Quạt hút gió tầng hầm chung cư – Giải pháp không thể thiếu cho nơi ở tốt

Lượt xem: 4200

- Bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp quạt hút gió tầng hầm cho chung cư thật sự chuyên nghiệp, thương hiệu đã được khẳng định qua thực tế?

- Bạn đang tìm kiếm sản phẩm quạt hút gió tầng hầm được sản xuất trên những dây chuyền máy móc hiện đại nhất và có giá cả hợp lý nhất?

- Bạn cần đơn vị sản xuất quạt hút gió tầng hầm có thiết kế và sản xuất theo yêu cầu, phù hợp với đặc thù riêng của từng tòa nhà, từng khu cung cư?

- Bạn đang tìm kiếm nhà sản xuất quạt công nghiệp trong nước, có trách nhiệm bảo hành quạt gần như trọn đời; sẵn sàng hỗ trợ sửa chữa, bảo hành sản phẩm kể cả sau khi hết thời gian bảo hành (điều rất khó thực hiện với đơn vị thương mại hay hàng nhập khẩu)?

I.   Vai trò của tầng hầm tại các tòa nhà chung cư

Trong những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa nhanh đã dẫn đến sự gia tăng “chóng mặt”quy mô dân số, các tòa nhà cao tầng, các phương tiện giao thông ngày càng dày đặc;đi đôi với đó là vấn đề tìm chỗ gửi xe, đỗ xe an toàn.

Thực tế đã chỉ ra rằng, thiếu chỗ đỗ xe không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn gây ra nhiều hệ lụy đi kèm như trộm cắp, mất an ninh, tranh chấp bến bãi hay tăng giá trông xe vô tội vạ… mà đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất chính cư dân của các tòa nhà chung cư.
 

quạt hút gió tầng hầm phương linh
Tầng hầm là nơi có vị trí quan trọng trong mỗi tòa nhà và luôn cần thông thoáng.

Vì vậy, Sở quy hoạch Hà Nội đã xây dựng dự thảo luật quy định bắt buộc về số lượng và diện tích tầng hầm đối với các tòa nhà chung cư. Theo dự thảo, các dự án bắt buộc phải có khu vực tầng hầm gồm: Chung cư cao cấp, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, nhà tái định cư; văn phòng, khách san, trung tâm thương mại… các khu công cộng, hỗn hợp, dịch vụ đô thị (dạy nghề, văn hóa, TDTT, vui chơi giải trí, du lịch,tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông…)

Điều này sẽ giúp đảm bảo tạo ra một địa điểm cần thiết để giúp cư dân cất giữ phương tiện an toàn, đảm bảo mỹ quan thành phố, giảm các tệ nạn đi kèm.

II. Nguy cơ mất an toàn tại các tầng hầm chung cư

Thực trạng hiện nay tại các khu tầng hầm chung cư hầu hết chưa đảm bảo về độ an toàn, các điều kiện về không khí, phòng chữa cháy nổ như: thiếu quạt hút gió tầng hầm, hệ thống cấp khí tươi, bình cứu hỏa, hệ thống phun mưa…

Trong đó việc thiếu lắp đặt hệ thống quạt hút gió tầng hầng, cấp khí tươi được xem là phổ biến và chưa được quan tâm đúng mức.

Đặc trưng của các tầng hầm chung cư, khu Trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí …là luôn có số lượng xe máy, ôtô ra vào thường xuyên, khi xe ra vào sẽ tạo ra một lượng khí độc hại như NO, CO2, SO2… Điều này khá ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của các cư dân và các nhân viên làm việc tại các khu vực của tầng hầm. Nời đây được xem là khu vực độc hại nhất, nguy cơ cháy nổ , ngộ độc không khí cao trong các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại hay khu vui chơi giải trí…

Ở phía dưới tầng hầm này sinh ra một lượng lớn khí độc hại như NO, CO2, SO2,...Điều này khá ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của các cư dân và các nhân viên làm việc tại các khu vực của tầng hầm đôi khi còn dễ sảy ra hỏa hoạn do tích tụ khí CO2 quá nhiều

III. Quạt hút gió tầng hầm – giải pháp tối ưu cho các chung cư.

Việc giải quyết một lượng lớn khí thải do lượng xe ra vào tại các tầng hầm chung cư,trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí…luôn được các nhà thầu thi công đặc biệt coi trọng. Bên cạnh việc thiết kế, xây dựng sao cho tận dụng tối đa diện tích, sử dụng việc thông gió tự nhiên, điều hòa công nghiệp, cấp khí tươi thì việc lắp đặt hệ thống quạt hút gió tầng hầm được xem là tối ưu và tiết kiệm nhất.

Quạt hút gió tầng hầm giúp đảm bảo không khí luôn được lưu thông
Quạt hút gió tầng hầm giúp đảm bảo không khí luôn được lưu thông

Đặc biệt, hiện nay việc lắp đặt hệ thống quạt hút gió tầng hầm là quy định bắt buộc tại các tòa nhà có tầng hầm, đó cũng là tiêu chí đánh giá chất lượng của tòa nhà, trung tâm thương mại hay các khu vui chơi giải trí.

IV. Tác dụng khi lắp đặt quạt hút gió tầng hầm cho tòa nhà chung cư

-  Loại bỏ đi các khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn khác đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào để làm cho không khí sạch hơn và thoáng mát hơn

- Tạo bầu không khí trong lành trong môi trường làm việc, tăng cường sức khỏe cho người lao động

- Đặc biệt hơn nữa đó là phòng chống hỏa hoạn hoặc kiểm soát khi có cháy, giúp hút khói và mùi khi hỏa hoạn sảy ra một cách nhanh chóng để giúp con người di tản ra nơi an toàn

- Sử dụng quạt hút gió còn tiết kiệm được chi phí khi sử dụng hệ thống điều hòa hoặc quạt làm mát, tiếng ồn nhỏ, tiện dụng, phù hợp với tiêu chuẩn sử dụng cũng như điều kiện khí hậu và kinh tế của Việt Nam

V. Các loại quạt hút gió tầng hầm được sử dụng chính hiện nay

Hiện nay để giúp thông gió tầng hầm, có nhiều giải pháp như: dùng điều hòa công nghiệp,quạt công nghiệp hướng trục dạng treo, quạt công nghiệp ly tâm nối ống, quạt Jetfan treo tường…

Trong đó được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại các tòa nhà chung cư là quạt hút gió Jetfan. Quạt công nghiệp Jetfan gồm có quạt Jetfan hướng trục và quạt Jetfan ly tâm, được thiết kế phục vụ riêng cho thông gió tầng hầm, có khả năng tạo ra dòng khí chuyển động với vận tốc cao hơn với môi trường xung quang. Quạt đượcthiết kế đặc biệt với hệ thống tiêu âm 2 đầu giúp quạt có độ ồnt hấp hơn các dòng quạt khác.

>> Các dòng quạt hút gió tầng hầm Jetfan tốt nhất

PHƯƠNG LINH - Khẳng định đẳng cấp quốc tế

Không chỉ giúp dòng khí khải, khí bụi được hút ra khỏi tầm hầm, mà quạt hút gió tầng hầm Jetfan còn giúp giảm nhiệt độ do các động cơ của phương tiện qua lại trong hầm. Khi kết hợp với hệ thống cấp khí tươi, quạt Jetfan sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

VI.  Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió tầng hầm

Khi khí thải và và khí có nhiệt độ cao được tạo ra từ các xe ra - vào tầng hầm sẽ được hút vào đầu hút của quạt công nghiệp, sau đó khí thải được thổi ra ngoài theo cách trực tiếp hoặc thông qua đường ống dẫn. Khi khí bị hút ra khỏi tầng hầm sẽ tạo ra độ chênh lệch áp suất. Chính vì vậy, không khí bên ngoài sẽ bị hút vào bên trong để cân bằng lượng khí. Theo nguyên lý hoạt động này thì không khí trong tầng hầm luôn được thay đổi và làm mới.

VII. Cách lựa chọn, tính toán chọn quạt hút gió tầng hầm phù hợp

Để lựa chọn được quạt hút gió tầng hầm cho chung cư phù hợp, khách hàng cần dựa trêncác yếu tố như:

- Chi phí đầu tư

- Kích thước chiều cao của quạt so với tầng hầm

- Tính chuẩn xác lưu lượng gió hút ra ở tầng hầm

- Tính toán năng lượng nguồn điện cung cấp cho hệ thống quạt hoạt động vì quá trình vận hành của hệ thống hút thông gió cần rất nhiều nguồn điện

- Hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn

- Xem xét về độ bền, bảo trì bảo hành và tính toán chi phí đầu tư khi lắp đặt hệ thống

Để chính xác nhất, bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp quạt hút gió tầng hầm tới đo dạc,tính toán, để từ đố lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

VIII. Lựa chọn đơn vị sản xuất quạt hút gió tầng hầm tốt nhất

Với gần 20 năm phát triển, Phương Linh là một trong những nhà sản xuất quạt công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Từ những phiên bản sơ khai đầu tiên, sau nhiều lần cải tiến, đến nay quạt công nghiệp Phương Linh đã có mặt tại hàng trăm khu chung cư cao cấp, các nhà máy lớn và trở thành đối tác chiến lược của các chủ đầu tư và nhà thầu thi công như: Vingroup, Vinaconex, Hòa Phát, HUD, Hadinco, SôngĐà, Viglacera, PVC…

1. Dây chuyền công nghệ sản hiện đại
Phương Linh có Nhà máy sản xuất với diện tích hơn 17.000 m2, được trang bị các máy móc hiện đại bậc nhất như: Máy cắt laser CNC Bystronic (Thụy Sỹ), máy chấn CNC Bystronic (Thụy Sỹ), máy tiện CNC Doosan (Hàn Quốc), robot hàn tự động DAIHEN (Nhật Bản), tổ hợp cân bằng động cánh quạt điều khiển kỹ thuật số, hệ thống sơn tĩnh điện,…
 

máy cắt laze góp phần nâng cao chất lượng quạt hút gió tầng hầm
Máy cắt laze CNC Bytronic Thụy Sĩ

Vì vậy Quạt Phương Linh có những ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm khác: công suất khỏe, lưu lượng lớn, ít tiếng ồn, độ bền cao, tiết kiệm điện.

2. Đội ngũ tư vấn, lắp đặt, bảo hành có trình độ tay nghề cao, tác phong chuyên nghiệp.

Phương Linh có đội ngũ nhân sự bài bản với: 70% cán bộ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn > 5 năm, trong đó 60% Kỹ sư – Cử nhân; 35% Cao đẳng; 60% công nhân trên bậc 2; 40 % công nhân bậc 1,2. Ngoài ra hàng năm Phương Linh luôn có những chương trình đào tạo về nâng cao nghiệp vụ chăm sóc khác hàng, tác phong làm việc.

3. Sản phẩm luôn có sẵn, thời gian giao hàng nhanh chóng.

Với dây chuyền công nghệ hiện đại kế hợp đội ngũ chuyên gia, công nhân chuyên môn cao cho phép Phương Linh tối giảm thời gian sản xuất, năng lực sản xuất không giới hạn.

4. Dịch vụ tư vấn, lắp đặt, bảo hành trọn gói và nhanh chóng.

Để có thể đồng bộ, liên tục cho quá trình sản xuất và kiểm soát tốt nhất chất lượng sản phẩm, Phương Linh trực tiếp thực hiện quy trình khép kín: tư vấn, thiết kế,sản xuất, vận hành, bảo dưỡng.

5. Luôn đồng hành cùng khách hàng, trách nhiệm trọn đời với sản phẩm.

Bạn đang lo lắng: Tìm đâu ra nhà cung cấp sản phẩm, phụ kiện chính hãng để thay thế khi đã hết hạn bảo hành? Đây là điều rất khó thực hiện với các đơn vị Thương mại hay Nhập khẩu, nhưng đó lại là thế vượt trội của Phương Linh. Với dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại cùng uy tín của Nhà sản xuất quạt công nghiệp hàng đầu Việt Nam, Phương Linh cam kết sửa chữa, thay thế các phụ kiện chính hãng với mức giá cạnh tranh ngay cả khi sản phẩm đã hết hạn bảo hành.

6. Hệ thống chi nhánh rộng khắp cả nước, giao hàng toàn quốc

Với quy mô 2 nhà máy sản xuất và 4 Chi nhánh giao dịch trải đều từ Bắc vào Nam,Phương Linh đảm bảo cung cấp những quạt công nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế tới mọi miền của đất nước.

7. Cam kết mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ bảo hành.

Phương Linh cam kết thực hiện đúng 100% mọi điều khoản trong Bộ cam kết với khách hàng. Tất cả sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và tiêu chuẩn quốc tế AMCA. Giá cả luôn cạnh tranh nhất.

PHƯƠNG LINH - Khẳng định đẳng cấp quốc tế

Quạt công nghiệp Phương Linh đã dành nhiều chứng nhận, giải thưởng uy tín về Chất lượng như: Cúp Vàng hàng Công nghiệp Việt Nam; Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015; Cúp Vàng Thương Hiệu Mạnh (2014, 2015, 2016)…Đặc biệt, Phương Linh còn là thành viên chính thức của AMCA (tổ chức quốc tế phi lợi nhuận chuyên đánh giá cho các thiết bị giúp luân chuyển và điều khiển không khí).

IX. Một số quạt hút gió tầng hầm phổ biến nhất hiện nay

1. Quạt công nghiệp JetPL- A

Quạt công nghiệp JetPL- A là dòng quạt Jetfan hướng trục được thiết kế  phục vụ riêng cho thông gió tầng hầm, có khả năng tạo ra dòng không khí chuyển động với vận tốc cao hơn so với môi trường xung quanh. Quạt được thiết kế đặc biệt với hệ thống tiêu âm 2 đầu giúp quạt cóđộ ồn rất thấp.

Quạt công nghiệp hút khói tầng hầm JetPL- A

- Công nghệ sản xuất hiện đại: Điều khiển tự động, tốc độ nhanh, độ chính xáccao, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm giá thành, rút ngắn thời gian đặt hàng.

- Động cơ chất lượng tốt, tuổi thọ cao: Việt Hung (Việt Nam), Điện Cơ (Việt Nam),Teco (Đài Loan), ABB (Thụy điển), Simems (Đức), ATT (Singapore), Bonfi (Ý),...

- Vật liệu chắc chắn, độ bền cao: Thép SS400, Inox 304 ,316, thép bọc composite

- Lưu lượng lớn, độ ồn thấp do được gắn tiêu âm 2 đầu.

- Khả năng chịu nhiệt cao: Khi xảy ra hỏa hoạn quạt vận hành ổn định.

- Tiết kiệm chi phí: không tốn chi phí cho ống gió, Quạt thường được lắp động cơ2 cấp tốc độ nhằm tiết kiệm điện năng, chạy tốc độ cao vào giờ cao điểm khi xảy ra hỏa hoạn, chạy tốc độ chậm vào giờ bình thường.

- Dễ dàng thi công, lắp đặt: không cần lắp đặt hệ thống ống gió, đặc biệt ít ảnh hưởng đến các các hệ thống M&E khác.

2. Quạt công nghiệp AXP-5-NoD

Quạt công nghiệp AXP-5-NoD là dòng quạt hướng trục đặc biệt dạng ống có kết cấu cánh xiên.

- Công nghệ sản xuất hiện đại: Điều khiển tự động, tốc độc nhanh, độ chính xác cao, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm giá thành, rút ngắn thời gian đặt hàng.

Quạt công nghiệp hút gió tầng tầm AXP-5-NoD
Quạt công nghiệp AXP-5-NoD

- Động cơ chất lượng tốt, tuổi thọ cao: Việt Hung (Việt Nam), Điện Cơ (Việt Nam),Teco (Đài Loan), ABB (Thụy điển), Simems (Đức), ATT (Singapore), Bonfi (Ý),...

- Vật liệu chắc chắn, độ bền cao: Thép SS400, Inox 304, Inox 316, nhựa PP,…

- Lưu lượng lớn, áp suất cao so với dòng quạt hướng trục thông thường.

- Độ ồn cực thấp do dòng khí được tạo ra chạy dọc theo hướng cánh loại bỏ hoàn toàn các vùng xoáy giúp quạt có độ ồn thấp hơn những dòng quạt hướng trục thông thường.

- Thuận tiện lắp đặt, bảo dưỡng: Kích thước nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt nhiều không gian, đặc biệt hiệu quả khi được đấu nối với đường ống thẳng cần áp lực cao, bảo dưỡng dễ dàng.

- Tiết kiệm điện năng: Hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí điện năng khi sử dụng.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm cũng như các tư vấn về sản phẩm quạt công nghiệp, xin vui lòng liên hệ:
 

Văn phòng giao dịch và Kinh doanh Dự án

Địa chỉ: Phòng B - tầng 6 tòa A, 18 Phạm Hùng, Hà Nội

Hotline:0918 160 858

Điện thoại: (04)35558875 -3556 3500 - 3566 6063

Fax: (04) 3555 8876

Email: sale1@phuonglinh.vn

Website: http://phuonglinh.vn/


Chi nhánh Miền Nam

Địa chỉ: Số 28/9 Trường Chinh, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TPHCM

Hotline: 0909 503 696

Điện thoại: (08)38831930 -3883 1931

Fax: (08) 3883 1924

Email: info@quatphuonglinh.vn

 

Trung Tâm Điện máy công nghiệp Phương Linh 1

 

Địa chỉ: Số 8/19/102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0901 775 735

Điện thoại: (04)35563501 -3574 7543

Fax: (04) 3563 2248

Email: sale3@phuonglinh.vn

Phương Linh – Khẳng Định Đẳng Cấp Quốc Tế.