Quạt Phương Linh đầu tư hơn 100 tỷ đồng vào nhà máy mới

Lượt xem: 1191
PHƯƠNG LINH - Khẳng định đẳng cấp quốc tế  Lãnh đạo công ty đặt mục tiêu đưa công ty chuyên về sản xuất quạt công nghiệp và thiết bị xử lý không khí ra thế giới.


Thông tin này được ông TrầnVăn Lê - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh chia sẻ trong chương trình "CEO - Chìa khóa thành công" vừa phát sóng trên VTV1.
 

Năm nay, Phương Linh quyết định đầu tư xây dựng thêm một nhà máy sản xuất đạt chuẩn châu Âu với số vốn dự tính ban đầu lên tới hơn 100 tỷ đồng. Dự kiến đầu năm 2019, nhà máy sẽ đi vào hoạt động, với mục tiêu đưa sản phẩm ra thế giới mà trước mắt là thị trường các nước Đông Nam Á.
 

Theo ông Trần Văn Lê, chiến lược trọng tâm của Phương Linh là ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất; tập trung vào sự đồng bộ và chuẩn mực của hệ thống thông qua việc đầu tư dây chuyềncông nghệ hiện đại từ châu Âu, châu Mỹ. Để bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới, Phương Linh sẽ chú trọng nâng cao năng lực, nhất là vấn đề quản trị chuyên nghiệp.
 

PHƯƠNG LINH - Khẳng định đẳng cấp quốc tế

Ông Trần Văn Lê - Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh.


Ngoài chia sẻ những định hướng đúng đắn trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp, ông Lê còn nhấn mạnh lịchsử phát triển của công ty và dấu ấn mà doanh nghiệp đạt được sau gần 20 năm có mặt trên thị trường.
 

Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh được thành lập từ năm 2000 khi nhu cầu về quạt thông gió, hút bụi xử lý môi trường đang tăng cao.
 

Theo ông Trần Văn Lê, thời điểm đó, các sản phẩm quạt điện, quạt dân dụng đang khá phổ biến trên thị trường nhưng thị phần quạt công nghiệp nôi địa vẫn bị bỏ ngỏ. Nhận thấy đây là một mảnh đất đầy tiềm năng, cộng thêm tình yêu dành cho ốc vít, mô tơ… của nhiều năm lăn lộn trên thị trường, ông Lê quyết định thành lập công ty chuyên sản xuất quạt,thiết bị hút bụi và thông gió công nghiệp mang thương hiệu Phương Linh .
 

"Thời điểm mới thành lập,công ty chỉ sản xuất các loại quạt công nghiệp đơn giản. Tuy nhiên, sau những thành công ban đầu ở mặt hàng quạt công nghiệp, chúng tôi nhận thấy vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm do khói, bụi được cộng đồng xã hội và nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi vậy, Phương Linh quyết định đầu tư trí tuệ, công sức và tiền bạc để sản xuất thêm máy hút bụi công nghiệp và hệ thống hút lọc bụi",vị CEO chia sẻ.
 

PHƯƠNG LINH - Khẳng định đẳng cấp quốc tế

Quạt công nghiệp thông gió cho tòa nhà của công ty Phương Linh.


Năm 2012, kinh tế của Việt Nam đang gặp khủng hoảng, hầu hết doanh nghiệp Việt đều gặp nhiều khó khăn và Phương Linh cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, xác định công nghệ là một trong những yếu tố quyết định sự thành công, Phương Linh dành kinh phí lớn để đầu tư hệ thống cắt laser Thụy Sĩ - một trong những công nghệ hiện đại nhất lúc bấy giờ.
 

Một năm sau, Phương Linh tiếptục đầu tư xây dựng trung tâm công nghệ cao với hệ thống máy móc đồng bộ. Hiện,doanh nghiệp sở hữu 2 nhà máy sản xuất quạt công nghiệp tại Hà Nội và Long An. Các nhà máy này đều có hệ thống dây chuyền máy móc công nghệ cao gồm: máy cắt Laser CNC Bystronic - Thụy Sĩ; máy chấn APHS 31240, robot hàn tự động DAIHEN -Nhật Bản, hệ thống sơn tĩnh điện, máy tiện CNC Doosan - Hàn Quốc, máy cắt HNC3110... Năm 2017, Phương Linh áp dụng quy trình quản lý chất lượng theo tiêuchuẩn ISO 9001:2015.
 

Từ năm 2016, Phương Linh trở thành thành viên chính thức của AMCA - một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, được thành lập bởi hàng trăm doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới, chứng nhận cho các sản phẩm - thiết bị liên quan tới lưu chuyển và điều khiển không khí. Theo đại diện công ty, đây chính là nhịp cầu kết nối, phần nào giúp Phương Linh khẳng định vị thế và thương hiệu của mình, từng bước chuẩn bị hành trang vững chắc để vươn ra thế giới.
 

PHƯƠNG LINH - Khẳng định đẳng cấp quốc tế

CEO Trần Văn Lê lắng nghe tư vấn của các chuyên gia trong chương trình CEO - Chìa khóa thành công (do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Hoanggia Media Group thực hiện).

 

"Hiện sản phẩm của công ty có mặt ở hầu hết các địa phương trên cả nước. Tuy đang sở hữu 2 nhà máy và 7 chi nhánh phân phối, bảo hành cùng các trung tâm điện máy tại một số tỉnh,thành phố lớn của Việt Nam nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng để phát triển",CEO của Phương Linh chia sẻ.

 

Huệ Chi

Nguồn: Vnexpress.net
https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/quat-phuong-linh-dau-tu-hon-100-ty-dong-vao-nha-may-moi-3748108.html