QUẠT SẤY NÔNG SẢN – NGƯỜI BẠN CỦA NHÀ NÔNG

Lượt xem: 135

Là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống sấy công nghiệp, quạt công nghiệp là một thiết bị dẫn động, vận chuyển khí (nóng hoặc lạnh) cho công nghệ sấy nóng hoặc sấy lạnh. Khi hoạt động, cánh quạt sẽ quay với tốc độ cao để vận chuyển dòng khí từ bộ phận gia nhiệt tới buồng sấy. Tùy vào yêu cầu của chủ đầu tư, nhà sản xuất sẽ chế tạo ra các bộ quạt công nghiệp có lưu lượng gió, áp suất khác nhau từ thấp đến cao.

Vì sao phải sấy nông sản sau khi thu hoạch?

Nông sản sau khi được thu hoạch, vẫn còn giữ độ ẩm, nếu không được sấy khô, tách ẩm rất dễ bị hư hỏng, nhất là trong những ngày thời tiết mưa nhiều, không có nắng, việc chậm trễ làm khô nông sản có thể khiến người trồng trọt không có lương thực để tiêu dùng hoặc không có hạt giống cho vụ gieo trồng tiếp theo.

Vì lẽ đó, việc sấy khô nông sản là hết sức cần thiết sau khi thu hoạch. Có rất nhiều phương pháp sấy nông sản vẫn được người nông dân áp dụng như: phơi khô tự nhiên, sấy bằng nhiệt than củi. Tuy nhiên, các phương pháp này  tổn tại rất nhiều hạn chế như:

 • Thời gian làm khô lâu, tốn thời gian;
 • Phụ thuộc vào thời tiết, ảnh hưởng đến chất lượng nông sản;
 • Chi phí nhân công cho chất lượng sản phẩm không đồng đều.

Với sự phát triển của công nghệ, các phương pháp sấy công nghiệp ra đời đã giúp người nông dân khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm trên, đảm bảo chất lượng của nông sản, giảm giá thành sản xuất, tăng giá trị sản phẩm.

Tại những vùng chuyên canh nông nghiệp lớn hay các nhà máy chế biến nông sản, hầu hết người dân đã sử dụng các loại quạt sấy nông sản để giúp nông sản khô nhanh hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn, giá thành sản phẩm cao hơn, tăng năng suất làm việc.

Quạt sấy nông sản là gì?

Quạt sấy nông sản là loại quạt công nghiệp được sản xuất với các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn có chức năng làm khô các loại nông sản trong quá trình sản xuất, chế biến. Sản phẩm hoạt động chủ yếu trên nguyên lý sấy khô nông sản bằng luồng gió nóng.

Vì vậy nông sản được làm khô một cách hiệu quả mà không chịu tác động của bất cứ yếu tố nào, đảm bảo chất lượng cho các loại nông sản được sấy, không mất đi lượng dưỡng chất bên trong các nông sản.

Cấu tạo của quạt sấy nông sản

Quạt sấy thực phẩm, nông sản chuyên dụng được cấu tạo từ nhiều bộ phận đơn giản. Mỗi bộ phận đều đóng vai trò quan trọng giúp quạt sấy hoàn thiện và đáp ứng nhu cầu sấy khô nông sản nhanh, hiệu quả cho người nông dân.

 • Vỏ quạt: Có công dụng bảo vệ các bộ phận, thiết bị máy móc bên trong
 • Cánh quạt: Cánh quạt có công dụng chuyển động xoay tròn tốc độ cao để sinh ra luồng gió nóng giúp sấy khô nông sản.
 • Đế quạt: Đây là bộ phận được tạo nên để nâng đơn toàn bộ cấu trúc quạt sấy. Từ đó giúp quạt sấy hoạt động ổn định hơn.
 • Động cơ: Công dụng của bộ phận này là điều chỉnh hoạt động của quạt sấy hoạt động hiệu quả cao.

Nguyên lý hoạt động của quạt sấy nông sản trong hệ thống sấy nông sản

Không khí bên ngoài đưa vào bộ phận gia nhiệt trong hệ thống, cùng với khí tươi để đạt nhiệt độ sấy yêu cầu, quạt sấy công nghiệp sẽ đưa tác nhân vào buồng sấy nhờ áp suất và lưu lượng quạt.

 • Giai đoạn 1: Tác nhân sấy từ bộ phân phối được cấp qua lớp vật liệu theo chiều từ dưới lên. Nông sản cần sấy sẽ được làm khô theo chiều tác nhân sấy mang hơi ấm thoát ra ngoài.
 • Giai đoạn 2: Đảo gió, tác nhân sấy xuyên qua vật liệu cần sấy với độ khô đồng đều hơn so với phương pháp đảo thông thường.

Qua hai giai đoạn sấy, nông sản đều được sấy đồng đều ở cả 2 mặt trên và dưới, đạt độ khô tốt nhất mà không cần nhân công trở mặt.

Đặc điểm của quạt sấy công nghiệp

+  Quạt sấy có rất nhiều kích thước, hình  dạng khác nhau phù hợp vớ những mục đích sử dụng và quy mô áp dụng khác nhau.

 • Quy mô sản xuất hộ gia đình chỉ cần sử dụng các loại quạt sấy công suất nhỏ sử dụng nguồn điện sinh hoạt để sấy khô lượng nông sản số lượng ít từ 1 – 2 tấn/ lần.
 • Quy mô sản xuất của các danh nghiệp thu mua chế biến lớn cần tới những quạt sấy công suất lớn sử dụng dòng điện 3 pha dùng trong công nghiệp với khối lượng lớn nông sản từ 3-20 tấn/ lần.

+  Quạt sấy cần đảm bảo cung cấp lượng gió thường xuyên và liên tục trong suốt quá trình sấy cho buồng chứa nông sản.

+  Thời gian sấy trung bình quạt sấy công nghiệp là: 8 – 9 tiếng/ lượt.

 

Ưu điểm của quạt sấy công nghiệp

Quạt sấy công nghiệp thay thế cho các phương pháp sấy khô thủ công như phơi nắng hay sấy củi, được sử dụng rộng rãi từ sấy thóc, sấy thức ăn chăn nuôi, sấy các lại thủy hải sản...

+  Tiết kiệm năng lượng:

Hệ thống điều khiển tốc độ quay của quạt giúp lượng nhiệt cấp vào được ổn định và trải đều cho buồng sấy, giúp nông sản khô nhanh hơn. Từ đó tiết kiệm thời gian và năng lượng sử dụng mà vẫn đảo bảo được chất lượng sản phẩm.

+  Tiết kiệm chi phí:

Các dòng quạt sấy công nghiệp được thiết kết nhiều kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng như hộ gia đình hay các cơ sở chế biến quy mô lớn. Theo đó mà sử dụng nguồn điện phù hợp để năng lượng tiêu hao được tận dụng một cách tối đa mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình sấy.

+  Đảm bảo an toàn:

Hệ thống cách điện và thao tác điều khiển dễ thao tác đảm bảo an toàn cho người vận hành.

+  Tiết kiệm nhân công, diện tích:

Với lượng nông sản có thể lên tới 20 tấn trên 1 lần sấy lớn, quạt sấy công nghiệp sẽ tiết kiệm được lượng nhân công cần thiết cho các công việc như cấp nông sản vào buồng sấy hay đảo trộn trong thời gian sấy.  Đồng thời, cũng không cần tới diện tích lớn để phơi như các phương pháp thông thường.

 

Mua quạt sấy nông sản ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, Công ty Cổ phần Cơ điện và Thương mại Phương Linh chính là địa chỉ cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp chất lượng cao, trong đó có quạt sấy nông sản. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại, tiên tiến với sự giám sát của đội ngũ kỹ sư tay nghề cao, đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu sấy nông sản.

Nhà máy công nghệ 4.0 Phương Linh

Quạt sấy nông sản ở Phương Linh sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

– Quạt sấy nông sản của Phương Linh được sản xuất từ những chất liệu cao cấp. Bề mặt quạt sấy đều được sơn tĩnh điện tự động, giúp nâng cao khả năng chống bám bụi, chống hoen gỉ, oxy hóa.

Bên cạnh đó còn có lớp cách nhiệt an toàn, vừa đảm bảo lưu thông nhiệt bên trong hiệu quả vừa làm giảm sự thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Điều này giúp hạn chế những tai nạn đáng tiếc cho người dùng

– Quạt sấy nông sản của Phương Linh hoạt động thông minh hoàn toàn bằng điện năng.  Khi quạt sấy vận hành có thể thổi đều khí nóng liên tục giúp nông sản khô nhanh hơn.

Hệ thống điều khiển quạt được bố trí khoa học và phân cấp theo từng mức hoạt động mạnh yếu khác nhau, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh theo cách mình muốn.

– Quạt sấy nông sản của Phương Linh có năng suất làm việc vượt trội, hoạt động liên tục trong nhiều giờ, hỗ trợ và làm giảm tối đa sức người.

Bên cạnh đó, Phương Linh cũng mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa với các sản phẩm quạt sấy sản xuất theo yêu cầu với mức giá phù hợp điều kiện tài chính của khách hàng. Đặc biệt, vừa là công ty sản xuất vừa phân phối, Phương Linh đảm bảo áp dụng giá bán hông qua trung gian để khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm với giá tốt nhất.

Sử dụng quạt sấy nông sản cung cấp bởi Phương Linh được xem là giải pháp hiệu quả hàng đầu mà người nông dân cho một vụ mùa bội thu, đảm bảo chất lượng của nông sản, làm tăng giá trị hàng hóa khi bán ra ngoài thị trường.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

Hotline: 18009433

Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội

Website: phuonglinh.vn