Tìm hiểu về hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Lượt xem: 311

Khu vực nấu ăn nhà hàng, bếp ăn tập thể hoạt động liên tục với hiệu suất cao khi đó gây ra tình trạng mùi, khói ô nhiễm. Điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người đầu bếp cũng như ảnh hưởng đến nguồn thực phẩm. Khi đó cần sử dụng hệ thống hút khói bếp nhà hàng để giải quyết vấn đề đó. Và Phương Linh sẽ là một doanh nghiệp mang lại giải pháp tuyệt vời cho các đơn vị kinh doanh nhà hàng, bếp ăn tập thể 

Tìm hiểu về tình trạng chung tại nhà hàng, bếp ăn công nghiệp

Tại các khu bếp ăn công nghiệp tại nhà hàng, bếp ăn công nhân, người lao động….Thường có quy mô lớn hơn nhiều so với bếp ăn gia đình. Và hoạt động với tần suất nhiều dẫn tới các hiện tượng như: 

 • Không gian trong phòng bí bách, thiếu khí tươi.
 • Tạp nham nhiều mùi, mùi đồ ăn, mùi dầu mỡ, mùi khó…
 • Độ ẩm trong không gian phòng nấu nướng cao, dễ dàng sinh sôi vi khuẩn, nấm mốc 
 • Hơi ẩm, chất lượng không khí ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. 
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe của các đầu bếp.

Nếu không có những phương án xử lý ngay từ đầu khi thiết kế, xây dựng nhà bếp. Tình trạng trên rất dễ mắc phải. Vì vậy cần lựa chọn lắp đặt các hệ thống quạt hút khói công nghiệp cho bếp ăn. Hiện đây đang là những giải pháp tốt nhất trong thời điểm hiện tại. 

Vai trò quan trọng của hệ thống hút khói bếp nhà hàng, công nghiệp

Hệ thống hút mùi là điều cần thiết cho mỗi bếp ăn công nghiệp hay trong các nhà hàng có quy mô lớn. Hệ thống hút khói bếp nhà hàng đem lại những lợi ích dưới đây: 

Dùng hút khói bếp nhà hàng

Thông thường các bếp ăn công nghiệp sinh ra một lượng khói lớn. Theo nghiên cứu trong khói phát sinh từ nấu nướng có thành phần độc hại. Các đầu bếp, nhân viên tiếp xúc với khói lâu dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đây là nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp, lao phổi…Do vậy hút sạch bếp nhà hàng cực kỳ quan trọng, điều đó để bảo vệ sức khỏe của các đầu bếp, nhân viên làm việc tại bếp ăn. 

Dùng hút mùi thực phẩm

Trong khu vực bếp nơi chế biến rất nhiều món ăn, tạo ra rất nhiều mùi đồ ăn. Các mùi được tạp với nhau tạo ra mùi hôi khá là khó chịu. Chúng có thể bị ám vào mùi đồ ăn đã chế biến xong. Làm ảnh hưởng đến mùi vị chất lượng của đồ ăn khi đã chế biến trước đó. Điều đó ảnh hưởng đến việc kinh doanh của nhà hàng. Chất lượng phục vụ của nhà bếp công nghiệp. Do vậy cần sử dụng các dòng quạt hút khói bếp để tạo một không gian thông thoáng nhất. 

Mang lại không gian làm việc thuận lợi cho đầu bếp

Thông thường trong không gian bếp ăn sẽ có nhiệt độ cao hơn thông thường. Nhiệt độ này gây ra khó chịu và nóng nực cho đầu bếp. Điều đó làm ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe của người đầu bếp. Dẫn đến việc chế biến đồ ăn không được chuẩn xác. 

Bảo vệ thiết bị các nhà bếp

Trong nhà bếp có rất nhiều thiết bị khác như lò vi sóng, lò sấy, máy và nhiều thiết bị khác…Khi đó đầu bếp bị dầu mỡ phát sinh sẽ bám vào các thiết bị này. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị đó. 

Việc sử dụng hệ thống hút khói bếp nhà hàng sẽ hạn chế được bụi bẩn bám dính lên chúng. Giúp cho các thiết bị điện luôn sạch sẽ, đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. 

