ƯU THẾ CẠNH TRANH VƯỢT TRỘI CỦA PHƯƠNG LINH TRONG LĨNH VỰC QUẠT NỒI HƠI

Lượt xem: 1638

Nồi hơi công nghiệp (hay còn gọi là Lò hơi công nghiệp) là thiết bị sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như sấy, đun nấu, nhuộm, giặt khô, … Ở các khu công nghiệp với quy mô lớn, nồi hơi luôn phải hoạt động với tần suất liên tục và để đảm bảo hiệu quả sản xuất, các chủ nhà máy phải lắp đặt quạt công nghiệp để đẩy nguyên liệu vào trong, đồng thời cấp khí tươi, hút khí thải nồi hơi.
 

Sơ đồ nguyên lý lò hơi đốt trấu

Xuất phát từ nhu cầu thị trường và khách hàng về cấp khí, hút khí thải nồi hơi tại các nhà máy sản xuất, với 20 năm kinh nghiệm của mình Phương Linh đã nghiên cứu và sản xuất các loại quạt công nghiệp chuyên phục vụ cho ngành nồi hơi với những Ưu điểm Vượt trội:

 • Quạt được thiết kế đảm bảo hiệu suất cao nhất, độ ồn thấp nhất, tiết kiệm điện năng.
 • Đặc biệt để đảm bảo lưu lượng, áp suất theo đúng thiết kế của Khách hàng toàn bộ quạt Phương Linh được sản xuất trên dây truyền công nghệ sản xuất hiện đại: cắt lazer, chấn CNC Bystronic Thụy Sỹ, robot hàn Daihen Nhật Bản, tổ hợp cân bằng động cánh quạt điều khiển kĩ thuật số,… thiết kế đến chi tiết độ nghiêng góc của cánh và có đường đặc tính kèm theo đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.
 • Tốc độ động cơ, kích thước cánh, kiểu cánh và góc nghiêng lá cánh, đường kính miệng hút được thiết kế phù hợp với hoạt động của từng loại nồi hơi.
 • Cánh quạt được cân bằng động, loại bỏ rung lắc, giảm tiếng ồn trong quá trình vận hành, giảm phụ tái kí sinh.
 • Quạt được sơn tĩnh điện chống ăn mòn, han gỉ trong môi trường ẩm, nhiệt độ cao.
 • Cánh quạt chịu nhiệt, chống mài mòn cao.
 • Bi gối chuyển động sử dụng loại bi ngâm dầu, làm mát bằng nước phù hợp với môi trường nhiệt độ cao như ngành nồi hơi.
 • Sản phẩm được tiêu chuẩn hóa và quản trị trên hệ thống ERP nên đảm bảo đồng bộ trên cả nước.

Phân loại quạt nồi hơi Phương Linh và những ưu thế cạnh tranh vượt trội:

Quạt cấp khí tươi nồi hơi 

Nguyên liệu để cung cấp cho nồi hơi gồm có rất nhiều loại: dầu, khí, gas; than củi; mùn cưa, bã mía, trấu; than ghi xích,... Với các nguyên nhiên liệu khác nhau lại yêu cầu loại quạt công nghiệp với áp suất khác nhau, để đảm bảo nguyên liệu phải được vận chuyển liên tục, tốc độ cao vào buồng đốt. Về cơ bản quạt cấp khí tươi nồi hơi Phương Linh được chia làm 2 loại là quạt cấp khí tươi nồi hơi trung áp và quạt cấp khí tươi nồi hơi cao áp.

Với các loại nồi hơi đốt bằng nhiên liệu như dầu, khí, gas thì ta không cần sử dụng quạt công nghiệp đẩy nguyên liệu vào trong lò hơi mà chỉ cần sử dụng quạt cấp khí với lưu lượng và áp suất trung bình (quạt ly tâm trung áp). Dòng quạt này được Phương Linh sản xuất đồng loạt, số lượng cực lớn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của Khách Hàng với hiệu suất lớn, tiết kiệm điện năng, độ bền cao.

Quạt Ly Tâm Trung Áp CPL-2NoD

Bên cạnh đó đối với các loại nồi hơi đốt tầng sôi, sử dụng nguyên liệu đốt đa dạng như mùn cưa, bã mía, trấu thì cần phải có thêm quạt công nghiệp áp suất cực cao, lực đẩy khỏe để vận chuyển nguyên vật liệu vào trong nồi hơi. 
Nắm được vấn đề này, công ty TNHH sản xuất cơ điện & thương mại Phương Linh đã đào sâu nghiên cứu, sử dụng những phần mềm cao cấp nhất để tính toán thông số chính xác và thiết kế ra dòng quạt ly tâm cao áp với kết cấu vững chắc, độ bền cao, lực đẩy khỏe, hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao lên tới 300ºC, có thể vận chuyển hết các nguyên nhiên liệu như: Bã Mía, vụn gỗ, than, củi, trấu,.. vào buồng đốt với tốc độ nhanh, liên tục.

Quạt Ly Tâm Nồi Hơi Cao Áp 

Để làm được điều này, Phương Linh đã phải kiểm soát chặt chẽ vật tư đầu vào từ động cơ điện loại tốt nhất cho đến bi gối chuyển động phải sử dụng loại bi ngâm dầu, làm mát bằng nước, tránh hiện tượng quá nhiệt, khắc phục hiện tượng bó, hỏng bi do nhiệt độ cao – điều mà chỉ có Doanh Nghiệp Sản Xuất với Kinh Nghiệm 20 năm mới có thể làm được.

Quạt hút khói nồi hơi 

Nhiệm vụ của quạt hút khói nồi hơi là vận chuyển sản phẩm cháy trong lò hơi, chúng đi qua các bề mặt hấp thụ nhiệt, các trở lực khí động (Cụm ống sinh hơi đối lưu, Bộ hâm nước, Bộ sấy không khí, Bộ xử lý bụi, …), rồi cuối cùng là thoát ra ống khói. Chế độ làm việc của quạt hút là khá nặng nề: nhiệt độ cao tới 300°C; hàm lượng bụi cao; có hàm lượng hóa chất gây ăn mòn lớn.

Bởi vậy đối với quy trình hút khói nồi hơi, Phương Linh đã thiết kế quạt ly tâm có hiệu suất cao nhất, tốc độ phù hợp nhất, vật tư ưu tiên chọn lọc để đảm bảo thích nghi trong môi trường đặc biệt này. Quạt có lực hút khỏe, áp suất từ 1000 – 7000 Pa, được trang bị bộ phận lọc bụi, gối kín bi ngâm dầu để giảm thiểu khói bụi dẫn vào miệng hút của quạt và giảm thiểu bụi trong không khí làm môi trường trong sạch hơn, nâng cao tuổi thọ cho của quạt. Quạt có thể vận hành trong điều kiện nhiệt độ không khí lên tới 300°C. 

 
Quạt ly tâm hút khói nồi hơi

Có thể nói với kinh nghiệm, học phí qua 20 năm thăng trầm trên thị trường sản xuất Quạt Công Nghiệp, Phương Linh đủ tự tin, khả năng đảm bảo mang lại những dòng quạt với hiệu suất cao nhất, tốc độ phù hợp nhất, đáp ứng, thỏa mãn mọi nhu cầu và giải quyết mọi vấn đề phức tạp nhất của Khách Hàng.

Quyền lợi của Khách Hàng khi đến Phương Linh
Không chỉ có vậy đến với Phương Linh, Qúy Khách Hàng còn được trải nghiệm dịch vụ bán hàng hoàn hảo với những Chính Sách được cập nhật từng ngày, đảm bảo mang lại giá trị tối đa cho Khách Hàng như:

 • Đảm bảo chất lượng tốt nhất, giá cả tốt nhất.
 • Hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm hiện đại theo tiêu chuẩn Mỹ (AMCA);
 • Bảo hành sản phẩm 12 tháng.
 • Đội ngũ bán hàng được đào tạo chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm đảm bảo có khả năng tư vấn, xử lý mọi tình huống cho Khách Hàng.
 • Đội ngũ bảo hành, bảo trì được trang bị ô tô chuyên dụng, vật tư thay thế sẵn sàng, có thể hỗ trợ khách hàng 24/24 khi sự cố xảy ra.
 • Hệ thống phân phối, bảo hành trên toàn quốc.
 • Trong trường hợp Thiết Kế nồi hơi không đạt yêu cầu, Phương Linh sẵn sàng thay thế, lắp đặt mới 100% để thỏa mãn nhu cầu của Khách Hàng.
 • Ngoài ra nếu nhân lực bảo hành không đáp ứng đủ yêu cầu Khách Hàng, Phương Linh sẵn sàng cử thêm nhân lực tại nhà máy hỗ trợ, thậm chí trong trường hợp khẩn cấp, phải bù thêm chi phí phát sinh đắt đỏ như di chuyển bằng máy bay.
 • Đặc biệt Phương Linh luôn có chế độ bảo trì vĩnh viễn sản phẩm trong quá trình vận hành theo kế hoạch của nhà sản xuất.

Phương Linh cung cấp hệ thống quạt dùng cho nồi hơi công ty cơ nhiệt điện Hưng Tiến

Dựa vào những ưu thế cạnh tranh vượt trội của sản phẩm cũng như lợi thế tiên phong, dẫn đầu của một nhà sản xuất trong nước, Phương Linh khẳng định sẽ mang tới cho Khách Hàng những giá trị lợi ích tối đa, cũng như những dịch vụ bán hàng hoàn hảo nhất.

Để được tư vấn về Quạt Nồi Hơi và các dịch vụ tư vấn thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng, cân bằng động cánh quạt vui lòng liên hệ: ĐT : 0901775735 – email: Sales@phuonglinh.vn

Trân trọng và rất mong được phục vụ Quý Khách!