TƯ VẤN CHỌN QUẠT HÚT KHÍ THẢI, BỤI CHO NHÀ MÁY NHÀ XƯỞNG

Lượt xem: 307

Quạt hút đang là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, nhà xưởng. Quạt này được thiết kế và sản xuất với nhiều dòng, nhiều chủng loại khác nhau. Nhằm phục vụ nhu cầu hút khí thải, hút bụi, hút khí nóng, hút mùi…Hãy cùng Phương Linh tìm hiểu về các dòng hút khí thải, bụi, khí nóng. 

Quạt hút khí thải, hút bụi công nghiệp là gì? 

Tìm hiểu về quạt hút khí thải, hút bụi công nghiệp

Quạt hút bụi công nghiệp là thiết bị cơ học nhờ vào chuyển động của Motor và Cánh Quạt để tạo ra lực hút lớn, thường được kết hợp cùng đường ống, chụp hút và thiết bị khác để thu gom bụi bẩn có trong công trình được lắp đặt, quạt có lưu lượng lớn nên có thể hút tất cả khói bụi trong cả nhà xưởng lớn. Chính nhờ sự mạnh mẽ của quạt nên được gọi là quạt hút công nghiệp.

Quạt hút khí thải, hút bụi công nghiệp thường là dòng quạt hút ly tâm, một số nhỏ là quạt hướng trục. Dòng quạt hướng trục chỉ hút được một phần nhỏ bụi bẩn trong không khí, phần đa nó có chức năng thông gió làm mát cho nhà xưởng. Còn để hút và xử lý triệt để các loại bụi trong nhà xưởng cần có quạt hút ly tâm kèm theo hệ thống hút lọc bụi. 

Vai trò của công suất quạt hút công nghiệp

Công suất quạt là chỉ số đo lường khả năng tạo lưu lượng gió của quạt. Qua đó, công suất quạt hút sẽ quyết định được khả năng đưa không khí trong khu vực thông gió ra ngoài môi trường hay không.

Do đó, công suất quạt hút là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn quạt để đáp ứng nhu cầu thông gió của hệ thống.

Một công suất quạt hút thấp sẽ không thể đảm bảo được sự thông gió hiệu quả trong một khu vực lớn hay có nhiều hạng mục cần thông gió.

Ngược lại, công suất quạt hút quá cao sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí điện năng, không đảm bảo được an toàn cho hệ thống.

Ưu điểm của quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Dòng quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng, nhà máy Phương Linh có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Ưu điểm của quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Độ bền cao

Các dòng quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng được thiết kế bằng các vật liệu thép SS400, sơn tĩnh điện. Do đó quạt có độ bền cao theo thời gian và làm việc được trong nhiều môi trường độc hại, hóa chất…

Lực hút mạnh

Với dòng quạt ly tâm có thiết kế đặc biệt hình ốc sên kèm theo đó là động cơ lớn vì thế mà nó có lực hút cực mạnh. Do vậy nó có khả năng giúp loại bỏ các bụi bẩn, chất độc hại trong khu vực lắp đặt. Mang lại một không khí trong lành, mát mẻ cho không gian nhà xưởng, nhà máy. 

Tiết kiệm năng lượng

Quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng sử dụng công nghệ tiên tiến và có hiệu suất cao, giúp tiết kiệm năng lượng. Điều này giúp giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp và bảo vệ môi trường.

Dễ dàng sử dụng và bảo trì

Quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng có thiết kế đơn giản và dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, việc bảo trì và vệ sinh cũng rất đơn giản và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Tư vấn chọn quạt hút khí thải, bụi

Vậy làm thế nào để chọn được quạt hút bụi, khí thải phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn dòng quạt công nghiệp hút cho nhà xưởng, nhà máy…

Tư vấn chọn quạt hút khí thải, bụi

Dựa vào công suất của quạt

Công suất quạt hút bụi công nghiệp quyết định quá trình làm sạch, hút bụi hiệu quả. Do vậy cần tính toán diện tích nhà xưởng, diện tích cần hút bụi là bao nhiêu sau đó lựa chọn được dòng quạt có công suất phù hợp. 

  • Nếu quạt được sử dụng để thông gió cho khu vực nhỏ hoặc để loại bỏ khí độc và mùi hôi, thì công suất thấp có thể là sự lựa chọn tốt nhất.
  • Nếu quạt được sử dụng để xử lý khí thải hoặc các ứng dụng công nghiệp khác, công suất cao hơn có thể được yêu cầu.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy hút bụi chỉ cần cung cấp diện tích xưởng tư vấn viên của chúng tôi sẽ tư vấn đưa ra một số giải pháp phù hợp, tiết kiệm chi phí cho quý khách. 

Lựa chọn quạt hút bụi theo chất thải cần xử lý

Khi chọn quạt hút bụi công nghiệp bạn, xác định xem bụi đó là gì và lượng bụi là bao nhiêu. Thường có hai loại chất thải, bụi công nghiệp gồm: chất thải khô và chất thải nước. 

Dựa vào các thông tin trên đội ngũ KD Phương Linh sẽ có những tư vấn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Quý khách hàng đang cần tư vấn về các dòng quạt hút khí thải, hút bụi. Hãy liên hệ với Phương Linh theo số hotline: 1800.9433 để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài quạt hút công nghiệp, Phương Linh còn mang đến Máy - Hệ thống hút lọc bụi chuyên dụng đảm bảo cho việc thu hồi và xử lý bụi hiệu quả đến 98% với các loại bụi siêu mịn, bụi mịn. Đây đang là những giải pháp xử lý bụi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.