TẠI SAO CẦN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI CHO NHÀ XƯỞNG, NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Lượt xem: 153

Ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành vấn nạn toàn cầu, gây ra những hậu quả nặng nề cho người và trái đất. Và việc lắp đặt những hệ thống xử lý bụi, xử lý khí thải trong các nhà máy, nhà xưởng khu công nghiệp là điều cần thiết. Đây là những giải pháp thiết thực để thu hồi và xử lý bụi, khí thải một cách hiệu quả. Vậy các hệ thống đó có vai trò gì trong nhà máy nhà xưởng. Hãy cùng Phương Linh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu về tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay

Tìm hiểu về tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay

Với xu hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Từ đó tạo công ăn việc làm cho người dân xung quanh, giúp người lao động có nguồn thu nhập ổn định hơn.

Đi cùng với đó là các vấn đề về ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí tại các khu vực sản xuất. Bởi hầu hết các nhà máy, nhà xưởng để thải ra một lượng khí thải độc hại lớn như: các loại bụi kim loại, bụi xi măng, bụi nhựa, bụi thực phẩm…Mỗi loại bụi sẽ chứa những chất độc hại khác nhau như:  CO2, CO, NOX, H2S và SOX…

Đó đều là những loại bụi, khí độc hại khi bay lơ lửng ngoài không khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và thảm thực vật xung quanh đó. Con người dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, viêm mũi dị ứng, viêm đường hô hấp, viêm phổi. Về môi trường, thường gặp thiên tai, bão lũ do việc ô nhiễm môi trường gây ra. Nhiệt độ môi trường đang nóng lên từng ngày kiến cho băng tan ra, mực nước biển ngày càng dâng cao, tầng ozon bị ảnh hưởng…Đó đều là những tác hại tiêu cực mà ôi nhiễm môi trường gây ra. 

Do vậy các nhà máy, nhà xưởng, các khu công nghiệp cần lắp đặt các hệ thống xử lý khí thải, xử lý bụi để thu hồi và xử lý bụi, nguồn ô nhiễm trước khi thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài. 

Tại sao cần lắp đặt hệ thống hút lọc bụi trong nhà xưởng

Việc lắp đặt hệ thống xử lý bụi, xử lý mùi trong nhà xưởng mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Nó không chỉ tối ưu về hiệu suất máy móc và thiết bị cho nhà máy nhà xưởng mà nó còn giúp bảo vệ sức khỏe công nhân, đảm bảo an toàn vệ sinh trong khu vực nhà máy, nhà xưởng. Hệ thống hút lọc bụi, xử lý bụi mang lại những lợi ích sau: 

Tại sao cần lắp đặt hệ thống hút lọc bụi trong nhà xưởng

Bảo vệ sức khỏe

Bụi và hạt bụi có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho người lao động. Bụi khi xâm nhập có thể gây kích ứng hô hấp, viêm phổi, và các bệnh và đường hô hấp khác. Việc lắp đặt hệ thống hút lọc bụi giúp thu hồi và xử các loại bụi siêu mịn một cách hiệu quả. Cải thiện chất lượng không khí trong nhà xưởng một cách tốt nhất. 

Đảm bảo an toàn cháy nổ

Các loại bụi khi tích tụ lâu ngày trong nhà xưởng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khác nhau trong đó có thế gây ra cháy nổ. Mà khi cháy nổ  thiệt hại và người và của không thể đong đếm được. Do đó việc xây dựng những hệ thống xử lý bụi hiệu quả sẽ tạo ra một môi trường làm việc an toàn, yên tâm hơn cho người lao động. 

Bảo vệ môi trường

Các hạt bụi siêu nhỏ có thể bay lơ lửng ngoài không khí gây ô nhiễm môi trường. Do vậy cần có những biện pháp, xử lý bụi một cách hiệu quả. Hệ thống lọc bụi giúp loại bỏ bụi và hạt bụi khỏi khí thải trước khi nó thoát ra ngoài, giảm tác động tiêu cực lên môi trường.

Bảo vệ máy móc và thiết bị

Bụi có thể gây ra hao hụt máy móc và thiết bị trong nhà xưởng, bụi làm giảm hiệu suất của máy gây sự hao  mòn và tổn hại. Việc thu hồi và xử lý bụi sẽ hạn chế tình trạng này xảy ra. 

Các hệ thống hút lọc bụi được ứng dụng cho nhà xưởng, nhà máy nhiều nhất

Ngày nay có nhiều phương pháp xử lý bụi một cách hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp được ứng dụng rộng rãi trong việc thu hồi và xử lý bụi của nhiều ngành nghề khác nhau. Các hệ thống đó gồm

Hệ thống hút lọc bụi túi vải

Hệ thống hút lọc bụi túi vải

Hệ thống hút lọc bụi túi vải là hệ thống bao gồm các túi lọc bụi vải được ứng dụng để xử lý nhiều loại bụi bay lơ lửng trong không khí hay bụi mịn, mang lại hiệu suất lọc cao lên tới 98%. Đây chính là phương pháp lọc bụi túi vải để xử lý bụi hiệu quả đang được nhiều nhà máy áp dụng. Hệ thống có những lợi ích sau: 

 • Hiệu suất lọc bụi cao lên tới 98%
 • Thay thế túi nhanh chóng, đơn giản và an toàn.
 • Hoạt động liên tục.
 • Làm sạch tự động bằng hệ thống khí nén mà không cần tắt máy hay dừng hoạt động.
 • Tiết kiệm chi phí: chỉ cần thay thế túi lọc định kỳ

Xem chi tiết sản phẩm tại link: https://skatech.vn/he-thong-loc-bui-tui-vai-bh/

Hệ thống hút lọc bụi Cyclone

Hệ thống hút lọc bụi Cyclone

Hệ thống xử lý bụi Cyclone hiện nay đã và đang được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau. Với nguyên lý làm việc là lợi dụng lực hút ly tâm tạo ra dòng khí chuyển động quanh trục Cyclone, theo lực quán tính bụi sẽ được tách ra khỏi không khí và rơi xuống dưới, khi đó khí sạch sẽ được trả lại môi trường bên ngoài. Hệ thống đạt hiệu suất tốt nhất khi xử lý các dạng bụi thô, lượng bụi lớn.

Ưu điểm của hệ thống hút lọc bụi Cyclone:

 • Không có bộ phận chuyển động; không có bộ lọc thay thế, kết cấu mạnh mẽ.
 • Khả năng xử lý nồng độ bụi cực cao lên tới ~ 98 % đối với bụi thô (đường kính hạt bụi ≥ 0.02mm)
 • Khả năng chịu nhiệt độ và áp suất cao.
 • Chi phí đầu tư và bảo trì thấp.
 • Dễ lắp đặt, sửa chữa.

Xem chi tiết sản phẩm tại link: https://skatech.vn/he-thong-loc-bui-cyclone-cyc-pl-series/

Hệ thống hút lọc bụi Cartridge

Hệ thống hút lọc bụi Cartridge

Hệ thống hút lọc bụi Cartridge được biết đến là hệ thống hút lọc bụi dạng khô đặc biệt, sử dụng lõi lọc bằng cartridge. Hệ thống cho hiệu quả lọc bụi cao, tiết kiệm diện tích, phù hợp với các loại bụi mịn, siêu mịn với nồng độ bụi từ trung bình đến cao. Hệ thống được thiết kế dạng module lắp ghép giúp việc vận chuyển, lắp đặt, nâng cấp, bảo trì và bảo dưỡng một cách dễ dàng.

Ưu điểm khi xử lý bụi bằng hệ thống hút lọc bụi Cartridge

 • Hiệu suất lọc cao lên tới 98% với bụi 0.3 – 0.5micron
 • Tuổi thọ cao và tiết kiệm chi phí bảo trì
 • Công nghệ lọc Cartridge giúp tăng diện tích lọc không khí trong khi vẫn duy trì hiệu suất lọc tốt.
 • Thay thế Cartridge nhanh chóng và an toàn chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Hoạt động liên tục và tự động làm sạch

Xem chi tiết sản phẩm tại Link: https://skatech.vn/he-thong-loc-bui-cartridge-cdf-pl-series/

Có thể thấy sự có mặt của các hệ thống hút lọc bụi công nghiệp sẽ là giải pháp quan trọng, phù hợp nhất để hạn chế tính trạng ôi nhiễm không khí, bảo vệ sức khỏe của người lao động. Doanh nghiệp đang cần tư vấn thêm về các giải pháp xử lý bụi phù hợp cho doanh nghiệp, cho ngành sản xuất. Hãy liên hệ với Phương Linh để được hỗ trợ tốt nhất. 

PHƯƠNG LINH TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

 • Hotline: 1800.9433
 • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội
 • Website: https://phuonglinh.vn/