Tìm hiểu về các dòng quạt phòng cháy dành cho tòa nhà

Lượt xem: 218

Ngày nay, tại các trung tâm thành phố lớn trên cả nước các tòa cao tầng được xây dựng càng nhiều để đáp ứng nhu cầu ở của người dân. Để tòa nhà đó có đi vào hoạt động được tốt nhất cần đảm bảo các yếu tố về giấy phép hoạt động, thiết kế, thi công. Kèm với đó là hệ thống phòng cháy chữa cháy cực quan trọng. Vậy khi thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy cho tòa nhà cần có những dòng quạt nào. Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Các dòng quạt phòng cháy dành cho tòa nhà

Với hệ thống PCCC cho tòa nhà cao tầng gồm có các loại quạt như quạt tăng áp cầu thang, quạt hút khói hành lang, quạt hút khói tầng hầm, quạt cấp khí tươi tầng hầm, quạt thông gió cho các trung tâm thương mại…Các dòng quạt này có công dụng làm thông thoáng, thoát khí thông thường. Khi có hỏa hoạn xảy ra nó có chức năng hút khói, thông gió cho khu vực tầng hầm, hành làng…Dưới đây là các dòng quạt thường dùng cho tòa nhà cao tầng.

Quạt tăng áp cầu thang

Theo như tên gọi quạt này được lắp đặt ở vị trí cầu thang thoát hiểm của các tòa nhà. Quạt này có nguyên lý hoạt động như sau. Khi có cháy xảy ra, con người cần sử dụng các cầu thang thoát hiểm để chạy ra khỏi đám cháy. Đây thường là các cầu thang thoát hiểm đường bộ. Để ngăn chặn khói lửa, lây lan đi vào khu vực thoát hiểm cần sử dụng các dòng quạt tăng áp cầu thang. Các dòng quạt này sẽ tạo ra một bức tường để ngăn cho khói, lửa không thể di chuyển vào khu vực thoát hiểm nhờ vào việc  tạo ra sự chênh lệch áp suất. Điều đó đã tạo ra sự an toàn cho khu vực cầu thang thoát hiểm. Vì lý do đó mà các dòng quạt tăng áp cầu thang sẽ là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy chữa cháy dành cho tòa nhà. 

Xem thêm: Quạt tăng áp cầu thang Phương Linh

Quạt thông gió - hút gió tầng hầm

Thông thường, tại các tòa chung cư, tầng hầm sẽ được đặt dưới lòng đất. Tại đây có độ ẩm cao, sự lưu thông không khí tự nhiên hầu như không có. Tạo ra sự sinh sôi của nhiều vi sinh vật gây hại đến sức khỏe con người. 

Không những thế khu vực này còn dùng làm nơi đỗ xe, kho chứa đồ…Nơi đây tích rất nhiều bụi, khói bụi độc hại từ các phương tiện giao thông. Không khí không lưu thông dẫn đến bị ngột ngạt và bí bách, các phương tiện giao thông dễ bị cháy nổ khi có sự cố.  

Giải pháp lúc này là sử dụng các dòng quạt thông gió tầng hầm. Từ đó giúp không khí tầng hầm được lưu thông, hạn chế bụi bẩn và ô nhiễm ra không khí bên ngoài.   

Các dòng quạt này khi có cháy xảy ra sẽ hoạt động với công suất cao nhất. Từ đó đê hút khói, bụi độc hại trong khu vực xảy ra cháy ra bên ngoài. Từ đó hạn chế khí độc lây lan sang các khu vực khác, giảm thiểu sự phát tán của đám cháy. 

Xem thêm: Quạt thông gió hút khói tầng hầm Phương Linh

Dòng quạt cấp khí tươi cho tầng hầm

Trong tầng hầm, khi không có được sự lưu thông trong không khí, khiến việc cung cấp các oxy chị bạn chế. Do vậy việc lắp đặt các quạt cấp khí tươi tại khu vực này giúp cung cấp đầy đủ khí tươi sạch vào trong khu vực đó. Từ đó giúp mọi hoạt động của con người diễn ra một cách thông thường. 

Tham khảo thêm một số dòng quạt cấp khí tươi cho tầng hầm

Địa chỉ mua quạt công nghiệp phòng cháy chữa cháy dành cho tòa nhà cao tầng

Phương Linh đang là đơn vị sản xuất và cung cấp các thiết bị quạt công nghiệp uy tín hàng đầu trên thị trường. Chúng tôi với xưởng sản xuất rộng lớn được đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, đội ngũ nhân lực có tay nghề . Luôn đảm bảo cho ra những sản phẩm quạt phòng cháy cho tòa nhà phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chúng tôi sẽ mang đến những dòng quạt tốt nhất giúp hệ thống thông gió, làm mát trong tòa nhà vận hành một cách tốt nhất. 

Các dòng quạt của chúng tôi đều được đảm bảo chất lượng, độ chịu nhiệt theo đúng quy định, tiêu chuẩn của hệ thống phòng cháy. 

Tổng kết

Qua bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu qua được các dòng quạt cần thiết dành cho tòa nhà. Nếu quý khách hàng cần tư vấn và báo giá các dòng quạt phòng cháy dành cho tòa nhà. Hãy liên hệ với Phương Linh để được hỗ trợ tốt nhất.

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

  • Hotline: 18009433
  • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội