Quạt dùng trong việc hút sạch khói bụi, khí thải độc hại góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. 

Quạt hút bụi công nghiệp là gì? Phân loại quạt hút

Quạt hút công nghiệp được chia thành các dạng khác nhau như: quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm trung áp….Mỗi dòng quạt lại được chia thành 2 dạng khác nhau là quạt hoạt động trực tiếp hoặc gián tiếp: 

 • Quạt hút bụi trực tiếp được thiết kế với motor được gắn trực tiếp lên cánh quạt, quạt có tốc độ hút gió nhanh nhưng không được sử dụng trong các môi trường axit, môi trường quá nóng, môi trường ẩm ướt
 • Quạt hút bụi công nghiệp gián tiếp có thiết kế với phần motor được gắn với cánh quạt thông qua dây curoa. Quạt có tốc độ hút gió kém hơn so với quạt hút trực tiếp nhưng bù lại quạt có khả năng chịu nhiệt cao, có thể sử dụng được trong nhiều môi trường khác nhau bao gồm cả môi trường hóa chất, môi trường axit. 

Quạt hút công nghiệp với phần động cơ hoạt động mạnh mẽ, có thể hút được bụi bẩn trong nhiều nhà máy, nhà xưởng sản xuất khác nhau. Vì vậy nó đã và đang là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi nhà máy, nhà xưởng hiện nay. 

Tại sao cần dùng đến quạt hút công nghiệp? 

Trong quá trình sản xuất việc phát sinh ra bụi là điều không thể tránh khỏi. Bụi khi không được thu gom xử lý lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và môi trường xung quanh. Do vậy cần có những giải pháp thu hồi và xử lý bụi hiệu quả. 

Với những cơ sở sản xuất nhỏ có thể sử dụng một số biện pháp xử lý bụi thủ công, Nhưng với những nhà xưởng có diện tích lớn, sinh ra lượng bụi nhiều, có tính chất độc hại cần có những giải pháp thu hồi bụi ngay sau khi sinh ra, Vì thế những chiếc quạt hút bụi công nghiệp sẽ là một giải pháp tốt nhất lúc này. Với những loại bụi độc hại như bụi nhựa, bụi kim loại, bụi dễ cháy nổ cần áp dụng những hệ thống hút lọc bụi kèm quạt hút để đảm bảo việc thu hồi và xử lý bụi đạt hiệu quả. 

Do vậy việc lắp đặt, sử dụng các dòng quạt hút bụi độc lập hay hệ thống hút lọc bụi sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp kinh tế phát triển một cách bền vững. 

Đặc điểm dòng quạt hút ly tâm công nghiệp

Để thực hiện được nhiệm vụ hút bụi, hút bẩn, hút khói độc hại. Dòng quạt hút công nghiệp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội để hoàn thành tốt được nhiệm vụ đó. Cụ thể là: 

 • Phần vỏ quạt có dạng con ốc sên, được làm từ các nguyên liệu thép SS400 đảm bảo quạt hoạt động bền bỉ theo thời gian
 • Phần cánh quạt có thiết kế đặc biệt nhất là phần lá cánh quạt đảm bảo quạt có lưu lượng lớn, ít bị bám bụi giúp quạt hoạt động bền theo thời gian và tiết kiệm chi phí vệ sinh cánh quạt. 
 • Quạt có nhiều kích thước, lưu lượng khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu hút bụi mọi loại bụi khác nhau như bụi gỗ, bụi sắt, bụi xi măng, bụi trong môi trường trà nhám. 
 • Độ bền cao: Sản phẩm quạt ly tâm công nghiệp được cấu tạo từ những vật liệu cao cấp như thép, inox. Đồng thời cánh quạt cũng được làm từ chất liệu thép mạ kẽm nên có thời gian sử dụng lâu, ít hư hỏng. 

Với những đặc điểm nổi bật trên giúp cho quạt hoạt động được nhiều môi trường khác nhau, hoạt động liên tục trong nhiều giờ khác nhau. 

Ứng dụng của quạt ly tâm hút bụi cho ngành công nghiệp 

 • Quạt ly tâm công nghiệp hiện nay được sử dụng rộng rãi trong nhà máy, xưởng sản xuất của nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trong đó, điển hình phải kể đến như: xưởng sản xuất, chế biến gỗ, nhà máy sản xuất kim loại,... Ngoài ra, quạt ly tâm hút bụi còn được ưu tiên sử dụng tại những nơi chứa bụi bẩn có kích thước nhỏ mà các loại máy hút công nghiệp khác không thể loại bỏ
 • Quạt có trong hàng hoạt các máy và hệ thống hút lọc bụi tiên tiến hiện nay như: hệ thống hút lọc bụi túi vải, hệ thống hút lọc bụi Cyclone, hệ thống hút lọc bụi cartridge, hệ thống hút lọc bụi tháp hấp thụ…Các hệ thống này đều cần sử dụng các dòng quạt hút bụi chuyên dụng để thu hồi và đưa bụi vào trong hệ thống để xử lý trước khi trả lại khí sạch ra môi trường bên ngoài. 
 • Quạt hút khói bụi công nghiệp công nghiệp có trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Khi có hỏa hoạn xảy ra, việc thu hồi khói độc sinh ra trong đám cháy là việc cần thiết để giúp cho con người có thời gian thoát hiểm và tránh bị ngộ độc khói độc trong quá trình di chuyển. 

Phương Linh địa chỉ cung cấp các dòng quạt hút bụi công nghiệp 

Phương Linh với 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, thiết kế, sản xuất quạt công nghiệp sẽ mang đến cho Quý khách hàng dòng quạt hút bụi, hút khói công nghiệp chất lượng với giá thành cạnh tranh. Phương Linh có: 

Phương Linh địa chỉ cung cấp các dòng quạt hút bụi công nghiệp

 • Sở hữu 2 nhà máy có dây truyền sản xuất hiện đại, với hàng loạt máy móc được nhập khẩu từ Châu Âu. Đảm bảo quá trình gia công quạt cho độ chính xác cao tuyệt, tiết kiệm chi phí nhân công, thời gian hoàn thành sản phẩm. 
 • Đội ngũ kỹ thuật, công nhân có tay nghề cao đảm bảo tính toán cho ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 
 • Đảm bảo giao hàng đúng hẹn
 • Giá thành hợp lý và cạnh tranh trên thị trường Việt. 

Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn về các dòng quạt hút bụi công nghiệp. Hãy liên hệ với Phương Linh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất. 

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

 • Hotline: 18009433
 • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội