Tìm hiểu về quạt hướng trục nối ống gió

Lượt xem: 696

Quạt hướng trục nối ống gió đang là sản phẩm cần thiết cho mọi công trình. Nó có nhiệm vụ để vận chuyển dòng không khí bụi bẩn, mùi hôi từ không gian bên trong ra bên ngoài. Quý khách hàng đã hiểu về dòng quạt này chưa. Cùng Phương Linh tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé. 

Quạt hướng trục nối ống gió là gì? 

Quạt hướng trục nối ống gió là một loại quạt có thiết kế 2 đầu sử dụng để nối với ống gió. Quạt có chức năng để vận chuyển không khí bụi bẩn, khí thải, mùi từ không gian bên trong ra được bên ngoài. 

Nguyên lý hoạt động của quạt tương tự như các dòng quạt hướng trục khác. Cụ thể là 

 • Quạt có 2 đầu khung tròn trong đó: một đầu lắp đặt hệ thống quạt hút gió để hút khí độc, nhiệt, hơi ẩm bên trong khu công trình ra ngoài. Đầu bên kia dẫn không khí từ bên ngoài vào thông qua hệ thống cửa gió. 
 • Khi quạt hoạt động, đầu hút gió sẽ hút trực tiếp. Khi đó những khí thải, khói bụi có trong môi trường và truyền qua đường dẫn bên ngoài.Khi đó sẽ trả lại không gian thoáng đãng, mát mẻ sạch sẽ cho môi trường. 

Dựa theo nhu cầu, mục đích sử dụng chúng ta sẽ chia thành các loại dưới đây như: 

 • Quạt hướng trục nối ống trực tiếp: khi đó phần động cơ sẽ gắn trực tiếp vào cánh quạt, tạo ra luồng gió mạnh mẽ.
 • Quạt hướng trục nối ống gián tiếp: động cơ được nối liền với quạt thông qua dây cu loa và gối đỡ. Nhờ vậy bảo vệ động cơ tránh  khỏi hơi nóng, khí nóng,bụi bẩn…giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ. 

Ưu điểm của quạt hướng trục nối ống gió

Tương tự như các dòng quạt hướng trục khác. quạt hướng trục nối ống đang sở những ưu điểm nổi bật dưới đây: 

 • Giúp điều chỉnh cho ra luồng gió hợp lý. 
 • Dùng để thu bụi trong khoảng diện tích lớn
 • Phần cánh quạt có thể điều chỉnh góc nghiêng nhằm thay đổi lưu lượng áp suất.
 • Quạt có lưu lượng lớn áp suất thấp, độ ồn thấp, vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng.
 • Tháo lắp đặt dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian.
 • Cánh quạt được làm bằng chất liệu cao cấp, có độ cứng cao, chịu mài mòn tốt giúp tăng đáng kể tuổi thọ của sản phẩm

Ứng dụng của quạt hướng trục nối ống gió

Quạt hướng trục nối ống có rất nhiều ưu điểm khác nhau. Cụ thể là

 • Dùng để hút khí thải, hút mùi, hút bụi bẩn từ bên trong không gian ra bên ngoài. Nó sẽ được ứng dụng nhiều trong nhà máy, khu công nghiệp, nhà xưởng, trung tâm thương mại, tòa nhà, tầng hầm…
 • Quạt có ứng dụng để hút khí thải, hút mùi, hút bụi bẩn từ trong không gian ra bên ngoài. Sản phẩm có ứng dụng khá nhiều trong các nhà máy, khu công nghiệp, nhà xưởng, trung tâm thương mại, tòa nhà, tầng hầm…
 • Dùng để cung cấp bầy không khí sạch, mát mẻ, trong lành, đảm bảo thông thoáng, an toàn cho sức khỏe con người. 
 • Sử dụng để dùng thông gió làm mát cho nhà xưởng, điều hòa nhiệt độ trong không gian luôn ở mức dễ chịu với công nhân lao động. 
 • Dùng để bảo vệ máy móc, thiết bị trong nhà máy, khu công nghiệp. Nhờ đó mà hạn chế được tình trạng bị tích tụ, nóng lên khi hoạt động. Đảm bảo hoạt động ổn định, bền lâu. 

Các loại quạt hướng trục nối ống gió

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu quạt nối ống khác nhau. Mỗi một thương hiệu lại có mẫu mã, hình dạng, kích thước khác nhau. Thông số kỹ thuật phù hợp với nhiều môi trường, nhiều không gian khác nhau. Hiện nay Phương Linh đã và đang là một thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất quạt hút công nghiệp uy tín trên thị trường. Chúng tôi cung cấp các dòng quạt hướng trục nối ống. Chúng tôi cam kết cho ra đời sản phẩm chất lượng vượt trội, bên bỉ, tuổi thọ lâu dài. Thương hiệu quạt Phương Linh được rất nhiều khách hàng, chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp chọn cho dự án của mình. 

Dưới đây là một số dòng quạt hướng trục nối ống gió của Phương Linh

Quạt hướng trục APL-5-NoD

Dòng quạt hướng trục APL-5-NoD với kết cấu cánh quạt xiên, hình chóp cụt, kích thước miệng hút và miệng thổi bằng nhau. Sản phẩm có ứng dụng để lắp nối ống thông gió tầng hầm, hút khói hành lang đảm bảo an toàn cho con người khi xảy ra sự cố cháy nổ…Sản phẩm tối ưu được hiệu quả khi được đấu nối với đường ống thẳng dài, trở lực lớn cần với áp lực cao. 

Quạt hướng trục APL -8-NoD

Dòng quạt APL-8-NoD là dòng quạt với kết cấu cánh xiên, kích thước đầu hút nhỏ và đầu đẩy lớn thẳng. Quạt thường được sử dụng để lắp đặt nối ống đặt ở cuối đường ống nhằm khai thác tối đa lực hút đồng thời làm giảm tốc độ gió ra khỏi quạt nhằm giảm tiếng ồn cho quạt. Quạt có ứng dụng để thông gió tầng hầm, hút khói hành lang để đảm bảo an toàn cho con người khi xảy ra sự cố. 

Cả 2 dòng quạt trên đều có khả năng hoạt động liên tục trong vòng 2 giờ với nhiệt độ 250oC, 300oC, 400oC,...Quạt với thiết kế nhỏ gọn giúp cho việc di chuyển trở lên dễ dàng hơn. Nhờ đó mà việc lắp đặt, bảo dưỡng đều trở lên đơn giản dễ dàng. Vỏ quạt guồng cánh được chế tạo bằng thép SS400 hoặc Inox. Phần động cơ nhập khẩu chính hãng 100%. Điều đó đảm bảo cho quạt chạy đều êm trong mọi tình huống. 

Tổng kết

Trên là các nội dung liên quan đến quạt hướng trục nối ống gió. Quý khách đã hiểu hơn về ưu điểm, ứng dụng của sản phẩm. Đây là một sản phẩm không thể thiếu trong việc nối ống thông gió tầng cho tòa nhà. Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi theo các kênh thông tin dưới đây.

PHƯƠNG LINH - TĂNG GIÁ TRỊ VỮNG NIỀM TIN

 • Hotline: 18009433
 • Văn phòng giao dịch: M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội