Ứng dụng quạt công nghiệp trong mô hình "chăn nuôi lạnh"

Lượt xem: 2023
Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì việc ứng dụng mô hình chăn nuôi lạnh vào thực tế cho các doanh nghiệp và bà con chăn nuôi công nghiệp rất phổ biến. Bởi hình thức này có chi phí đầu tư thấp mà đem lại hiệu quả cao. Vậy sử dụng quạt thông gió công nghiệp kết hợp với khung làm mát cooling pad để làm lạnh cho trang trại như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây các bạn nhé. 

Quạt thông gió công nghiệp trong "chăn nuôi lạnh"

Quạt thông gió công nghiệp có rất nhiều kích thước phù hợp với các trang trại chăn nuôi lớn nhỏ, lưu lượng gió rất lớn có thể đạt tối đa là 44500m3/h với công suất lên đến 1,1Kw. Quạt hút thông gió có 2 loại là quạt công nghiệp hướng trục vuông và quạt Composite hướng trục (quạt loa) nhưng tất cả đều có điểm chung là hút khí thải và tạo không khí mát mẻ. Khung màng nước được gắn trực tiếp vào tường, đối diện quạt hút, khi không khí được hút vào và đi qua dàn lạnh sẽ giảm nhiệt độ từ 5 đến 10 độ C, tạo ra môi trường chăn nuôi mát mẻ, giảm thiểu dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, giúp vật nuôi lớn nhanh hơn bình thường, đạt năng suất cao.

Lắp đặt quạt thông gió trang trại trong "chăn nuôi lạnh"

Để mô hình chăn nuôi lạnh đạt hiệu quả cao thì chúng ta phải thuê các đơn vị thiết kế bản vẽ chi tiết, lên phương án lắp đặt và tiến hành thi công, ngoài ra nếu quý khách cũng có thể tham khảo các mô hình chăn nuôi lạnh có sẵn rồi mua các thiết bị từ nhà cung cấp để tiến hành lắp đặt theo ý muốn của mình. Thường tùy thuộc vào diện tích chuồng trại để tính toán số lượng quạt thông gió công nghiệp và tấm cooling pad hợp lý. Chăn nuôi theo phương pháp này thì quạt thông gió gắn tường phải được hoạt động liên tục 24/24 để tránh gia súc gia cầm bị nóng mà chết, làm thiệt hại đến doanh nghiệp.

Với mô hình này phù hợp với nuôi gà công nghiệp lấy trứng, chăn nuôi heo thịt. Phải có hệ thống khử trùng để tránh các mầm mống dịch, cúm. Thường xuyên bảo trì bảo dưỡng quạt công nghiệp để đảm bảo quạt hoạt động liên tục, luôn có các phương án kịp thời khi quạt thông gió không hoạt động hoặc hỏng hóc ảnh hưởng đến môi trường vật nuôi.

Ưu điểm, công dụng của quạt thông gió trang trại trong chăn nuôi lạnh.

Việc lắp đặt sử dụng các dòng quạt thông gió trang trại trong chăn nuôi lạnh là điều cần thiết nó mang lại rất nhiều ưu điểm, côn dụng khác nhau cho vật nuôi và người dân. Vậy các ưu điểm cụ thể đó là gì.

Ưu điểm:

Cùng Phương Linh điểm qua những ưu điểm nổi bật của quạt công nghiệp dành cho hệ thống chuống trại chăn nuôi  như sau.

  • Quạt thông gió và màng giải nhiệt và hệ thống cấp nước tự động, hệ thống điện.
  • Cánh quạt chế tạo với thép không rỉ, lưu lượng gió lớn, không biến dạng và không gãy vỡ trong quá trình hoạt động.
  • Vỏ quạt được thiết kế với trọng lượng nhẹ, kiểu dáng thanh lịch và dễ dàng để lắp đặt.
  • Lưới thép phía trước bảo vệ các cánh quạt, đảm bảo độ an toàn và độ kín.
  • Thông qua xử lý thiết kế độc đáo đảm bảo lưu lượng thông gió lớn, trong khi thuận tiện cho việc bốc, dỡ hàng và vận chuyển.

Công dụng:

  • Mang lại sự thông thoáng, khô ráo và mát mẻ trong không gian trang trại. 
  • Mô hình: Với mô hình đối lưu khép kín, mô hình này được áp dụng khá rộng rãi trong việc chăn nuôi và trồng trọt hiện nay. 
  • Thực hiện: Khung màng nước Coolingpad được lắp đặt và kết hợp với hệ thống cấp nước tự động nơi vách tường nào thích hợp. Ở vách đối diện sẽ được lắp hệ thống Quạt thông gió kết hợp với hệ thống điện ổn định. 
  • Quá trình làm mát: Không khí nóng sẽ xuyên qua màng nước nhờ Quạt thông gió hướng đối diện hoạt động. Khi đó không khí nóng sẽ được làm mát và đồng thời khí nóng và ẩm sẽ được hút ra ngoài.

Có thể khẳng định hệ thống thông gió công nghiệp rất cần thiết cho việc xây dựng các mô hình chuồng trại chuyên nghiệp. Quý khách hàng đang cần tư vấn về các dòng quạt thông gió làm mát cho trang trại, quạt công nghiệp, quạt hút công nghiệp…Hãy liên hệ với Phương Linh với 22 năm hình thành và phát triển sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất, bền bỉ theo thời gian. Và làm hài lòng mọi quý khách hàng. Quý khách vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH SX Cơ điện và TM Phương Linh 

M08-L14 KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội 

Hotline: 0901 775 735 

Website: http://phuonglinh.vn/