Quạt hút khí thải lò gạch Giải pháp ưu việt cho các nhà máy gạch tuynel (Tunnel)

Lượt xem: 1374

Sử dụng quạt hút khí thải lò gạch hay các giải pháp tương tự trong các nhà máy sản xuất gạch tuynel là yêu cầu bắt buộc đối với các Doanh nghiệp sản xuất gạch, bởi nó không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải môi trường của các cơ quan chức năng mà hơn thế nữa là đảm bảo môi trường làm việc, bảo vệ sức khỏe cho công nhân, người lao động… giúp tăng năng suất, đem lại hiệu quả kinh tế cho Doanh nghiệp và môi trường trong sạch cho cộng đồng. 

Lò gạch Tuynel và những tác động tiêu cực tới môi trường không khí


Sự phát triển của kinh tế đã khiến cho nhiều công trình xây dựng mọc lên và phát triển một cách mạnh mẽ hơn. Điều này kéo theo sự ra đời của nhiều nhà sản xuất, cung cấp vật liệu xây dựng đặc biệt là sản phẩm gạch tuynel. Tuy nhiên, việc bùng nổ những Nhà máy gạch tuynel tràn lan khắp cả nước hiện nay cũng đi kèm với vấn đề nhức nhối về xử lý khí thải, khói bụi trong quá trình sản xuất. Việc tìm một giải pháp thông gió nào giúp xử lý khói bụi, khí thải của lò gạch một cách hiệu quả nhất, đảm bảo sức khỏe cho người lao động luôn được các chủ doanh nghiệp sản xuất gạch tuynel đặc biệt quan tâm.

   
Việc xây dựng các nhà máy sản xuất gạch tuynel luôn đi kèm với việc lựa chọn giải pháp xử lý khí thải, khói bụi trong quá trình sản xuất.

 

Với đặc thù của công nghệ sản xuất gạch Tuynel là toàn bộ các công đoạn của dây chuyền sản xuất được thực hiện trong cùng một khu vực và diễn ra liên tục, từ khi nguyên liệu được đưa lên băng tải, trải qua công đoạn nghiền, sàng lọc,nhào trộn liên tục, ép khuôn…cho tới sản phẩm cuối cùng là gạch mộc và được đưa vào hầm sấy nung để trở thành gạch thương phẩm. Vì vậy, nếu không được trang bị hệ thống quạt hút khí thải hay hệ thống quạt thông gió thì môi trường không khí trong các nhà máy sản xuất gạch tồn tại rất nhiều khói bụi dưới dạng hạt, các hạt bụi này sẽ xâm nhập vào phổi và hệ hô hấp của con người… đe dọa nghiêm trọng tớisức khỏe người lao động. Ngoài ra, việc nung gạch tuynel trong một thời gian dài liên tục còn tạo ra nhiều loại khí độc làm phá hủy tầng ozone gây hiệu ứng nhà kính, dẫn đến biến đổi khí hậu như: CO, SO2, NOx...

 
Bảng thống kê lượng khí thải phát sinh từ một lò gạch tuynel theo (nguồn: Tổng cục Môi trường)

 

Quạt hút khí thải lò gạch – Giải pháp tối ưu cho xử lý bụi
 

Để giảm thiểu được những nguy hại từ bụi và khí thải phát sinh trong quá trình sản xuất gạch Tuynel, đảm bảo cho môi trường làm việc của công nhân luôn thông thoáng, an toàn, Công ty TNHH SX Cơ điện và thương mại Phương Linh với gần 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất quạt công nghiệp đã cho ra đời dòng sản phẩm: Quạt ly tâm CPL-1-NoI chuyên dụng cho việc hút khí thải, khói bụi tại các nhà máy sản suất gạch tuynel.
 

 
Dòng quạt công nghiệp ly tâm CPL-1-NoI chuyên dụng cho việc hút khí thải lò gạch tuynel của công ty Phương Linh với nhiều ưu điểm vượt trội

Đây là dòng quạt công nghiệp đặc biệt, với cấu tạo cánh bản, quay với vận tốc cao, có lực hút khỏe, áp suất lớn, thích hợp cho việc hút khí thải lò gạch. Quạt được truyền động gián tiếp thông qua gối đỡ và truyền động đai (dây cua-roa) nhằm tách động cơ ra xa vị trí làm việc của quạt. Nhờ vậy, quạt có thể lắp đặt được trong môi trường có nhiệt độ cao mà vẫn không ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tuổi thọ của động cơ. Ngoài ra với thiết kế truyền động gián tiếp, việc điều chỉnh tốc độ làm việc của cánh quạt theo ý muốn trở nên vô cùng đơn giản.
 

Bên cạnh đó, vỏ và cánh quạt quạt ly tâm CPL-1-NoI được làm từ những vật liệu cao cấp, có khả năng chịu được những tác động xấu của môi trường khói bụi, nhiệt độ cao như:thép CT3, thép Hardox, Inox 304, 316, thép bọc Composite...
 

Toàn bộ các sản phẩm quạt của Công ty Phương Linh được sản xuất trên công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới: Cắt laser CNC Bytronic Thụy Sỹ, Chấn CNC - Bystronic ThụySỹ , tiện CNC Doosan - Hàn Quốc, robot hàn tự động Daihen - Nhật Bản. Cánh quạt được cân bằng động bằng hệ thống cân bằng động điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới nhất đảm bảo quạt chạy ổn định, không rung, tăng độ bền cho quạt.
 

Ngoài việc nghiên cứu và sản xuất thành công dòng quạt hút khí thải, khói bụi cho các nhà máy sản xuất gạch tuynel, Công ty quạt công nghiệp Phương Linh còn cho ra đời Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp  chuyên dùng cho cácNhà máy sản xuất gạch men, nhà máy dệt, nhà máy sản xuất xi măng…đạt kết quả hút lọc bụi lên tới trên 90%.

 


Ngoài việc cung cấp dòng quạt công nghiệp hút khí thải​ cho lò gạch Tuynel, Phương Linh còn cung cấp Hệ thống hút lọc bụi chuyên dùng cho Nhà máy sản xuất gạch men.

Phương Linh – Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia: Khẳng định vị thế số 1 Việt Nam về quạt công nghiệp.


Được thành lập từ năm 2000, đến nay sau gần 20 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Phương Linh đã khẳng định được vị thế số một Việt Nam về quạt công nghiệp,máy – hệ thống hút lọc bụi công nghiệp. Các sản phẩm của Công ty Phương Linh luôn có được những ưu điểm vượt trội so với những sản phẩm cùng phân khúc trên thị trường như: hiệu suất cao, mẫu mã đẹp, tiết kiệm điện năng, giá cả hợp lý. Đây chính là những lợi thế cạnh tranh giúp các sản phẩm của Phương Linh luôn được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn, có thể kể đến những đối tác hàng đầu nhưTập đoàn Hòa Phát, Xuân Thành, Visai, Vinaconex, Vingroup, Tổng Công ty 36 BQP, Thaco, Hoa Sen...

 

Sau những nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định uy tín của mình, thương hiệu Phương Linh đã được các Nhà nước và xã hội ghi nhận với nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Huy chương Vàng hàng Việt Nam chất lượng cao (2002); Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội (2005); Cúp Vàng TopTen Sản phẩm thương hiệu Việt uy tín; Cúp Vàng Hội chợ quốc tế hàng Công nghiệp Việt Nam (2006); Giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam” (2008, 2016); Đặc biệt là giải thưởng "Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia" (2010) của Bộ Công Thương trao tặng.

Phương Linh – Tăng giá trị, Vững niềm tin!