Sự tiếp sức thiết thực đến Uỷ Ban Trung Ương MTTQ Việt Nam - đơn vị ở tuyến đầu chống dịch

Lượt xem: 1197

Trong giai đoạn dịch bệnh đang dần được kiểm soát, việc ủng hộ, tiếp sức cho các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch chính là đóng góp thiết thực để công cuộc chiến đấu chống Covid-19 của cả nước ngày càng tiến gần đến thành công.

Nhiệm vụ của Uỷ Ban Trung Ương MTTQ trong những ngày chống dịch

Trong cuộc chiến chống “kẻ thù vô hình”, trên mặt trận “không tiếng súng” thì Ủy Ban Trung Ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam ( MTTQ) chính là đơn vị trực tiếp chỉ đạo công cuộc phòng chống này.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, MTTQ đã phối kết hợp với các đơn vị, bộ, ngành liên quan và đưa ra những biện pháp thiết thực nhất để đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, hậu quả nặng nề mà dịch bệnh để lại chính là một trong những điều MTTQ cùng cả nước lo lắng và chung tay tìm hướng khắc phục.

Chính vì thế, sáng 17/3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã công bố thông tin vận động quyên góp hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Theo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đối tượng được hỗ trợ sẽ là cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly; người bị nhiễm Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế; người bị cách ly tại các cơ sở y tế, các trung tâm cách ly và tại cộng đồng; những người bị ảnh hưởng gián tiếp bởi dịch Covid-19 (người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật… cần sự trợ giúp). Việc hỗ trợ bao gồm lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân đang ở các khu vực cách ly có nhu cầu. Hình thức hỗ trợ gồm ủng bộ bằng tiền mặt hoặc các nhu yếu phẩm giúp cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương; hỗ trợ phương tiện phòng, chống dịch như đồ bảo hộ phòng, chống dịch cho cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn…

Đồng hành cùng Ủy Ban Trung Ương MTTQ  chống dịch Covid-19

Như đã đưa tin từ trước, đây là thời điểm “chúng ta sẽ làm gì cho Tổ Quốc”, các cán bộ, công nhân viên Phương Linh đã trích một phần nhỏ đó là một ngày lương của mình để chung tay cùng nhà nước phòng chống Covid-19.

Ngày 6/5, trực tiếp Giám đốc Trần Văn Lê cùng với đại diện cán bộ công nhân viên của công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương mại Phương Linh đã trao số tiền 50 triệu đồng tới tận tay Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tại Tổng hành dinh Ủy Ban Trung Ương MTTQ Việt Nam 46 Tràng Thi, Hà Nội.

Cũng tại buổi trao tặng, Phó Chủ Tịch Ủy Trương Thị Ngọc Ánh đã xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tấm lòng của các doanh nghiệp, cá nhân tổ chức và có lời động viên sâu sắc tới các doanh nghiệp cùng vượt qua thời kỳ khó khăn, khủng hoảng về kinh tế do đại dịch này. Giám đốc Trần Văn Lê bày tỏ rằng đó là một món quà tuy nhỏ nhưng đó lại là tấm lòng, là nỗi niềm của cán bộ, công nhân viên công ty muốn góp chút sức nhỏ bé vào công cuộc chống dịch cùng đất nước.

Hành trình chống dịch có thể còn nhiều thử thách, nhưng những kết quả khả quan thời gian qua chính là sự đền đáp cho sự nỗ lực, hy sinh và quyết tâm chiến đấu hết mình của các chiến sĩ, những con người nơi tuyến đầu chống dịch.

Mặc dù hiện nay dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, mỗi người chúng ta vẫn cần phải thận trọng khi quay lại cuộc sống thường ngày. Việc hợp tác, làm theo chỉ dẫn từ các cơ quan chức năng, duy trì thói quen đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách ở nơi công cộng… không chỉ để bảo vệ bản thân và gia đình mà còn là sự góp sức giản đơn để giảm bớt gánh nặng cho các chiến sĩ mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.

Giai đoạn gian nan nhất dần qua đi, cuộc chiến chống dịch đã bước sang trang mới, Phương Linh hi vọng những đóng góp nhỏ bé này sẽ tiếp thêm sức mạnh về cả vật chất lẫn tinh thần để các chiến sĩ, tổ quốc tiếp tục xông pha trên chặng đường còn lại của cuộc chiến, vững tin đưa Việt Nam thân yêu đến với ngày toàn thắng chẳng còn quá xa xôi.