TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC KINH TẾ - ĐHKTQD TẠI NHÀ MÁY PHƯƠNG LINH

Lượt xem: 260

Với mục đích giúp sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế của Doanh nghiệp và tích lũy kiến thức bổ ích, phát huy tính chủ động, sáng tạo, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ của sinh viên.

Sáng 18/9, một ngày mà thời tiết khá thuận lợi cho đoàn sinh viên Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đến thăm quan thực tế tại Nhà máy công nghệ cao Công ty TNHH Sản xuất Cơ điện và Thương Mại Phương Linh tại KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Đây là Nhà máy công nghệ cao chuyên chế tạo và sản xuất Quạt công nghiệp và các sản phẩm thiết bị hút lọc bụi xử lý môi trường.

Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của Ban lãnh đạo Phương Linh, nhất là CEO Trần Văn Lê, đoàn sinh viên đã có chuyến tham quan vô cùng ý nghĩa. Đây là những trải nghiệm thực tế, được chân thực “sờ tận tay, nhìn tận mắt, nghe thật kỹ” về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, giao lưu cùng các cán bộ quản lý. 

Trong tâm thái háo hức được tham quan Nhà máy, các sinh viên rất thích thú khi được giới thiệu về quy trình sản xuất tại nhà máy, chức năng cũng như hiệu quả của các hệ thống sản xuất hiện đại như Dây chuyền sản xuất tự động, hệ thống máy cắt laser, đột dập tự động, hệ thống phân phối phôi tự động, hệ thống lốc, cuốn ống, robot hàn, thiết bị cân bằng động kỹ thuật số,…

Đồng thời, đây cũng là cơ hội học hỏi đắt giá khi tiếp xúc trực tiếp với lãnh đạo cấp cao, được chia sẻ về những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc cần thiết, truyền động lực cảm hứng trong học tập và có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề nghiệp tương lai từ CEO Trần Văn Lê.

CEO Trần Văn Lê không những là một Doanh nhân trên thương trường Kinh doanh, Ông còn dành rất nhiều tâm huyết cho giáo dục, học tập; chuyên gia cố vấn các chương trình cho các trường ĐH lớn.

Ngoài ra, Ceo Trần Văn Lê còn hoạt động gây quỹ “TRẦN VĂN LÊ – KHÁT VỌNG TỰ LỰC TỰ CƯỜNG VÀ PHÁT TRIỂN” để giúp nhiều tấm gương nghèo vượt khó, có tinh thần ham học hỏi mỗi ngày.