Cấu tạo cơ bản của hệ thống hút khói bếp nhà hàng

Để cho hệ thống vận hành đòi hỏi cần có những sản phẩm dưới đây gồm: 

Chụp hút khói bếp

Chụp hút khói bếp được lắp đặt ngay trên vị trí nấu nướng, vị trí tiếp xúc trực tiếp với phần khói bếp, hơi dầu mỡ bốc lên. Thiết bị này thường được làm từ chất liệu inox hoặc nhôm. Phần bên trong hút khói có các bộ phận nhỏ kèm theo như sau: 

 • Phin lọc mỡ: Phin lọc mỡ giúp lọc mỡ lại, hạn chế tính trạng mỡ bám bẩn và tắc nghẽn phần ống chụp hút. 
 • Hộp đựng dầu mỡ: mỡ thừa bị bắn lên trong quá trình nấu nướng, chế biến sẽ được lọc về hộp đựng này. Chúng ta dễ dàng xử lý mỡ thừa, tránh để chúng bám dính trên ống hút, gây tắc nghẽn và sinh sôi vi khuẩn, nấm mốc.
 • Đèn chiếu sáng: là loại đèn có khả năng chịu nhiệt tốt, được lắp đặt trong chụp hút khói bếp đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cho việc nấu nướng, chế biến thức ăn.
 • Chụp hút có 2 loại phổ biến là chụp gắn tường và chụp treo giữa khu bếp. Loại chụp gắn tường phù hợp với các bếp có vị trí bếp đặt sát tường. Với loại chụp hút treo giữa khu bếp thường dùng cho bếp đặt giữa nhà hàng, bếp trung tâm.

Hệ thống ống dẫn khói

Hệ thống ống dẫn khói gồm các đường ống chịu trách nhiệm dẫn khói từ trong bếp ăn ra ngoài. Hệ thống này gồm các bộ phận dưới đây gồm: 

 • Ống dẫn khói: thiết kế với chiều dài tùy thuộc vào từng diện tích, vị trí lắp đặt của chụp hút khói. Có tác dụng dẫn khói sinh ra trong quá trình nấu nướng ra bên ngoài. Ống dẫn khói có thể thiết kế dạng ống trục vuông hoặc ống tròn. Thường thì với bếp ăn nhà hàng, công nghiệp thường sử dụng ống vuông vừa có thể tận dụng diện tích bề mặt, vừa có thể tối ưu mặt bằng mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ cao.
 • Co nối (co dẫn): thiết kế dưới dạng cong hay gập tuỳ thuộc vào vị trí để tăng hiệu quả dẫn khói. Chúng được làm từ chất liệu có chịu nhiệt tố.
 • Ống tiêu âm: bộ phận giúp giảm tiếng ồn phát ra từ quạt hút công suất lớn. Có thể lắp đặt hoặc không.

Quạt hút khói công nghiệp

Quạt hút khói là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống hút khói bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Đây được xem là bộ phận quan trọng, đóng vai trò trong việc hút khói bếp vào hệ thống chụp và ống dẫn khói.

Các dòng quạt hút bếp thường sử dụng dòng quạt hút ly tâm với công suất lớn, tạo ra lực hút mạnh và lực đẩy xa. Khi đó nó có khả cao hút được cả khói bếp lẫn dầu mỡ, hơi ẩm nóng vào đường ống. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho hệ thống hút khói bếp cho nhà hàng, bếp công nghiệp

Lý do vì sao tại nên chọn quạt hút bếp Phương Linh? 

Phương Linh với 22 năm kinh nghiệm, sở hữu công nhân lành nghề, công nghệ sản xuất 4.0 tiên tiến hiện đại nhất hiện nay. Phương Linh tự hào là đơn vị sản xuất quạt công nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và lắp đặt cung cấp quạt hút bếp cho hàng rất nhiều hành hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp

Các sản phẩm Phương Linh sản xuất cam kết không hở làm thoát hơi dầu mỡ, mùi. Cánh quạt được thiết kế phù hợp với yêu cầu, không bám dính, không đọng dầu. Quạt có kết cấu chắc chắn bền theo thời gian. Dịch vụ bảo hành hậu mãi. Do đó Quạt của Phương Linh luôn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng. Hãy liên hệ với Phương Linh theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN 

 • Hotline: 18009433 
 • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 
 • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội Website: https://phuonglinh.vn/