Tầm quan trọng của quạt thông gió trang trại trong chăn nuôi?

Lượt xem: 1070

Quạt thông gió trang trại là một trong những yếu tố tiên quyết làm nên sự thành công của ngành công nghiệp chăn nuôi theo hướng công nghệ cao, bởi chúng đóng vai trò quyết định tới môi trường sống của vật nuôi trong đó. Vậy, quạt thông gió trang trại là gì? Cách chọn quạt thông gió trang trại như thế nào để phù hợp?Hãy cùng chuyên gia quạt công nghiệpPhương Linh tìm hiểu vai trò và tầm quan trọng của các loại quạt thông gió trang trại.
 

Quạt thông gió trang trại là gì?


Hơn cả thức ăn và nước uống, không khí tại chuồng trại là yếu tố quan trọng nhất quyết định  sự sinh trưởng của vật nuôi. Chúng ta cần làm cho môi trường không khí trong các khu vực chăn nuôi phải đầy đủ, luôn thoáng mát, sạch sẽ… như vậy sẽ khiến vật nuôi giảm thiều các ức chế về sinh lý bất lợi cho sự tăng trưởng, rút ngắn thời gian xuất chuồng.
 

Nỗi trăn trở trên luôn là nỗi lo chung của hầu hết các chủ trang trại chăn nuôi hiện nay. Để giải quyết những vấn đề đó, cùng với việc xây dựng chuồng trại đảm bảo tiêu chuẩn về mật độ vật nuôi và xử lý tốt các vấn đề như: vệ sinh chuồng trại, chất thải vật nuôi, chất lượng thức ăn…thì việc ứng dụng giải pháp quạt thông gió trang trại cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng một mô hình trang trại chăn nuôi theo hướng công nghệ cao.
 
quat_thong_gio_trang_trai_phuong_linh

Quạt thông gió trang trại chăn nuôi giúp không khí luôn được lưu thông, tạo môi trường thoáng mát, kích thích sự tăng trưởng của vật nuôi.
 

Được lắp đặt trong các mô hình trang trại chăn nuôi chuyên nghiệp, quạt thông gió trang trại đóng vai trò quyết định trong việc đảm bảo nguồn không khí tại chuồng trại luôn được lưu thông, thoáng mát. 
 

Các dòng quạt thông gió trang trại chăn nuôi phổ biến hiện nay thường là dòng quạt hướng trục thân vuông hoặc tròn, có lưu lượng gió lớn, áp suất nhỏ, độ ồn cực thấp có tác dụng hút khí nóng và cấp khí tươi trong các chuồng trại chăn nuôi, nhằm đảm bảo môi trường sống của vật nuôi cũng như môi trường làm việc của công nhân.
 

Hiện nay, sản phẩm quạt thông gió trang trại có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu, mẫu mã, xuất xứ khác nhau mang lại sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng và mỗi trang trại.
 

=> Xem thêm một số mẫu quạt thông gió trang trại Tại Đây


Lựa chọn quạt thông gió trang trại phù hợp


Để lựa chọn cho trang trại của mình một hệ thống quạt thông gió trang trại phù hợp, đầu tiên bạn cần xác định tổng diện tích trang trại để tính toán được lưu lượng gió cần thiết, từ đó sẽ tối ưu hóa được số lượng quạt cần phải trang bị cũng như công suất phù hợp. Việc tính toán sai về lưu lượng, công suất của quạt không những không mang lại hiệu quả thông gió mà còn làm tốn kém chi phí đầu tư thiết bị và chi phí năng lượng.


Môi trường của trang trại thường là những nơi cóđộ ẩm cao, chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết như mưa, nắng, khói bụi… thậm chí là cả những “vị khách không mời” như chuột nên việc lựa chọn quạt thông gió có vỏ bảo vệ làm từ vật liệu có khả năng chống mài mòn,  ô xy hóa, và có mái che hoặc cửa chớp tự động là vô cùng cần thiết.
 
quat_thong_gio_trang_trai_phuong_linh

Khi lựa chọn quạt thông gió cho chuồng trại chăn nuôi cần tính toán được lưu lượng và áp suất phù hợp.


Thương hiệu và nguồn gốc chiếc quạt thông gió trang trại mà bạn sử dụng là vô cùng quan trọng, bạn nên lựa chọn những chiếc quạt của những nhà sản xuất quạt công nghiệp lớn, có thương hiệu uy tín vì chỉ có họ mới đảm bảo sự bền bỉ cho những chiếc quạt mà bạn mua bằng những dịch vụ hậu mãi chu đáo, nhanh chóng cùng với chế độ bảo hành dài hạn và quan trọng hơn hết đó là khả năng đảm bảo phụ tùng thay thế trọn đời.
 

Việc đầu tư trang bị một hệ thống quạt thông gió trang trại chăn nuôi là việc không thể xem nhẹ nếu bạn muốn phát triển bền vững. Tuy chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng hiệu quả của nó mang lại sẽ vô cùng to lớn, hồi vốn nhanh chóng, lợi nhuận cao và quan trọng hơn cả là mang lại môi trường không khí trong sạch cho khu vực chăn nuôi cũng như lân cận.
 

Quạt công nghiệp Phương Linh và các giải pháp nâng cao chất lượng không khí
 

Hiện nay thị trường quạt công nghiệp nói chung và quạt cho thông gió trang trại tại Việt Nam rất phong phú và đa dạng. Là một thương hiệu hàng đầu Việt Nam về quạt công nghiệp và các giải pháp lọc bụi không khí, quạt thông gió PhươngLinh luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và là sự lựa chọn cho các hệ thống quạt thông gió trang trại chăn nuôi của mình.
 

Bên cạnh kinh nghiệm gần 20 năm về sản xuất các loạiquạt công nghiệp bao gồm cả quạt thông gió trang trại , Công ty Phương Linh còn đầu tư những công nghệ sản xuất hiện đại được nhập khẩu mới từ Châu Âu như: tổ hợp gia công CNC (bao gồm: máy cắt lazer CNC, máy chấn CNC Bystronic - Thụy Sỹ); Robot hàn tự động DAIHEN – Nhật Bản; Hệ thống sơn tĩnh điện... nhằm cho ra đời sản phẩm đồng bộ có độ chính xác cao, mẫu mã đẹp. 

quat_thong_gio_huong_truc_chan_nuoi 
Quạt thông gió trang trại Phương Linh với nhiều tính năng ưu việt, phù hợp với mọi quy mô chuồng trại chăn nuôi.

 

Đặc biệt, cánh quạt thông gió trang trại của công ty Phương Linh được cân bằng động hai mặt bằng máy cân bằng điều khiển kỹ thuật số thế hệ mới, đạt tiêu chuẩn quốc tế về rung động theo tiêu chuẩn ISO:10816-1 giúp tăng tuổi thọ cho quạt, hạn chế tối đa độ ồn.
 

Công ty Phương Linh đang cung cấp các dòng sản phẩm quạt công nghiệp chuyên dùng cho thông gió trang trại chăn nuôi bao gồm: Quạt hướng trục APL – 2- NoDquạt hướng trục APL - 2 – NoI

quat_hut_thong_gio_chuong_trai
Quạt thông gió trang trại Phương Linh có gắn kèm cửa chớp tự động, phù hợp với những chuồng trại dễ bị ảnh hưởng bởi mưa gió, khói bụi.

 

Với hệ thống Showroom hiện đại phủ khắp cả nước, toàn bộ các sản phẩm của Công ty Phương Linh đều được phân phối, bảo hành trực tiếp (không qua đơn vị trung gian). Các chuyên gia của Phương Linh luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng, cung cấp các dịch vụ bảo hành và thay thế phụ tùng trọn đời đối với những sản phẩm quạt thông gió trang trại của bạn với chi phí thấp nhất.
 

Phương Linh – Tăng giá trị, Vững niềm tin