TẦM QUAN TRỌNG CỦA HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TRONG CÁC TOÀ NHÀ CAO TẦNG

Lượt xem: 2585

Trong yêu cầu xây dựng, các toà nhà cao tầng luôn phải đáp ứng tốt nhất về quá trình lưu thông không khí. Để làm được điều này thì việc lắp đặt hệ thống thông gió là điều đặc biệt cần thiết. Vậy hệ thống thông gió trong các toà nhà, nhất là ở những khu kín như tầng hầm giữ vai trò gì?

Vì sao cần lắp đặt hệ thống thông gió

Chung cư Tây Hồ Residence – Khách hàng Phương Linh

Toà nhà cao tầng là một khối hoàn chỉnh, khép kín. Do vậy, để đảm bảo có được luồng không khí sạch, an toàn cho con người sống, sinh hoạt thì khi thi công, thợ xây dựng sẽ phải đảm bảo tới những yếu tố thông khí.

Thông thường, việc lấy không khí từ bên ngoài sẽ do hệ thống cửa chính, cửa sổ đảm nhiệm. Tuy nhiên ở những khu vực như cầu thang, tầng hầm hoặc những phòng kín… thì dường như hệ thống trên lại chưa đáp ứng được.

Phương Linh lắp đặt hệ thống thông gió tại chung cư Him Lam quận 9 thành phố HCM

Bên cạnh đó, những khu vực này còn là nơi sinh ra một lượng lớn khí độc hại như NO, CO2, SO2,… Đây là yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của các cư dân và các nhân viên làm việc tại các khu vực của tầng hầm, cầu thang. Thậm chí trong nhiều trường hợp, nơi đây còn dễ xảy ra hỏa hoạn do tích tụ khí CO2 quá nhiều.

Vì vậy, một hệ thống thông gió được lắp đặt bài bản, đúng kỹ thuật là điều hết sức cần thiết. Nó không chỉ giúp cung cấp nguồn khí sạch, an toàn mà còn giúp lưu thông, loại bỏ những khí độc, khí tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và môi trường.

Những lợi ích phổ biến mà hệ thống thông gió mang lại

  • Loại bỏ đi các khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn khác đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào để làm cho không khí sạch hơn và thoáng mát hơn.
  • Tạo bầu không khí trong lành trong môi trường làm việc, tăng cường sức khỏe cho người lao động
  • Phòng chống hỏa hoạn hoặc kiểm soát khi có cháy, giúp hút khói và mùi khi hỏa hoạn xảy ra; giúp con người di tản ra ngoài an toàn mà không lo ngạt khí.
  • Giúp tiết kiệm được chi phí khi sử dụng đồng thời cùng hệ thống điều hòa công nghiệp hoặc quạt làm mát.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió

  • Để lắp đặt hệ thống thông gió, chủ đầu tư, nhà thầu cơ điện, tư vấn thiết kế cũng như thợ thi công cần chú ý tới một vài vấn đề sau:
  • Kích thước chiều cao của hệ thống thông gió so với công trình
  • Tính chuẩn xác lưu lượng gió hút ra và đẩy vào
  • Tính toán năng lượng nguồn điện cung cấp cho hệ thống quạt hoạt động vì quá trình vận hành của hệ thống hút thông gió cần rất nhiều nguồn điện
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn
  • Xem xét về độ bền, bảo trì bảo hành và tính toán chi phí đầu tư khi lắp đặt hệ thống

Công ty TNHH Sản Xuất Cơ Điện và Thương Mại Phương Linh – Đơn vị số 1 về các giải pháp lắp đặt hệ thống thông gió cho các tòa nhà! 

Với gần 20 năm phát triển, Phương Linh là một trong những nhà sản xuất quạt công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam tiếp cận với sản phẩm phân khúc tòa nhà như : THÔNG GIÓ TẦNG HẦM – HÚT KHÓI HÀNH LANG – CẤP TĂNG ÁP CẦU THANG – HÚT THÔNG GIÓ KHU VĂN PHÒNG, BẾP, KHU XẢ RÁC … Phương Linh thấu hiểu nhu cầu và sự mong muốn của khách hàng, liên tục đầu tư chiều sâu về công nghệ sản xuất hệ thống hạ tầng cơ sở phục vụ sản xuất và đào tạo ra những con người giỏi và tâm huyết.

Phương Linh khẳng định, cam kết sản xuất và cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, hiệu suất cao, độ ồn thấp …và luôn phấn đấu để là bạn đồng hành tin cậy của các nhà tư vấn thiết kế, chủ đầu tư, nhà thầu … Có thể nói Phương Linh là một thương hiệu Việt được xác lập với sứ mệnh xuyên thế kỷ, sự đam mê cháy bỏng và cả một sự đầu tư rất lớn, trải qua 20 năm phấn đầu không ngừng nghỉ, Phương Linh đã và đang lớn mạnh không ngừng để giúp Khách hàng hài lòng hơn nữa về sự hoàn hảo của sản phẩm và dịch vụ của Phương Linh. Quý khách hàng có thể tham khảo hàng loạt các sản phẩm quạt tòa nhà do chúng tôi sản xuất và cung cấp tại link: https://phuonglinh.vn/quat-danh-cho-nha-xuong

Từ những phiên bản sơ khai đầu tiên, sau nhiều lần cải tiến, đến nay quạt công nghiệp Phương Linh đã có mặt tại hàng trăm khu chung cư cao cấp và trở thành đối tác chiến lược của các chủ đầu tư và nhà thầu thi công như: Vingroup, Vinaconex, Hòa Phát, HUD, Hadinco, Sông Đà, Viglacera, PVC…

Mọi thắc mắc, tư vấn về các dòng quạt thông gió làm mát cho các dự án tòa nhà cao tầng quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH SX Cơ điện và TM Phương Linh
M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 
Hotline: 0918 160 858 
Website: 
http://phuonglinh.vn/