Tìm hiểu về hệ thống xử lý bụi lò nung kim loại: sắt, nhôm, đồng

Lượt xem: 189

Ngày công nghiệp phát triển kéo tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí ngày càng nặng nề. Do vậy các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất cần có những phương pháp xử lý bụi một cách hiệu quả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một số giải pháp, hệ thống xử lý lò nung tối ưu giúp bảo vệ môi trường một cách tốt nhất. 

Đặc tính khói bụi trong lò nung kim loại

Trong lo lung kim loại sản sinh ra rất nhiều loại bụi khác nhau. Cụ thể là

 • Khói bụi sinh ra trong lo nung có nhiệt độ tương đối cao, khoảng 400-800oC
 • Trong lò nung kim loại sắt, nhôm, đồng sản sinh ra rất nhiều loại bụi độc hại. Trong quá trình đốt lò nung nguyên liệu nấu là các Fe, AI, Cu..Lo lung có thể sử dụng nhiệt điện, nhiệt từ than, nhiệt từ củi. Do vậy nó sản sinh ra rất nhiều khói bụi độc hại như: CO, SO2, NO2, NOx, HF, HCl

Các loại bụi này nếu không được xử lý thải trải trực tiếp ra môi trường sẽ gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Các công nhân lao động làm việc trong môi trường này có nguy cơ nhiễm độc cao. 

Tác hại của bụi sinh ra trong quá trình nung

Trong quá trình sản xuất, bụi lò nung thường là các loại bụi mịn, khô, không kết dính. Các loại bị có kích thước siêu nhỏ gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của con người, động thực vật. Không những thế trong quá trình đốt lò, cần đến nhiệt độ cực cao khoảng 400 - 800 độ C. Vì thế mà thành phần khói bụi sẽ còn lần một phần bụi đáng kể ra bên ngoài không khí.

Các loại bụi thải trong quá trình nấu nung với một lượng lớn các khí thải độc hại như: khói, bụi, CO, SO2, NO2, hơi xút..Các loại bụi này sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp, gây buồn nôn, chóng mặt nguy hiểm hơn là ung thư. Do đó, việc lắp đặt hệ thống xử lý lò nung thép, đồng, sắt là việc vô cùng cần thiết.

Một số phương pháp xử lý bụi hiệu quả

Hệ thống xử lý bụi lò nung kim loại bao gồm các dòng quạt hút ly tâm, bộ phận lọc khác nhau nhằm loại bỏ khí thải độc sinh ra trong lò nung. Dưới đây là một số hệ thống xử lý bụi kim loại hiệu quả. 

Hệ thống thu lọc bụi Cartridge

Hệ thống hút lọc bụi cartridge được biết đến là hệ thống hút lọc bụi dạng khô đặc biệt, sử dụng lõi lọc bằng cartridge, cho hiệu quả lọc bụi cao. Ưu điểm của sản phẩm là

 • Việc thay thế cartridge được thực hiện bên ngoài bộ thu bụi và không yêu cầu dụng cụ nên việc thay thế vô cùng nhanh chóng và đơn giản.
 • Hệ thống có thể động liên tục mà không cần dừng tắt máy để làm sạch, cartridge được làm sạch tự động bằng hệ thống rũ bụi khí nén.
 • Hệ thống dễ dàng bảo dưỡng bảo trì chỉ cần thay thế cartridge định kỳ (tùy thuộc vào ứng dụng).
 • Hệ thống thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích,
 • Hiệu suất lọc bụi cao lên đến 98% các loại bụi nhỏ, bụi siêu mịn

Hệ thống lọc bụi túi vải BH - PL

Hệ thống lọc bụi túi vải BH cho hiệu suất lọc bụi cực cao. Phương pháp này có những ưu điểm sau:

 • Thu được đến 99% lượng bụi sinh ra trong quá trình nhiệt bị bốc hơi.
 • Hệ thống xử lý bụi một cách hiệu quả
 • Hệ thống được lắp đặt dưới dạng model, đảm bảo quá trình di chuyển, lắp đặt, bảo dưỡng dễ dàng hơn
 • Chi phí vận hành thấp.

Xử lý bụi Cyclone CYC -PL

Tiếp đến là phương pháp xử lý các loại bụi Cyclone cũng được áp dụng khá nhiều trong việc xử lý bụi sinh ra trong lò nung. Dưới đây là một số ưu điểm của phương pháp này là:

 • Khi khói bụi được thu vào trong hệ thống Cyclone tại đây bụi được giữ lại và giúp làm giảm nhiệt khói trước khi tới buồng lọc khí, bụi bằng vật liệu hấp thụ chuyên dụng.
 • Hiệu suất lọc bụi lên đến 98%, dòng khí sau khi lọc qua hệ thống được đẩy ra ngoài môi trường
 • Hệ thống được chế tạo đơn giản, vận hành dễ dàng. Do vậy việc sửa chữa và thay thế từng bộ phận dễ dàng.

Phương Linh cung cấp hệ thống xử lý bụi lò nung hiệu quả

Phương Linh hiện đang là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp hệ hút bụi, thiết bị xử lý bụi công nghiệp.

Chúng tôi với 23 năm kinh nghiệm đã từng thiết kế, thi công và lắp đặt rất nhiều dự án hút lọc bụi cho các nhà máy, khu công nghiệp, xưởng sản xuất lớn nhỏ khác nhau trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi luôn mang đến những giải pháp xử lý bụi tối ưu với chi phí đầu tư hợp lý cho doanh nghiệp. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp luôn được khách hàng đánh giá cao trong việc lọc bụi hiệu quả lên đến 98% và có thể xử lý các loại bụi nhỏ có kích thước từ 0.3-0.5 micron. Mang lại một môi trường xanh sạch đẹp cho người lao động.

Các hệ thống lọc bụi cho nó nấu nung đều được chúng tôi khảo sát, tính toán cho ra những sản phẩm phù hợp. Các loại bụi sau khi xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn về nồng độ khí thải sinh ra ngoài môi trường. Máy, hệ thống hoạt động tốt tiết kiệm điện năng giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho các nhà máy khi hệ thống đi vào hoạt động.

Qua bài viết này quý khách hàng đã hiểu hơn về hệ thống xử lý bụi lò nung kim loại. Quý khách cần tư vấn cụ thể cho sản phẩm, doanh nghiệp, nhà máy mình. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

 • Hotline: 18009433
 • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội