Quạt phòng nổ và tầm quan trọng của quạt phòng nổ

Lượt xem: 346

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ hỏa thương tâm. Đây là mối đe dọa tới đời sống hàng ngày của con người. Vì thế mà vấn đề phòng cháy chữa cháy luôn được quan tâm hàng đầu. Tai các tòa nhà, xưởng sản xuất, trung tâm vui chơi… buộc phải sử dụng đến các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Trong hệ thống đó có rất nhiều thiết bị khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến các loại quạt phòng nổ một sản phẩm không thể thiếu có trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. 

Giới thiệu phòng nổ là gì? 

Quạt phòng nổ do Phương Linh sản xuất

Quạt phòng nổ hay quả PCCC là dòng quạt công nghiệp. Đây là dòng quạt với cấu tạo đặc biệt đảm bảo các tiêu chuẩn phòng chống cháy nổ. Khi có sự cố xảy ra quạt sẽ hoạt động để loại bỏ các loại khí bụi độc hại ra ngoài. Từ đó giảm thiểu các nguy hại của đám cháy gây ra.

Các dòng quạt PCCC có vỏ làm từ các chất liệu chịu nhiệt và cách điện tốt. Kết cấu cứng cáp, chống va đập tốt. Động cơ chịu chịu, chống cháy nổ cao và có khả năng tự dựng lại khi quạt hoạt động quá nhiệt độ cho phép. 

Các dòng quạt này cần có sự tính toán hợp lý. Để đảm bảo nó sẽ hoạt động đủ công suất khi có sự cố xảy ra. Để làm được điều đó đòi hỏi người kỹ thuật cần có sự tính toán hợp lý để xử được vấn đề một cách triệt để. 

Tìm hiểu các dòng quạt phòng nổ 

Quạt phòng nổ có rất nhiều tính năng khác nhau như thông gió, làm mát, hút lọc bụi, hút khí thải cho các khu vực có diện tích rộng như nhà máy, nhà xưởng, các tòa nhà cao tầng….Dưới đây là những dòng quạt phòng nổ thường sử dụng nhất hiện nay. 

Tìm hiểu các dòng quạt phòng nổ

Quạt hướng trục phòng nổ 

Quạt hướng trục có cầu tạo gồm một chiều hút và một chiều thổi gió song song với trục của quạt. Khi đó dòng không khí đi qua một chiều hút và một chiều thổi. Nó tương tự như với quạt hướng trục thông thường, điểm khác biệt đó chính là quạt phòng nổ được lắp đặt động cơ chịu nhiệt, chống cháy cực tốt. Do đó nó phù hợp với thị trường khắc nghiệt như môi trường dầu khí, môi trường có chứa xăng, ga…các nơi có nguy cơ cháy nổ cao. 

Quạt ly tâm phòng nổ

Quạt ly tâm phòng nổ được ứng dụng rộng rãi trong việc hút lọc bụi, hút bụi khí thải, hệ thống cấp khí, làm gió mát…Quạt có thể hoạt động liên tục, trong các khu vực với diện tích rộng. Ngoài chức năng hoạt động khi khi có cháy xảy ra nó còn có nhiều chức năng khác nhau như thông gió, tăng áp cầu thang…

Đơn vị sản xuất quạt phòng nổ công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Đơn vị sản xuất quạt phòng nổ công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp

Tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, hầm tòa nhà…nơi chứa nhiều phụ bẩn, khí nóng dễ xảy ra hỏa hoạn. Do đó nhu cầu thông gió và làm mát, hút lọc bụi bẩn, khí thải vô cùng quan trọng. Điều đó giúp cho môi trường thông thoáng hạn chế nguy cơ cháy nổ xảy ra. Vì thế mà việc lắp đặt quạt phòng nổ là cần thiết nhằm tạo ra một môi trường sạch con người. Xa hơn nữa là nó bảo vệ tính mạng con người khi có hỏa hoạn xảy ra. 

Hiểu được tầm quan trọng của những dòng quạt phòng cháy nổ công nghiệp đem lại. Phương Linh một thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp. Chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời các loại quạt phòng nổ với đa dạng kích thước hình dạng để phù hợp cho nhiều công trình, hệ thống khác nhau. 

Phương Linh cam kết mang đến cho khách hàng dòng quạt chất lượng nhất. Chúng tôi có:

  • Nhà máy sản xuất rộng 17.000m2 được thiết kế và xây dựng đạt chuẩn Châu Âu.
  • Phương Linh đầu tư vào máy móc, thiết bị nhập khẩu tiên tiến đảm bảo cho ra đời những sản phẩm có độ chính xác tuyệt đối. 
  • Mọi quá trình sản xuất đều được tối ưu về giá. Nhờ đó mà mang đến sản phẩm giá cạnh tranh nhất trên thị trường. 
  • Đội ngũ tư vấn, kỹ thuật, công nhân có nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo sẽ đưa ra những phương án tối ưu nhất cho mọi khách hàng tìm kiếm đến chúng tôi. 

Phương Linh cam kết mang đến cho quý khách hàng dòng quạt phòng nổ tốt nhất giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Quý khách hàng đang có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo: 

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

  • Hotline: 18009433
  • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội